Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát'

Hữu Phong | | 10/01/2018 18:00

Tam Quốc Quần Anh Truyện là một món ăn ngon nhưng có vẻ sẽ không hề rẻ đối với dân chơi free.

Chính thức ra mắt 10h sáng nay (10/01), Tam Quốc Quần Anh Truyện là sản phẩm game mobile mới nhất do SohaGame phát hành. Trò chơi đã phần nào chứng tỏ được sức hút với 3 máy chủ khai mở ngay ngày đầu tiên Open Beta.

Dựa trên bối cảnh Tam quốc, Tam Quốc Quần Anh Truyện đưa người chơi đến ngay trận đánh giả tưởng Tam Anh chiến Lữ Bố trong một cốt truyện mang màu sắc thần thoại hóa khá rõ rệt. Với cách tiếp cận này, người chơi có thể cảm nhận được nét vừa lạ vừa quen trong một bối cảnh đã quá cũ kỹ nhàm chán với người Việt.

Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 1

Mặc dù là một game thẻ bài chiến đấu theo lượt không quá mới mẻ, Tam Quốc Quần Anh Truyện vẫn có cách làm mới những tính năng cũ. Đầu tiên là hệ thống phụ bản cho phép không chỉ auto, mà cả ủy thác tự động vượt phụ bản từ A-Z mà người chơi gần như không phải mó tay vào làm bất cứ việc gì.

Kế đó là hệ thống thi triển skill nộ, vốn có chút khác biệt khi thanh nộ dùng chung cho tất cả các tướng tham chiến, và việc lựa chọn nằm ở người chơi. Kết hợp với một kho tàng skill khá đồ sộ, lựa chọn này giúp đem đến sự đa dạng trong tính chiến thuật, khi nào cần buff, khi nào cần ra sát thương, tất cả đều nằm ở người chơi.

Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 2

Hệ thống tướng trong game về cơ bản cũng khá giống các game cùng thể loại, trong đó cũng có trang bị, tăng sao, mở khóa kỹ năng mới. Rất đáng chú ý là hệ thống thuộc tính gồm các loại chỉ số cơ bản và cao cấp được phân bổ khá dễ nhìn. Với những người ưa thích sự đơn giản và không muốn đọc các chỉ số phức tạp, game tiếp tục phân chia thành các loại tướng Công/Thủ/Khống chế/Hỗ trợ để giúp bạn tiện bố trí trong một trận hình 3x3.

Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 3

Mặc dù có rất nhiều phần thưởng và quà hàng ngày để nhận, nhưng thật đáng buồn khi Tam Quốc Quần Anh Truyện không phải là món ăn miễn phí hoàn toàn. Đầu tiên là muốn mặc nhanh trang bị thì bạn phải lên VIP1. Kế đó, thứ quan trọng nhất là Tướng Cam, vốn nằm trong vòng quay may rủi với một cái giá phải trả khá cao và không hề có lượt quay miễn phí. Đây là một điểm trừ rất lớn so với các game thẻ tướng cùng dòng, vốn vẫn cho phép quay miễn phí sau khoảng 72 giờ, bên cạnh hình thức nạp thẻ quay tướng đầy hên xui.

Nhìn chung, với đồ họa và âm thanh đã thể hiện, Tam Quốc Quần Anh Truyện cho thấy chất lượng không hề tồi của một sản phẩm game mobile online có thể gắn bó dài lâu. Tuy vậy, nếu chỉ xác định chơi free cho vui, bạn sẽ không thể đòi hỏi gì hơn ở một game như thế này.

*Một số hình ảnh của trò chơi:

Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 4Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 5Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 6Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 7Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 8Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 9Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 10Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 11Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 12Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 13Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 14Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 15Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 16Đánh giá Tam Quốc Quần Anh Truyện: Dư vị lạ nhưng hơi 'chát' - ảnh 17

Fanpage: https://www.facebook.com/TamQuocQuanAnhTruyen

>>> Bắc Mỹ lên ngôi vô địch Chung kết Thế Giới Vainglory 2017

Bạn nên đọc:

Game nhập vai Tây Du Phong Thần Ký được SohaGame mua thành công

Tây Du Phong Thần Ký là sự kết hợp cốt truyện bí ẩn của Tây Du Ký và Phong Thần Bảng cùng các tính năng của dòng game MMORPG huyền thoại trên PC.

Cửu Dương Thần Công của SohaGame là game cuối cùng đóng cửa trong năm 2017?

Nhà phát hành SohaGame đã lên tiếng xác nhận đóng cửa Cửu Dương Thần Công sau gần 3 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.