Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần

auto_ | | 24/07/2016 15:30

Như thường lệ, chúng ta sẽ cùng nhìn lại một vòng những game mobile Trung Quốc hay, hấp dẫn về cách chơi và bóng bẩy về đồ họa được giới thiệu trong tuần.

Mã Đạp Thiên Quân

Mã Đạp Thiên Quân là một game mobile 3d thuộc thể loại arpg có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Friend Times. Trò chơi khai thác bối cảnh “Tam Quốc Diễn Nghĩa” quen thuộc, sở hữu chất lượng đồ họa tuyệt vời, mang lại một diện mao hoàn toàn với những nhân vật cổ điển, và đặc biệt nhất là mang lại một hệ thống gameplay hấp dẫn, vừa bảo lưu yếu tố truyền thống vừa đưa vào những điểm mới lạ như hệ thống mã chiến đặc sắc.

Trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản để người chơi lựa chọn bao gồm Kiêu Kỵ, Du Kỵ và Đột Kỵ, tất cả đều có thiên hướng cận chiến để phù hợp với cơ chế mã chiến riêng biệt. Tất nhiên, mỗi nghề nghiệp vẫn có những đặc điểm khác nhau về cơ bản trên phong cách chiến đấu, ví như binh khí, tốc độ, phạm vi và chỉ số thuộc tính chủ đạo là gì.

Diện mạo của các nghề nghiệp có sự cố định, được tạo hình oai vệ giống như những vị võ tướng, và chỉ có duy nhất Đột Kỵ là nữ nhân mà thôi.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 1

Đồ họa của Mã Đạp Thiên Quân cho thấy sự tối tân của một sản phẩm mới ra lò, bất kể là kiến trúc trường cảnh hay mô hình nhân vật 3D đều rất đẹp mắt, trong phụ bản có bố trí nhiều cây cỏ, đạo cụ đa dạng, thể hiện được không khí lịch sử của thời “Tam Quốc.

Hơn nữa, thiết kế cử động nhân vật cũng rất mượt mà, chiêu thức kỹ năng chiến đấu có uy lực chân thực, cảm nhận tới tận da thịt, kết hợp với khả năng vừa tọa kỵ vừa chiến đấu, có tiếng vó ngựa chạy, hay tiếng ngựa đạp vô cùng hấp dẫn, khiến ta cảm thấy mình đang được xông pha trận mạc vậy.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 2

Trong quá trình chiến đấu, người chơi có thể tự do thay đổi giữa việc sử tọa kỵ hay không. Hệ thống các con chiến mã được thiết kế hết sức đẹp mắt, có thể cường hóa nhiều cấp và ngày càng trở nên mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, quá trình chuyển đổi giữa tọa kỵ và đi bộ còn mang tính chiến thuật, bởi kỹ năng chiến đấu sẽ mang lại hiệu quả khác nhau gữa hai hình thức, đồng thời khi tọa kỵ thì chiến mã sẽ đỡ hộ sát thương cho nhân vật chính. Người chơi có thể thông qua hình rút thăm ngẫu nhiên, tích hợp mảnh ghép để có được chiến mã xịn như Xích Thố.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 3

Ngoài hệ thống chiến mã ra, trò chơi còn có hệ thống chiêu mộ võ tướng để bổ trợ trong chiến đấu nữa. Hệ thống các võ tướng có sự đa dạng, được xây dựng dựa theo nhân vật lịch sử như Triệu Vân, Lữ Bố, Thái Văn Cơ..., mỗi võ tướng sẽ có năng lực và vai trò chiến đấu khác nhau như đánh xa, đánh gần, tanker, hỗ trợ để tùy ý người chơi phối hợp. Đương nhiên, võ tướng cũng có thể thăng cấp, gia tăng sức mạnh bằng hệ thống trang bị, tăng tưởng tương tự như nhân vật chính.

