Đánh giá gMO Bát Quái Trận Đồ trước ngày ra mắt game thủ Việt

Đinh Mão | | 18/10/2016 22:01

Trong thời gian tới, thêm một tựa game chủ đề Tam Quốc sẽ được đưa về Việt Nam dưới cái tên Bát Quái Trận Đồ. Tên gốc của trò chơi tại thị trường Trung Quốc được biết tới là Tái Vô Tam Quốc.

Đồ họa 2,5D

Đánh giá gMO Bát Quái Trận Đồ trước ngày ra mắt game thủ Việt - ảnh 1

Hình ảnh của Tái Vô Tam Quốc mới nhìn sẽ tạo ấn tượng không bắt mắt do những phông nền 2D có màu sắc không được tươi sáng. Tuy nhiên, nếu vì vậy mà kết luận đồ họa của game xấu thì chưa thực sự khách quan. Ngoài phần phông nền, quân đội và các công trình trong Tái Vô Tam Quốc đều ở dạng 3D tạo nên hiệu ứng cận cảnh không đến mức tồi. Các khung hình chiến đấu khá sống động nếu thực sự so sánh với nhiều game cùng thể loại khác.

>> Đọc thêm tin game mới tại chuyên mục Game Mobile.

Yếu tố chiến trận chủ đạo

Tái Vô Tam Quốc theo đuổi lối chơi chiến lược thuần túy, chiến trường tự do hơn, tất cả các nhóm quân được chia làm bộ binh, cung thủ và kỵ binh được sắp xếp trong đội hình để người lựa chọn triển khai trong các trận chiến. Lối khiển quân của Tái Vô Tam Quốc chịu ảnh hưởng của dòng Romance of Three Kingdom nhưng cũng có 1 điểm đặc biệt làm nên nét đặc sắc.

Đánh giá gMO Bát Quái Trận Đồ trước ngày ra mắt game thủ Việt - ảnh 2

Đánh giá gMO Bát Quái Trận Đồ trước ngày ra mắt game thủ Việt - ảnh 3

Chỉ huy đằng sau một nhóm quân sẽ là một vị tướng, về danh nghĩa, vị tướng này sẽ trực tiếp ra trận cùng binh lính. Mỗi người họ lại sở hữu những kỹ năng riêng để thi triển trên chiến trường. Chính bởi đó, việc thu thập các danh tướng là điều rất quan trọng. Ngoài ra, các đội quân trong Tái Vô Tam Quốc sẽ chiến đấu với nhau theo phong cách thời gian thực. Từng binh sĩ sẽ gục ngã dần dần cho tới khi một bên hết sạch quân.

Yếu tố quản lý song song

Đánh giá gMO Bát Quái Trận Đồ trước ngày ra mắt game thủ Việt - ảnh 4

Trong game, người chơi sẽ đóng vai trò của một lãnh chúa, thể hiện tài năng của mình thông qua việc lựa chọn các chính sách hợp lý để đưa vương quốc bước qua thời điểm khó khăn. Bên cạnh đó, việc xây dựng đô thị, nâng cấp hệ thống công nghệ toàn diện, phát triển nhiều dòng tướng song song sẽ là những công việc khác cần quán triệt. Tất cả sẽ đòi hỏi một tầm nhìn chiến lược tổng quan để có thể vận hành mọi thứ trơn tru và đạt hiệu quả cao nhất.

Là một trong những lãnh chúa trong thiên hạ rộng lớn, dành khải hoàn trong các cuộc chiến không phải điều duy nhất. Người chơi cũng cần phân bổ hợp lý các nguồn lực, sự phát triển của điều hành nội bộ, để có “tiếng cười” cuối cùng trong thế cục xung đột.

Đánh giá gMO Bát Quái Trận Đồ trước ngày ra mắt game thủ Việt - ảnh 5

Lời kết cuối

Tóm lại, Tái Vô Tam Quốc có thể được liệt vào dạng game dễ chơi, dễ tiếp cận với đầy đủ các yếu tố chiến thuật thỏa mãn được những ai là fan của dòng tiểu thuyết Tam Quốc. Hi vọng, bản Bát Quái Trận Đồ sẽ được vận hành tốt tại Việt Nam trong thời gian tới.

>> Đọc các bài trải nghiệm game mobile trên Infogame

>> Đọc thêm các bài viết thuộc Góc Tản Mạn

Lê Tuấn Nghĩa

Bạn nên đọc:

Choáng với người bạn khuyết tật Bồ Đào Nha cụt 2 tay bắn Gungun Online siêu chuẩn

Qua một đoạn clip ngắn quay lại cảnh chơi game Việt Gungun online, một người bạn khuyết tật nước ngoài đã gửi đi thông điệp lạc quan vào cuộc sống tới những...

Trải nghiệm game Việt Ninja Chipmunk: Dồn dập cuốn hút như cuồng phong

Dự kiến ra mắt thị trường quốc tế trong tuần này, Infogame đã có cơ hội để trải nghiệm trước Ninja Chipmunk của Zitga Studio.

Minh Châu Tam Quốc chưa ra mắt, VTC Mobile lại ẵm thêm Mộng Bá Vương 3D?

Mặc dù chưa chính thức công bố thông tin nhưng việc xuất hiện một fanpage của Mông Bá Vương 3D với các hoạt động liên quan đã nói trước được nhiều điều.

Góc tản mạn: Những cái khó còn tồn tại của studio game Việt

Nếu so với 5 năm trước, trình độ của các studio Việt đã có bước tiến lớn thể hiện qua những sản phẩm ngày càng chất lượng. Tuy vậy, theo đánh giá, tốc...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.