Đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ ngày đầu ra mắt: Người chơi trông đợi được gì?

Phong Vũ | | 04/08/2017 17:04

Sau khoảng thời gian “đẩy đưa” bằng những chiêu thức truyền thông không có gì mới mẻ, Kiếm Thế Truyền Kỳ đã đến tay game thủ Việt vào ngày hôm nay.

Có tên gốc Ngự Kiếm Tình Duyên, tựa game mobile này không chỉ được đánh giá cao về mặt đồ họa, mà còn mang đến cho người chơi một thế giới quan rộng lớn với nội dung có chiều sâu. Hệ thống nhiệm vụ chính tuyến trong game có cốt truyện hấp dẫn cho phép người chơi được tận mắt chứng kiến tất cả những yêu hận tình thù của các nhân vật.

Đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ ngày đầu ra mắt: Người chơi trông đợi được gì? - ảnh 1

Đáng tiếc, phiên bản Việt hóa đã có sự thay đổi về mặt nội dung, cốt truyện khiến cho các nhiệm vụ thiếu mạch lạc. Nhiều phân đoạn lồng tiếng trong game không ăn nhập với dịch thuật khiến người chơi chỉ biết cười trừ. Bù lại, dù mở cửa chào đón game thủ Việt từ khá sớm, phiên bản Alpha Test của Kiếm Thế Truyền kỳ vẫn đón nhận lượng người chơi tương đối đông và chất lượng đường truyền ổn định. Đây có thể coi là điểm cộng đáng kể của tựa game này. Tuy nhiên, những lỗi liên quan đến hiển thị hoặc ở kênh chat vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trải nghiệm của game thủ.

Đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ ngày đầu ra mắt: Người chơi trông đợi được gì? - ảnh 2

Về cơ bản, Kiếm Thế Truyền Kỳ sở hữu gần như đầy đủ các hệ thống quen thuộc của một tựa game nhập vai là: PK tự do, thời trang, trân thú đa dạng, bang hội, kết hôn, săn boss, giao dịch. Nếu như ở phiên bản gốc người chơi được trải nghiệm 1 trong 5 nghề nghiệp: Thiên Cang, Dạ Xoa Kinh Hoa, Vu Nguyêt và Nghê Thường thì ở phiên bản Việt hóa, các nhân vật này được biến tấu thành Minh Giáo, Thiên Vương, Thúy Yên, Cổ Mộ và Nga My.

Đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ ngày đầu ra mắt: Người chơi trông đợi được gì? - ảnh 3

Ngoài chọn môn phái, người chơi còn có thể chọn giới tính, cũng như ngoại hình kiểu trưởng thành hay Loli, điểm này khá giống với Cửu Âm VNG. Tuy nhiên được biến tấu hơn ở đoạn có thể chọn gương mặt, kiểu tóc, kiểu mắt và trang phục cho nhân vật. Không chỉ nữ giới mà phái mạnh cũng khá thích thú với những công đoạn trau chuốt này.

Đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ ngày đầu ra mắt: Người chơi trông đợi được gì? - ảnh 4

Bỏ qua những thay đổi về mặt nội dung do chủ ý từ VTC Mobile, Kiếm Thế Truyền Kỳ vẫn là một sản phẩm đáng trải nghiệm. Ở cả khía cạnh đồ họa lẫn các hoạt động, sự kiện khác đều được Nhà sản xuất đầu tư khá kỹ. Phương diện các hệ thống xã hội cũng được chăm chút tốt với đủ hệ thống sư đồ, kết hôn, bang phái... Thông qua đó, người chơi có thể xây dựng nên những mối quan hệ bằng hữu, cộng đồng bền chặt trong thế giới ảo, giao dịch vật phẩm qua lại với nhau.

Đánh giá Kiếm Thế Truyền Kỳ ngày đầu ra mắt: Người chơi trông đợi được gì? - ảnh 5

>> “VNG vẫn đang hợp tác cùng đối tác để hoàn thiện và phát triển Kiếm Thế Mobile”

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Kiếm Thế Truyền Kỳ của VTC Mobile: Chỉ là “hàng fake”

Khi ngày ra mắt đã cận kề, Kiếm Thế Truyền Kỳ từ VTC Mobile đã thực sự lộ rõ danh tính thật.

Kiếm Thế Truyền Kỳ - VTC Mobile lại thêm chiêu trò “treo đầu dê, bán thịt chó”?

Câu hỏi đặt ra là tại sao VTC Mobile không giữ nguyên tên gọi Kiếm Thế Mobile mà phải chuyển thành Kiếm Thế Truyền Kỳ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.