Cuối cùng, nội dung gameplay của trò chơi cũng có đủ dạng phụ bản thường ngày, phụ bản tổ đội và khiêu chiến Boss, PVP để người chơi chinh phục.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 4

Hiện nay, Mã Đạp Thiên Quân mới chỉ trải qua một đợt thử nghiệm giới hạn ở Thị trường Trung Quốc và là một sản phẩm rất đáng chú ý trong thời gian tới.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://mtqj.haowanyou.com/

Minh Chu Tam Quốc 2

Minh Chu Tam Quốc 2 là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty Pearlin Palm. Trò chơi là sản phẩm nối tiếp thương hiệu “Minh Chu Tam Quốc” với 7 năm lịch sử và hàng chục triệu người chơi đăng ký ở Trung Quốc, đảm bảo mang lại những trải nghiệm cao cấp về mặt đồ họa và thú vị hơn về mặt gameplay, hứa hẹn là một trong những sản phẩm rất đáng chú ý trong năm 2016.

Phương diện mỹ thuật đồ họa là một ưu điểm nổi bật ở Minh Chu Tam Quốc 2 , trò chơi có phong cách thiết kế hình ảnh Q-style rất thú vị, xây dựng nên một thế giới quan cổ trang 3D chi tiết với những nhân vật NPC đáng mến.

Sử dụng Unity 3D, các mô hình kiến trúc trong game có màu sắc đẹp, bố cục hợp lí, có chiều sâu với nhiều tầng lớp, kết hợp thêm đó là hiệu ứng ánh sáng đổ bóng chân thực, hay bầu trời may trong xanh. Quả thực, trải nghiệm thị mà trò chơi mang lại là rất đã, tương xứng với những gì người ta mong đợi ở một game mobile thế hệ mới.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 5

Ở hệ thống chiến đấu, Minh Chu Tam Quốc 2 sử dụng cơ chế ARPG với thao tác phím ảo. Tuy nhiên trò chơi có đưa ra điểm độc đáo hơn là cho phép người chơi vừa tọa kỵ vừa chiến đấu hết sức tiện lợi. Người chơi có tiến hành lựa chọn 1 trong 4 nghề nghiệp chính bao gồm Võ Tướng, Thích Khách, Mưu Sĩ và Phương Sĩ, 4 nghề nghiệp tương 2 nhân vật nam và 2 nhân vật nữ, cộng thêm lựa chọn về 3 quốc gia Ngụy, Thục, Ngô.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 6

Nhờ có kỹ thuật đồ họa hiện đại, các hiệu ứng kỹ năng chiến đấu của từng nghề nghiệp phải nói là rất ấn tượng và mượt mà. Tổng quan quá trình chiến đấu có tiết tấu nhanh, bao gồm nhiều nội dung thú vị như ngẫu chiến ở vùng dã ngoại, quốc chiến hay phụ bản quân đoàn chiến, đồng thời lại có kỹ năng tọa kỵ độc đáo, chắc chắn sẽ mang lại cảm giác PK vô cùng lí thú, sướng tay cho người chơi. Trong đó, mỗi nội dung gameplay đều được xây dựng hết sức quy mô, có chiều sâu ví như quốc chiến có đủ bản doanh, tháp phòng ngự, chiến cờ...

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 7

Ngoài những đặc điểm đáng chú ý về đồ họa, nội dung gameplay chính đặc sắc ra, trò chơi còn bao hàm rất nhiều dạng hệ thống, tính năng đa dạng nữa để người chơi khám phá dài lâu như hệ thống avatar bách biến, hệ thống đồ thời trang cực ngầu, hệ thống tướng hồn, vũ khí tỏa sáng, đủ loại bảo thạch với công hiệu lẫn ánh sáng màu sắc khác nhau. Hệ thống phụ bản trong game cũng rất thú vị, với nhiều hình thức trải nghiệm lôi cuốn như đi áp tiêu, đào bảo tàng, săn Boss thế giới.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 8

Từ ngày 20 tháng 7 năm 2016, Minh Chu Tam Quốc 2 đã tiến hành đợt thử nghiệm mới trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.pipgame.com/sg2/yuyue

