Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng

| 23/11/2016 20:00

Vào 10 giờ hôm nay (23/11), tựa game mobile online MU Việt Nam đã ra mắt bản Alpha Test trên cả Android, iOS và cả PC.

Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện thông tin, gMO MU Việt Nam đã ra mắt game thủ vào hôm nay (23/11) với bản Alpha Test trên Android, iOS và cả PC. Mặc dù thu hút được sự chú ý ngay từ những ngày đầu hé lộ thông tin nhưng MU Việt Nam không gặp phải hiện tượng quá tải trong ngày đầu ra mắt. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, game không gặp phải lỗi nào đáng kể, server game chạy ổn định, tình trạng khó đăng nhập, mất kết nối đã không xảy ra.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 1

MU Việt Nam là game thuộc thể loại MMORPG nên tất cả người chơi sẽ cùng hiện thị trong một khu vực nếu đứng gần nhau. Điều này có thể khiến những người chơi dùng thiết bị cấu hình yếu gặp chút giật lag, để khắc phục bạn có thể để ẩn người chơi khác bằng cách ấn vào biểu tượng hình con mắt trên góc phải màn hình.

Được xây dựng bằng engine Unity 3D, nhưng MU Việt Nam chỉ sở hữu đồ họa chất lượng vừa phải. Phần bối cảnh trải rộng được làm khá tốt, khắc họa được không gian mang dáng dấp phương Tây. Tuy nhiên, thiết kế nhân vật, animation, hiệu ứng skill lại không được trau chuốt kỹ càng. Tất cả chỉ dừng lại ở mức chấp nhận được nên khó có thể làm hài lòng các game thủ khó tính.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 2

MU Việt Nam vẫn mang đậm chất MU Online với 3 lớp nhân vật khởi đầu là Chiến Binh, Phù Thủy và Tiên Nữ. Thiết kế hình ảnh các nhân vật, cánh, và nhiều điểm khác chắc chắn sẽ khiến người chơi bồi hồi nhớ lại MU Xứng Danh Anh Hùng ngày xưa.

>>> Tin game mới nhất liên tục được cập nhật trong chuyên mục Game Mobile <<<

Trong MU Việt Nam, hệ thống trang bị của các nhân vật có thể thăng cấp thẳng từ trang bị thường lên thành những bộ trang bị quý dành riêng cho từng lớp nhân vật. Mỗi khi thăng cấp, các trang bị sẽ có những hiệu ứng rất đẹp mắt.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 3

Trong game còn có hệ thống trao đổi mua bán vật phẩm giữa những người chơi với nhau, làm tăng tính giao thương trao đổi của họ. Trong giai đoạn đầu của game, việc trao đổi mua bán này sẽ hạn chế một chút để thử nghiệm tính năng, sau đó việc mua bán bằng kim cương (tiền nạp thẻ) có thể được cập nhật.

MU Việt Nam có hệ thống Linh Thú khá đặc trưng, với rất nhiều linh thú quý hiếm mà mỗi người chơi có thể săn tìm. Linh thú sẽ tăng các chỉ số và thuộc tính cho nhân vật, và đồng thời cũng như thăng cấp trang bị, khi lên cấp linh thú sẽ tăng thêm các thuộc tính.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 4

Hệ thống căn cứ là một điểm đặc biệt mới lạ khác của MU Việt Nam. Như một game nông trại, trong căn cứ người chơi có thể làm vườn và thu hoạch, không chỉ thế còn có thể khai khoáng, đánh cá, chăn nuôi và rất nhiều thứ nữa.

Về phần PvE, người chơi có thể tiến vào các phụ bản đầy thách thức như Quảng Trường Quỷ, Huyết Lâu, Ngai Vàng Băng, Phế Tích Cổ... Họ cũng có thể tìm thử thách ở các Boss thế giới, Boss bản đồ, Boss hoàng kim, những con boss gợi lại quá khứ của MU FPT một thời.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 5

MU Việt Nam có hệ thống PvP rất thú vị, mang đậm tính MOBA giữa các người chơi với nhau. Nếu đơn thuần chỉ thích đánh nhau kịch liệt, người chơi có thể đến Hang Rồng Lửa, chiến đấu với các đối thủ khác và tìm cách hạ gục Boss của đối phương.

Còn nếu chiến thuật hơn, người chơi có thể đến với Cứ Điểm Sương, tìm cách chiếm được 3 cứ điểm và phòng thủ nó là có thể chiến thắng được.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 6

Công Thành Chiến là một tính năng đặc sắc được tổ chức cho lên tới 3 Guild cùng tham gia chiến đấu, với quy mô lên đến 150 người trong một trận chiến. Trong đó sẽ có 1 Guild phòng thủ và 2 Guild tấn công, cho đến khi nào có 1 Guild chiếm được 3 cứ điểm và phòng thủ nó trong 60 giây là chiến thắng.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 7

Tạm kết

MU Việt Nam không được đánh giá cao về mặt đồ họa, nhưng bù lại game sở hữu một hệ thống tính năng đồ sộ, thịnh hành. Nếu bạn đam mê MU, muốn giữ lại chút dư vị hoàng kim một thời, vừa muốn trải nghiệm những tính năng mới thịnh hành trong game mobile thì MU Việt Nam là sản phẩm đáng thử.

Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 8Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 9Đánh giá nhanh MU Việt Nam: Đồ họa thường, mạnh về tính năng - ảnh 10

Trang chủ: http://mu.gate.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/mu.gate.vietnam/

>>> Mu Origin: Làm thế nào để nhận quà khủng trong sự kiện Báo danh?

Bạn nên đọc:

Trưởng dự án MU Việt Nam: Tin tưởng sẽ tạo nên sự khác biệt

MU Việt Nam được kỳ vọng sẽ tạo nên vô số khác biệt khi chính thức ra mắt.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.