Game mobile nhập vai mang phong cách Pokemon GO hé lộ hình ảnh mới

| 01/12/2016 13:00

UnderVeser, tựa game mobile sắp ra mắt đã trình diễn nhiều tính năng đáng chú trong đoạn video test mới

Game mobile nhập vai mang phong cách Pokemon GO hé lộ hình ảnh mới - ảnh 1

Mới đây, studio Ambidexter LLC đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của tựa game mobile UnderVerse, trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Đoạn video test game ngắn được ghi lại trên một chiếc Iphone 6 đã hé lộ hàng loạt tính năng hấp dẫn mà tựa game này sở hữu như AR (Augement Reality) và GPS/Location - based...

Đầu tiên, cần lưu ý rằng cả 2 tính năng trên đều là những yếu tố làm nên thành công của Pokemon Go. AR, tạm dịch là tính năng Tương tác thực tế, cho phép người chơi sử dụng camera trên smartphone để tái hiện khung cảnh ngoài đời thực. Theo đó, nhân vật ingame sẽ hoạt động trong môi trường hình ảnh thực, chiến đấu với quái vật cũng trong môi trường đó. Trong đoạn video test, gamer đang trình diễn một pha đánh quái ngay trên...mặt bàn làm việc của mình, đặc sắc không kém gì việc bắt pokemon trên hè phố. bụi cây. Tuy mới chỉ là alpha test, nhưng tương tác giữa vật thể ingame và môi trường thực tế là khá tốt, không hề có hiện tượng sụt lún, chồng lấn texture như Pokemon Go thời kỳ thử nghiệm. Cấu hình thử nghiệm là Iphone 6, do đó cũng có thể phán đoán yêu cầu cấu hình của tựa game là không quá cao.

Xem thêm tin game mobile mới tại Infogame.vn

Tính năng tiếp theo GPS/Location based cũng được hé lộ phần nào. Theo đó, map thực tế được tái hiện ingame tương tự theo cách mà Ninatic làm với Pokemon GO. Nhưng thay vì các pokestop, pokemon vv thì ở đây sẽ là các hòm đồ, phụ bản chiến đấu với quái vật được đặt rải rác trên bản đồ. Gamer bắt buộc phải di chuyển ngoài thực địa để tiếp cận các đối tượng này, tương tác với chúng. Hiện chưa rõ ngoài các mục tiêu đó ra, sẽ có thêm đối tượng nào được đưa vào, cũng như chưa biết mức độ chi tiết tới đâu. Cũng có thể nhận ra trong bảng stats của nhân vật có chỉ số Travel, rất có thể tầm hoạt động của game ngoài thực địa sẽ tác động đến cả sức mạnh của nhân vật nữa.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất vẫn xây dựng hệ thống bản đồ offline như Đấu trường, cho thấy nếu không có điều kiện di chuyển và chơi game bằng GPS, gamer vẫn có thể ngồi một chỗ để tận hưởng tựa các nội dung cơ bản. Đây là nước đi khá táo bạo, khi nó khiến tựa game sở hữu 2 lối chơi song hành, cũ và mới đan xen.

Ngoài ra, một số thông tin khác cũng được hé lộ trong video test, theo đó game mang một số đặc tính của MMORPG thường thấy, như đánh quái, up level, thu thập trang bị, cường hóa trang bị, tham gia đấu trường. Cơ chế chiến đấu sẽ là Turn-based, dựa vào việc tính toán vị trí công kích, khả năng né tránh. Tuy nhiên vì đang trong quá trình thử nghiệm nên các phương án tấn công, động tác cũng khá đơn giản. Điều này cũng xảy ra tương tự với thiết kế trang bị, quái vật. Song bù lại hiêu ứng chuyển động rất mượt mà, tự nhiên.

Tựu chung lại, rất có thể UnderVerse sẽ đem lại trải nghiệm chơi game mobile di chuyển thực địa không kém Pokemon GO, nhưng với phong cách nhập vai hoàn toàn mới lạ. Được biết UnderVese đang lên kế hoạch ra mắt trong năm 2017.

Game mobile nhập vai mang phong cách Pokemon GO hé lộ hình ảnh mới - ảnh 2

Game mobile nhập vai mang phong cách Pokemon GO hé lộ hình ảnh mới - ảnh 3

Game mobile nhập vai mang phong cách Pokemon GO hé lộ hình ảnh mới - ảnh 4

>>> Start-up Việt học được gì từ thất bại của Pokemon GO

Minh Nguyễn

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.