Tam Quốc Quần Anh Truyện

Tam Quốc Quần Anh Truyện là một game mobile 2D thuộc thể loại SLG có đề tài lịch sử được phát triển và phát hành bởi công ty FLMobile. Trò chơi là sản phẩm bản quyền tiếp nổi thương hiệu IP cùng tên đã có tới 18 năm lịch sử, qua đó tái hiện lại những gameplay kinh điển năm xưa trên một công nghệ mới, cải biên nhiều công năng để tương ứng với xu hướng game mobile thời nay, nhưng vẫn giữ được cái chất năm xưa, vốn đã đi sau vào ký ức hàng triệu người chơi.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 9

Vào game, ngươi chơi sẽ được trải qua một đoạn cắt cảnh mở đầu để hiểu khái quát về bối cảnh lịch sử thời đại, nhìn thấy hình ảnh của vị tể tướng tài ba Gia Cát Lượng. Sau đó, ta sẽ chính thức lựa chọn hóa thân thành nhân vật nam hoặc nhân vật nữ để bắt đầu con đường chinh phục thời loạn thế của mình.

Các thao tác điều khiển rất đơn giản và dễ dàng, chủ yếu là thao tác nhấn vào từng vị võ tướng để tung kỹ năng, kéo trên màn hình cảm ứng để di chuyển camera.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 10

Hình thức giao chiến đầy tính chiến thuật và hoành tráng chính là một trong những điểm đặc trưng nhất ở Tam Quốc Quần Anh Truyện . Bên cạnh chủ tướng lựa chọn ban đầu, người chơi có thể chiêu mộ thêm vô số vị phụ tướng, bao gồm toàn các nhân vật lịch sử để đưa vào đội hình của mình. Mỗi vị tướng sẽ dẫn theo một số binh lính, phân chia thành nhiều chủng loại khác nhau rất đa dạng.

Khi tiến hành giao chiến, hai bên với quân lực đông đảo sẽ lao vào nhau rất dữ dội, người chơi có điều khiển võ tướng tung kỹ năng đặc biệt khi đủ điểm nộ khí, hay chuyển hướng tấn công vào một kẻ địch cụ thể nao đó.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 11

Phong cách thiết kế đồ họa của game đã có nhiều điểm tiến bộ vượt bậc so với những sản phẩm game client cũ kỹ năm xưa. Hình ảnh về trường cảnh, nhân vật hay binh lính đều được thể hiện rõ ràng hơn, cử động có sự linh hoạt hơn và kỹ năng cũng trở nên hoành tráng, uy lực hơn.

Người chơi có chiêu mộ thêm nhiều võ tướng thông qua công năng rút thăm theo kiểu thẻ bài, các võ tướng sẽ được phân chia theo quốc gia, phẩm cấp và vai trò chiến đấu chính như “kiêu”, “dũng” hay “cung” giúp người dễ dàng hiểu được mà sắp xếp trận thế. Võ tướng có thể thông qua hàng loạt công năng thường thấy như tiến giới, thăng cấp, nâng sao, trang bị để tăng cường chiến lực.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 12

Nội dung gameplay ở Tam Quốc Quần Anh Truyện cũng có chiều sâu và mang tính chiến lược cao, thể hiện qua hệ thống trận hình. Mỗi trận hình sẽ có công năng tăng trường cường hoàn toàn riêng biệt, có thể thăng cấp để nâng cao hiệu quả.

Thông qua việc thăng cấp, người chơi sẽ dần dần mở ra được đến 8 dạng đại trận tất cả, mỗi trận sẽ có thể sắp xếp tối đa 9 võ tướng xung trận, bao gồm 1 chủ tướng và 8 phụ tướng. Ngoài ra, hệ thống nhiệm vụ trong game còn đưa người chơi tới nhiều chiến dịch hấp dẫn đặc sắc theo lịch sử, phát triển thành chủ của mình, PVP với người chơi khác...

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 13

Từ ngày 8 tháng 7 năm 2016, Tam Quốc Quần Anh Truyện đã tiến hành mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và đang đón nhận sự hưởng ứng của bộ phận game thủ lâu năm.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sgqyz.feiliu.com/

Cẩm Y Thiên Hạ Mobile

Cẩm Y Thiên Hạ Mobile là một game mobile 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát hành bởi 9game. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử thời kỳ Nhà Minh, đưa người chơi khám phá một thế giới quan hấp dẫn, vừa mang những yếu tố lịch sử chân thực lại vừa có những yếu tố võ hiệp hư cấu, qua đó trải nghiệm một hệ thống gameplay đa dạng với chất lượng đồ họa 3D mượt mà, cảm nhận được tầm quan trọng của các vị Cẩm Y có vai trò quan trọng trong Xã hội thời xưa.

