Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam

| 21/03/2017 00:00

Cách đây vài năm, game bắn súng trên mobile là một cái gì đó rất mới mẻ, gây kích thích với game thủ. Nhưng với sự phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp game những năm gần đây, game bắn súng trên mobile đã trở nên quen thuộc, càng ngày càng đẹp, mượt, thậm chí có chất lượng không kém cạnh nhiều so với các sản phẩm trên PC. Dưới đây là danh sách những tựa game bắn súng trên mobile đang hút khách tại Việt Nam.

Chiến Dịch Huyền Thoại

Được Garena cho ra mắt vào tháng 12 năm 2015, Chiến Dịch Huyền Thoại lập tức gây tiếng vang lớn trong làng game Việt. Một phần vì lối chơi đột phá thời điểm đó, phần khác vì game thuộc quyền nắm giữ của ông lớn Garena – một đơn vị phát hành game đình đám và đặc biệt nổi bật trong lĩnh vực eSports.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 1

Chiến Dịch Huyền Thoại là một game mobile đi theo thể loại bắn súng góc nhìn thứ 3 (TPS), có lối chơi, tạo hình nhân vật, map, vũ khí...rất giống với các game bắn súng trên PC. Ban đầu, game chỉ có các chế độ chơi chính bao gồm: Chiến Dịch, Thách Đấu và PK. Nhưng về sau, các chế độ chơi mới, hình thức “di chuyển tự do” cũng đã được đưa vào game để tạo nên sự đa dạng.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 2

Trải qua hơn 1 năm vận hành, Chiến Dịch Huyền Thoại đã có rất nhiều giải đấu cùng một cộng đồng game lớn mạnh. Ở thời điểm hiện tại đây vẫn là một trong những tựa game mobile có lượng người chơi đông đảo nhất Việt Nam.

Trang chủ: http://cdht.garena.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cdhtgarena/

Tập Kích

Sau khi Chiến Dịch Huyền Thoại ra mắt không lâu, Tập Kích tiếp tục là một tựa game bắn súng trên mobile được VTC Mobile phát hành vào tháng 1 năm 2016.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 3

Tập Kích không có quá nhiều khác biệt so với các tựa game FPS (bắn súng góc nhìn thứ nhất) trên nền tảng đi động hiện nay. Tuy nhiên, điểm độc đáo và đáng nói ở đây là hệ thống nhiệm vụ cùng phong cách chiến đấu lại khá giống với siêu phẩm Counter-Strike. Game cũng đề cao vào tính cộng đồng với nhiều lựa chọn, chế độ chiến đấu khác nhau.

Khác với Chiến Dịch Huyền Thoại, Tập Kích tương đối khó làm quen bởi người chơi phải thực hiện rất nhiều thao tác như điều khiển tâm ngắm, di chuyển tự do trong bản đồ, nhảy, ngồi nấp,... trên chiếc đi động bé nhỏ.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 4

Cũng như các tưa game FPS khác, Tập Kích chứa đựng đầy đủ các yếu tố để trở thành một tựa game eSports. Các giải đấu tầm cỡ liên tục được VTC Mobile tổ chức. Đáng kể nhất phải nói đến HPL 2016 – giải đấu Tập Kích mang tầm cỡ quốc tế. Năm nay, hệ thống giải đấu VPL 2017 cũng đã được VTC Mobile khởi động, hứa hẹn một năm rực rỡ nữa của Tập Kích.

Trang chủ: http://tapkich.net.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tapkich.vn/

Phục Kích

Vào tháng 1 năm 2017, VTC Game cho ra mắt tựa game mang tên Phục Kích chứ không phải Đột Kích Mobile như những lời đồn đoán trước đó.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 5

Phục Kích của VTC Game sở hữu nền đồ họa 3D quen thuộc khi kết hợp hình hài giữa hai tựa game FPS kinh điển trên PC là Counter-Strike và Đột Kích. Theo đó phần tạo hình nhân vật trong game Phục Kích mobile khá tương đồng với game Đột Kích, game thủ có thể chọn lựa giữa nhân vật nam và nhân vật nữ với nhiều đặc cảnh khác nhau.

Game cung cấp rất nhiều chế độ chơi thỏa sức cho các fan của Đột Kích hay Counter-Strike khám phá. Game cũng có nhiều thể thức map thi đấu đội, đặt bom, zombie, solo 1vs1 và hai chế độ mới là đấu đội có Drone, đánh boss độc đáo.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 6

Bản đồ trong game thì lại mang hơi hướng của cả hai tựa game Đột Kích và Counter-Strike kể trên. Nhưng da phần các map trong game đã được nhà phát triển chỉnh sửa lại một số vị trí để phù hợp hơn với lối chơi bắn súng trên di động.

Có thể nói, Phục Kích có là tựa game bắn súng trên mobile có nhiều điểm giống với Đột Kích nhất so với các tựa game đã từng ra mắt trước đó. Với lối chơi, chế độ chơi, vũ khí, bản đồ, quen thuộc, Phục Kích đã nhanh chóng chinh phục được cộng đồng yêu game FPS nước nhà.

Trang chủ: https://phuckich.vtcgame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/PKvtcgame/

Truy Kích Mobile

Bắt kịp xu hướng của thời đại, tựa game Truy Kích đã nhanh chóng có bản mobile. Đây cũng là lần đầu tiên một tựa game có cả phiên bản webgame và mobile chạy song song.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 7

Khác với 3 tựa game kể trên, Truy Kích Mobile là tựa game mới còn chưa ra mắt. Tuy nhiên ngay khi sắp sửa chào đời, tựa game này đã nằm trong danh sách bộ môn thi đấu của giải đấu VPL – giải đấu eSports đình đám nhất năm cho VTC Mobile tổ chức.

Về cơ bản, Truy Kích Mobile vẫn mang đến những chế độ chơi quen thuộc của dòng game FPS, các bản đồ kinh điển như Dust 2, Italy, Tàu chở hang, Ngã tư tử thần,... Game sở hữu nhiều ưu điểm như đồ hoạ đẹp, nhiều chế độ chơi đa dạng, vui vẻ và dễ chơi, dung lượng nhẹ như phiên bản web.

Điểm mặt 4 tựa game bắn súng trên mobile hút khách nhất tại Việt Nam - ảnh 8

Truy Kích là tựa game FPS không còn xa lạ đối với game thủ Việt. Sau 2 năm ra mắt, trò chơi đã có những dấu ấn chói lọi với một cộng đồng lớn nhất nhì trong mảng game FPS. Mặc dù không phải game FPS đầu tiên trên di động, nhưng với nền tảng phát triển từ phiên bản web, Truy Kích Mobile hứa hẹn sẽ không làm cộng đồng thất vọng.

Trang chủ: http://truykichmobile.vn/teaser/

Fanpage: https://www.facebook.com/truykichmobile/

>>> Đội hình hất tung độc đáo trong Liên Quân Mobile

Bạn nên đọc:

Giảm nhiệt cộng đồng, Truy Kích Mobile cho phép tải game sớm

Cuối cùng, Truy Kích Mobile – phiên bản trên di động của webgame đình đám Truy Kích cũng ấn định ngày cho phép người chơi tải game.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.