Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa

| 04/05/2017 08:00

Loạn Đấu Tên Lửa là chế độ chơi mới mang tính giải trí cao vừa được giới thiệu trong bản cập nhật Crossfire Legends vào ngày 30/4 vừa qua. Làm thế nào để làm chủ thế trận trong chế độ chơi mới này?

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 1

1. Quy tắc chơi

Global Risk và Black List lại gặp gỡ nhau trong Loạn Đấu Tên Lửa, mỗi phe 5 người với nhiệm vụ diệt sạch thành viên phe đối phương. Vẫn là con số 50 mạng để mỗi bên giành chiến thắng, tuy nhiên muốn hoàn thành mục tiêu này trong chế độ Tên Lửa thực sự không phải là 1 điều dễ dàng như đấu súng trong Big Head.

Loạn Đấu Tên Lửa, đúng như tên gọi của nó, người chơi chỉ được sử dụng vũ khí chính là những khẩu RPG cơ bản. Những khẩu RPG này sẽ được nâng lên 1 cấp độ sau khi bạn hạ gục được 2 mục tiêu. RPG cấp 3 là tối đa, với hỏa lực mạnh mẽ cũng như bắn được nhiều phát hơn trong 1 lượt. Tuy nhiên nó sẽ bị giảm xuống cấp 2 nếu nhân vật của bạn thiệt mạng.

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 2

Mục tiêu 50 mạng giờ đây đã không còn dễ xơi

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 3

Xuất phát điểm với RPG level 1

2. Sự thú vị của Loạn Đấu Tên Lửa

Rõ ràng hơn cả đó chính là sự đồng đều. Trong 1 không gian chiến đấu không phân biệt súng xịn, súng thường hay "đại gia" so kè với "nông dân". Tất cả các xạ thủ đều có xuất phát điểm vũ khí như nhau, lúc này chỉ còn kỹ năng cá nhân là yếu tố quyết định thắng bại.

Cũng chính là con số 50 mạng khó nhằn mà từng trận đấu Tên Lửa diễn ra dài hơi hơn, căng thẳng hơn và ngập tràn sự kịch tính. Mỗi xạ thủ phải vận dụng tối đa sự khéo léo trong di chuyển và nhắm bắn để hạ gục nhiều mục tiêu nhất có thể.

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 4

Giết 2 mạng thì vũ khí sẽ được lên đời

3. Làm sao để chơi tốt chế độ này?

Như đã kể trên, yếu tố quan trọng hàng đầu là kỹ năng cá nhân của người chơi. Ngoài ra bạn phải nắm rõ lợi thế của vũ khí tên lửa để tận dụng nó hiệu quả nhất. Đó chính là sát thương lớn và lan rộng. Bạn không cần phải nhắm bắn trực diện vào cơ thể đối phương, thay vào đó hãy nhắm vào 1 vị trí cố định gần mục tiêu. Bởi vì kẻ địch thì luôn di chuyển nhưng bức tường, bậc thềm, mái nhà thì không.

Hãy nhiệt tình đi săn lùng và tiêu diệt đối phương, thậm chí là xông thẳng vào trạm hồi sinh của phe địch mà tàn sát. Mặc dù rất mạnh, nhưng RPG không thể cơ động và bắn nhanh, bắn chuẩn như súng được nên bạn đừng ngần ngại mà xông pha. Ngoài ra, trong Loạn Đấu Tên Lửa còn cho phép bạn "bay cao nào, nhảy cao nào" với phím bấm riêng. Vừa nhảy cao vừa bắn sẽ giúp bạn hạ gục nhiều mục tiêu ở khoảng cách xa.

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 5

RPG level 3 bắn 1 lần nhiều phát hơn và uy lực cao hơn

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 6

Bên dưới nút nhảy thường có thêm nút nhảy cao

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 7

Bạn có thể cố thủ và nhắm bắn từ trên mái nhà

4. Chiến thuật dựa trên bản đồ

Hiện tại chế độ Loạn Đấu Tên Lửa chỉ mới giới thiệu đến người chơi 1 bản đồ duy nhất: Bản đồ Biệt Thự, đây là nơi có địa hình mang tính đối xứng. Mỗi phe sẽ xuất phát từ sân sau, cũng là trạm hồi sinh, từ đó có thể di chuyển ra 3 lối giữa, trái và phải. Những lối này rất hay được tận dùng làm các vị trí chiến đấu chủ lực.

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 8

Sơ đồ Bản đồ Biệt Thự

Với lối dẫn ra thẳng hồ bơi, bạn có thể kết hợp khả năng nhảy cao để tấn công từ phía trên, hoặc nhảy lên thẳng phía trên cổng và cố thủ tại đó. Hai lối đi còn lại bạn có thể ra từ tầng trệt hoặc tầng lầu và tận dụng bức tường làm che chắn, tuy nhiên không nên đứng quá sát tường vì tên lửa có thể nổ gây sát thương cho bạn.

Crossfire Legends: Cách làm chủ cuộc chơi trong Loạn Đấu Tên Lửa - ảnh 9

Và như đề cập ở mục 3, thỉnh thoảng bạn cũng nên liều mình bức phá khỏi vị trí an toàn, tiến thẳng về phía địch và ra tay để tạo sự bất ngờ.

>>> Tower Defense Invasion TD: Game thủ thành phiên bản tối ưu của Zonmob

Bạn nên đọc:

Hào hứng với khóa đào tạo trọng tài eSports quốc tế ngay tại Việt Nam

Hôm nay, NPH VNG đã chính thức mở lớp đào tạo trong tài eSports để phục vụ cho các giải đấu mobile eSports trong tương lai.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.