Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc?

auto_ | | 13/07/2016 16:52

Game “made in China” đang chiếm mạnh trong thị phần game tại Việt Nam, vậy tại sao chúng ta không tập trung đầu tư thêm vào các game đến từ Hàn Quốc?

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là “cái nôi” sản sinh ra rất nhiều tựa game hay và chất lượng mà game thủ Việt đã từng gắn bó với không ít trong số đó. Điển hình là các tựa game như Maple Story, MU Online, Rakion hay Blade And Soul.

Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc? - ảnh 1

Hàn Quốc là “cái nôi” sản sinh ra rất nhiều tựa game hay và chất lượng

Game Hàn đơn giản lôi cuốn người chơi Việt bởi lối chơi mới lạ, tạo hình nhân vật đặc biệt và gameplay có chiều sâu. Chính vì vậy, nếu hỏi bất cứ ai đã từng trải nghiệm các tựa game Hàn, chắc chắn người đó sẽ có những ấn tượng không thể nào quên về tựa game đó.

Người Việt chuộng game Hàn lắm!

Phải nói rằng, game thủ việt cực kì yêu thích các tựa game đến từ xứ sở Kim Chi. Một thời MU Online “gây sốt” khắp các quán net, Gunbound xuất hiện trong mọi câu chuyện của giới trẻ, khi đó, game Hàn đã trở thành 1 phần không thể thiếu của những 8x, 9x đời đầu.

Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc? - ảnh 2

Cho đến nay, dù xuất hiện tràn lan các game online đến từ Trung Quốc, dù game mobile đang dần thay thế các game PC, nhưng dẫu có xuất hiện trên nền tảng nào, game Hàn vẫn tự khẳng định được “đẳng cấp” của chính mình.

Bằng đồ họa, lối chơi độc đáo, nhiều tựa game mobile từng xuất hiện tại Hàn Quốc như Thần Kiếm 3D, Quỷ Vương 3D, Phong Ma hay GO Nấm Lùn (Luyện Rồng) đều chiếm được cảm tình của không ít game thủ Việt. Đặc biệt có Phong Ma, dù chỉ đơn giản thuộc thể loại “chặt chém” màn hình ngang nhưng cũng đã thu hút hàng trăm nghìn người tham gia và vẫn “sống sót” hơn 2 năm cho đến tận bây giờ.

Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc? - ảnh 3

Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng người Việt chuộng game Hàn lắm.

Mà game Hàn cũng hay thật ý chứ!

Không phải tự nhiên mà các game tới từ Hàn Quốc lại thu hút được đông đảo game thủ Việt đến như vậy. Bản thân những người chơi game tại Việt Nam cũng rất “khó tính” trong việc lựa chọn game để chơi. Ấy vậy mà mỗi khi xuất hiện game Hàn, nó lại nhận được rất nhiều sự chú ý từ cả game thủ và các phương tiện thông tin truyền thông.

Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc? - ảnh 4

Maple Story 2 nhận được sự chú ý từ cả game thủ và các phương tiện thông tin truyền thông

Như đã nói ở trên, game Hàn có một chất lượng “khác biệt” so với các game tới từ Trung Quốc hay ngay cả các game do người Việt tự sản xuất. Khác biệt đầu tiên tới từ chính hình ảnh, tạo hình nhân vật trong game.

Lấy ví dụ như Thần Kiếm 3D, hệ thống thời trang, kĩ năng, nhân vật và cảnh sắc trong game là vô cùng độc đáo, được thiết kế theo phong cách riêng, không “đụng hàng”. Nếu bạn đã từng một lần trải nghiệm tựa game mobile này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được những điểm khác biệt đó.

Tiếp đến là phần gameplay hay còn gọi là tính năng hoặc lối chơi. Các bạn có thấy Maple Story trên PC hay GO Nấm Lùn (Luyện Rồng) trên mobile có lối chơi độc đáo không? Và đó chính là các game tới từ xứ sở Kim Chi.

Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc? - ảnh 5

Tuy không trang bị cho mình quá nhiều tính năng để người chơi khám phá, nhưng Maple Story hay GO Nấm Lùn vẫn khiến game thủ Việt mể mẩn từng giờ để trải nghiệm, làm nhiệm vụ, kết bạn, hay cùng đi săn Boss. Chỉ đơn giản là lối chơi nhập vai màn hình ngang, thế nhưng sự khác biệt mà game Hàn tạo ra là quá lớn, quá hấp dẫn.

Đã có quá nhiều game Trung Quốc về Việt Nam, tại sao không phải là Hàn Quốc? - ảnh 6

Sự khác biệt mà game Hàn tạo ra là quá lớn, quá hấp dẫn

Vậy tại sao chúng ta không tập trung đầu tư thêm vào game Hàn?

Hiển nhiên, mong muốn của game thủ Việt giờ đây là xuất hiện thêm thật nhiều game Hàn chất lượng để có thể trải nghiệm. Các NPH game vì thế cũng nên tìm hiểu và đưa thêm các tựa game “made in Hàn Quốc” về Việt Nam.

Mong rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ thấy được ngày một nhiều các tựa game Hàn xuất hiện trên “dải đất hình chữ S” này.

>>> Top game mobile nhập vai turn-based cực hay không cần kết nối mạng (P3)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn nên đọc:

Game chất lượng thấp vẫn ồ ạt tràn về Việt Nam, vì sao?

Webgame gắn liền với những cụm từ “game rác”, bình mới rượu cũ. Song mặt tối của đằng sau webgame giá rẻ là gì? NPH có nỗi khổ ra sao?

Toàn cảnh Hội Thảo xúc tiến hợp tác và đầu tư phát triển game Hàn Quốc tại việt Nam

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Vikogame Việt Nam và Công ty ICT NetWorks Hàn Quốc sẽ là tiền đề vững chắc giúp ngành game Việt Nam có một bước chuyển mình mới.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.