Hệ thống nghề nghiệp của game có cách thiết kế rất độc đáo, khi đưa ra 4 nhân vật gồm 2 nam và 2 nữ để người chơi lựa chọn, mỗi nhân vật đại diện cho 1 nghề nghiệp.

Cụ thể hơn, người chơi có thể hóa thân thành Đao Khách với khả năng sử dụng song đao linh hoạt; Võ Sĩ là một nữ nhân có sở trường sử dụng trảm mã đao to lớn; Thần Thương có diện mạo của một samurai hải tặc với khả năng bắn súng phi phàm; cuối cùng là Cầm Nữ với diện mạo thanh cao, hết sức xinh đẹp.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 14

Áp dụng đúng cơ chế MMORPG, người chơi sẽ có những địa điểm an toàn như một thành chủ để tiến hành tiếp nhận nhiệm vụ, gặp gỡ những người chơi khác và thực hiện các tính năng gameplay khác biệt. Ta có thể dễ dàng thao tác nhân vật di chuyển khắp nơi bằng phím ảo, tuy nhiên trò chơi có hỗ trợ hệ thống auto vô cùng tiện lợi, vốn là đặc điểm luôn thấy ở game mobile. Chất lượng đồ họa 3D của Cẩm Y Thiên Hạ Mobile chỉ ở mức vừa phải, đủ để mượt mà trải nghiệm chứ không thực đặc sắc, hay đột phá gì cả.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 15

Trên phương diện hệ thống chiến đấu, trò chơi sử dụng cơ chế ARPG tổ đội rất thú vị, người chơi có thể dẫn theo một vài nhân vật trong suốt quá trình chiến đấu, vượt phụ bản, tiêu diệt kẻ địch của mình. Số lượng các nhân vật anh hùng mà người chơi có thể chiệu mộ cũng rất phong phú, mỗi người mỗi vẻ, phân chia phẩm cấp theo độ hiếm và năng lực chiến đấu đa dạng, thừa đủ để nâng cao tính chiến thuật, phối hợp lẫn nhau.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 16

Các dạng nội dung gameplay của sản phẩm này cũng được xây dựng tương đối hoàn thiện, bao gồm hệ thống nhiệm vụ phân chia theo chương hồi và có tình tiết cuốn hút, độ thử thách cũng được nâng cao dần một cách hợp lí. Người chơi có thể tăng cường cho hệ thống nhân vật của mình bằng những món trang bị mới, tiến hành cường hóa, khảm nạm bảo thạch. Bên cạnh đó, hệ thống phụ bản đặc thù của game cũng đặc sắc với nhiều hinh thức khác biệt như công thành, vượt tháp rất đáng chú ý. Đối với người chơi thích PVP, họ lại có đấu trường, hoạt động quần hùng loạn chiến để so tài với nhau.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 17

Hiện nay, Cẩm Y Thiên Hạ Mobile vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện phát triển và mới chỉ tiến hành thử nghiệm giới hạn lần đầu ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang: http://www.9game.cn/jinyitianxia/

Nhai Cơ Tam Quốc Mobile

Nhai Cơ Tam Quốc Mobile là một game mobile 2D thuộc thể loại ARPG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty Giant Interactive. Trò chơi sử dụng phương thức chiến đấu màn hình ngang cổ điển, đơn giản những lại vô cùng cuốn đối với hàng triệu gamer thế hệ cũ, kết hợp với phong cách đồ họa đặc sắc, mang lại một diện mạo hoàn toàn mới cho bối cảnh “Tam Quốc” cổ trang, đem tới một trải nghiệm thân thiện và dễ dàng thu hút người chơi thế hệ mobile hơn.

