Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy

| 16/08/2016 08:00

Nếu bạn đang tìm một tựa game có lối chơi lạ không quá dữ dội vồ vập nhưng cũng không quá nhẹ nhàng ru ngủ thì Saber's Edge chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Saber's Edge là tựa game có lối chơi lạ: Nhập vai kết hợp yếu tố match 3 gây nghiện. Sự kết hợp này không phải chỉ Saber's Edge mới có thế nhưng với tựa game này người chơi sẽ cảm nhận được nhiều sự khác biệt.

Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 1

Trong game người chơi phải tập hợp nhiều nhân vật với nhau để trở thành một team mạnh mẽ. Mỗi nhân vật đều có những bộ kỹ năng riêng và sức ảnh hưởng trong giao tranh cũng khác nhau. Để rấn công đối phương, người chơi cần kết nối các biểu tượng giống nhau lại với nhau. Các biểu tượng về cơ bản sẽ chia thành 2 xu hướng giao tranh chính: Phòng thủ và tấn công.

Đối với các biểu tượng mang tính phòng thủ sẽ bao gồm: Khiên (giảm sát thương nhận vào) hay hồi máu, các biểu tượng tấn công sẽ là đao, dao găm, súng...Bộ biểu tượng sẽ thay đổi tùy vào từng nhân vật, tức là mỗi nhân vật sẽ sở hữu các kỹ năng chiến đấu như khiên, đao, dao găm hoặc hồi máu, súng và lao....

Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 2

Game thủ sẽ có 3 lượt chơi, ở mỗi lượt bạn có thể chọn cách phòng thủ hoặc tấn công tùy theo chiến lượt đặt ra. Sau khi hoàn thành 3 lượt, quyền chơi sẽ chuyển sang đối thủ. Đây là lối chơi khá lạ của Saber's Edge so với các game cùng thể loại khác.

Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 3

Tất cả các yếu tố về hình ảnh, âm thanh cũng như hiệu ứng kỹ năng hay thiết kế nhân vật đều trên mức điểm 6. Các tính năng hấp dẫn của tựa game nhập vai cũng có mặt trong Saber's Edge.

Người chơi có thể tăng cường sức mạnh nhân vật cũng như toàn đội bằng cách nâng cấp các kỹ năng (đao, khiên, hồi máu...) hoặc trang bị vũ khí cho nhân vật. Lối chơi giải đố match 3 gây nghiện cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị của game thủ trong thể loại nhập vai chiến đấu rất được ưa chuộng tạo nên nét “lạ” của Saber's Edge trên thị trường game mobile hiện nay.

Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 4Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 5

Vậy tại sao nói Saber's Edge vẫn mang tính “đại trà”, đơn giản vì không phải Saber's Edge là tựa game duy nhất hay đầu tiền có lối chơi kết hợp độc đáo này. Có vô số các lựa chọn trên cửa hàng ứng dụng dành cho những game thủ yêu thích thể loại pha trộn thập cẩm. Có thể cái lạ chính là điểm thu hút game thủ thế nhưng nếu trải nghiệm lâu sẽ nhận thấy nhiều yếu điểm của Saber's Edge.

Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 6Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 7

Vì mỗi nhân vật là mỗi bộ kỹ năng khác nhau do đó trong đội hình có 2 nhân vật trở lên thì ở mỗi lượt chơi chúng sẽ chuyển đổi bộ kỹ năng liên tục ứng với nhân vật đó. Chính vì tính năng này khiến trải nghiệm có phần trở nên khó chịu và khiến game thủ rất dễ đau đầu. Bên cạnh đó lối chơi giải đố match 3 chưa thực sự đầu tư khiến nó rất thô kệch và không mấy mượt mà trong thao tác chạm và kéo. Thực sự nếu chơi trong thời gian dài game thủ rất dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ bởi lối chơi match 3 quá hời hợt này.

Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 8Đánh giá Saber’s Edge: Món ngon lạ miệng, ăn nhiều mới ngấy - ảnh 9

Điểm chung lại Saber's Edge là tựa game nhập vai chiến đấu kết hợp giải đố match 3 hấp dẫn. Game mang đến cho người chơi những pha chiến đấu theo lượt nhưng đầy tính chiến thuật và giải trí cao. Hình ảnh đẹp mắt, âm thanh sống động và gameplay pha trộn giữa nhiều yếu tố “sáng giá” đã giúp Saber's Edge trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai yêu thích lối chơi này tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn duy nhất trong thị trường game mobile hiện nay.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.