Clash of Clans, Clash Royale có khả năng sắp lọt vào tay người Trung Quốc

| 24/05/2016 15:07

Không dừng lại ở việc thâu tóm Riot Games với tựa game Liên minh huyền thoại , Tencent còn ôm mộng làm chủ cả vùng đất game di động với động thái muốn mua lại Supercell.

Clash of Clans, Clash Royale có khả năng sắp lọt vào tay người Trung Quốc - ảnh 1

Như Infogame.vn từng đưa tin, gã khổng lồ Internet Trung Quốc Tencent đã chính thức nắm toàn quyền sở hữu nhà phát triển của liên minh huyền thoại (LMHT) vào tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, ôm trọn tựa game MOBA hàng khủng lmht dường như chưa thỏa mãn được Tencent. Mới đây, họ tiếp tục có những động thái mới, cụ thể là đàm phán việc mua lại Supercell – công ty game Phần Lan nổi tiếng thế giới với những tựa game đình đám: Clash of Clans, Hay Day, Boom Beach, Clash Royale.

Theo nhiều nguồn tin từ báo nước ngoài, Tencent đang đàm phán với SoftBank để mua lại Supercell. Sở dĩ SoftBank có vai trò quan trọng vụ đàm phán này bởi họ đã từng mua 51 % cổ phần của Supercell trong năm 2013 (lúc này Supercell được định giá 1,53 tỷ USD). Vào năm ngoái, họ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư với mức cổ phần lên đến 73% (lúc này Supercell đã có giá trị 5,25 tỷ USD, trò chơi Clash Royale có doanh thu 80 triệu USD vào tháng 3).

Clash of Clans, Clash Royale có khả năng sắp lọt vào tay người Trung Quốc - ảnh 2

Biểu đồ phát triển của Supercell

Đây không phải lần đầu tiên các tập đoàn nhòm ngó đến Supercell, vào mua thu năm ngoái, Alibaba (trong đó SoftBank là cổ đông lớn nhất) cùng tập đoàn Giant Interactive cũng đã từng ngỏ ý muốn mua lại Supercell nhưng chưa thành công.

Hiện tại, các bên Supercell, SoftBank, Alibaba và Giant chưa có thông báo nào về vụ đám phán này. Nhiều nguồn tin cho rằng Supercell vẫn muốn tự mình vận hành công ty dưới sự bảo trợ của SoftBank chứ không muốn bán đứt hoàn toàn.

Clash of Clans, Clash Royale có khả năng sắp lọt vào tay người Trung Quốc - ảnh 3

Tuy nhiên, sức mạnh của đồng tiền có thể làm thay đổi mọi thứ. Việc chúng ta quan tâm bây giờ là liệu khi “thay tên đổi chủ”, các sản phầm Clash of Clans, Boom Beach, Clash Royale có còn giữ được tính cân bằng như bây giờ.

Bạn nên đọc:

Clash Royale: Counter thẻ Legendary - Sẽ có cách đừng lo

Thẻ Legendary chắc chắn là thẻ ngon nhất và có ưu điểm hơn hẳn các loại thẻ khác trong Clash Royale rồi. Tuy nhiên, không phải ai muốn cũng có thể sở hữu được...

Clash Royale: Deck Spawn tốt nhất để leo Arena 5 - 7

Nếu yêu thích chiến thuật sử dụng Spawn, thì đây là một Deck tuyệt vời. Không cần quá nhiều kỹ năng, không cần nhiều thẻ Epic, điều bạn cần làm là chờ đợi.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.