Vào đầu game, người chơi sẽ tiến hành lựa chọn 1 trong 3 nhân vật chính gồm Điện Quang Long Kỵ, Phong Vân Chiến Cơ hoặc Ngọa Long Quân Sư, nghe có vẻ lạ tại nhưng thực tế vẫn là Chiến Sĩ, Thích Khách và Pháp Sư mà thôi. Bên cạnh đó, người chơi còn tiến hành lựa chọn cả quốc gia Ngụy, Thục, Ngô nữa.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 18

Chất lượng đồ họa của sản phẩm này mặc dù chỉ là hình ảnh 2D, nhưng được thể hiện tương đối tốt, nhân vật có độ chi tiết, chuyển động mượt mà, trường cảnh phong phú và hiệu ứng chiến đấu lôi cuốn. Trên hành trình phiêu lưu của mình, ta có thể gặp gỡ nhiều danh tướng nổi tiếng như Triệu vân, Gia Cát Lượng hay Quan Vũ, họ đều có dáng vẻ hết sức đặc trưng nhưng có cách thể hiện theo hướng hoạt hình, chứ không phải là phong cách chân thực.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 19

Thiết kế giao diện UI trong game cũng tương đối gọn gàng và đơn giản, nhân vật chính sẽ có thêm nhiều bộ đồ thời trang và cánh để làm đẹp diện mạo bên ngoài, đồng thời tăng cường khả năng chiến đấu. Cơ chế chiến đấu theo kiểu game thùng thời xưa chính là một những đặc điểm hấp dẫn nhất ở Nhai Cơ Tam Quốc Mobile , người chơi có Thể thao tác di chuyển và tấn công thông qua các phím ảo trên màn hình.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 20

Hệ thống nghề nghiệp bản đầu sẽ mang lại những trải nghiệm chiến đấu khác biệt so người chơi như sự thay đổi về tốc độ, kỹ năng liên chiêu, phạm vi ảnh hưởng. Thiết kế cử động và hiệu ứng cho mỗi kỹ năng cũng tốt, đẹp mắt và dễ làm người chơi vừa lòng. Ta có thể thăng cấp kỹ năng băng các cuốn sách để gia tăng thêm hiệu quả sát thương.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 21

Thêm vào đó, các tính năng tăng trưởng nhân vật cũng có đủ bộ đa dạng gồm nâng cấp nhân vật, cường hóa trang bị, tinh luyện và khảm nạm, chế tạo thần khí. Hơn nữa, trò chơi có đưa ra hệ thống thu thập danh tướng “Tam Quốc” vô cùng thú vị, cho phép người chơi thu thập hàng trăm vị võ tướng nổi tiếng để trợ giúp mình trong quá trình chiến đấu. Mỗi vị võ tướng lại có thể thông qua các bước tăng trưởng giống như nhân vật chính, nhờ vậy mà mang lại nhiều phương án phối hợp khác trong quá trình chiến đấu.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 22

Ngoài ra, hệ thống các dạng hoạt động phụ bản độc lập hay tổ đội trong game cũng rất độc đáo, hứa hẹn mang lại nhiều dạng trải nghiệm khác nhau, bao gồm cả hình thức thủ thành, tọa kỵ càn quét, hình thức chiến lược kiểu COC, PVP leo bảng xếp hạng và cả tính năng quốc gia quy mô.

Điểm mặt các gMO Trung Quốc đáng chơi trong tuần - ảnh 23

Từ ngày 20 tháng 7 năm 2016, Nhai Cơ Tam Quốc Mobile đã tiến hành thử nghiệm giới hạn trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://3.ztgame.com/

Thông tin game mới sẽ được cập nhật tại chuyên mục: Game Mobile

>> Top 10 Android game có đồ họa khủng nhất nửa đầu 2016 (Phần 2)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn nên đọc:

Nếu yêu thích thể thao, không nên bỏ qua những game mobile này (P2)

Không chỉ mang tính giải trí cao, những tựa game mobile đề tài thể thao đủ loại trong bài viết sau đây còn không yêu cầu người chơi kết nối mạng internet hay 3G.

10 game mobile nhập vai cực hay không thể bỏ lỡ trên Android (P2)

Cùng chúng tôi điểm mặt những tựa game mobile quốc tế cực hay đã ra mắt trong tháng 6 vừa qua mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.