Chuyện thật như đùa: Đặt tên con theo tựa game MOBA trên điện thoại

| 10/09/2017 15:00

Trong tương lai, bạn có dám đặt tên con mình là Liên minh Huyền thoại, hay Dota 2 hay không? Bởi ở Trung Quốc đã chọn mặt gửi vàng một cái tên tương tự như vậy cho hài nhi của họ rồi đấy!

Bạn nghĩ sao về việc hiện nay đang có xu hướng đặt tên con theo người nổi tiếng, hoặc một bộ phim ăn khách? (Ví dụ như anh chàng Batman bin Suparman ở dưới đây, hay 241 đứa trẻ mang tên Khaleesi - danh xưng nổi tiếng của "Mẹ Rồng" trong serie phim truyền hình ăn khách của đài HBO: Game of Thrones chẳng hạn).

Chuyện thật như đùa: Đặt tên con theo tựa game MOBA trên điện thoại - ảnh 1

Cảm nhận của bạn về hành động này của các vị phụ huynh kia là gì? Bạn thấy kỳ dị? Hay đáng sợ và đáng lo là nhiều hơn? Bạn có đang ôm bụng cười không? Hay là bạn coi họ là những “tấm gương sáng” để mình noi theo? Nếu như câu trả lời của bạn là 2 đáp án đầu thì có thể thần kinh của bạn đủ bình thường để chuẩn bị cho bài viết dưới đây.

Chuyện thật như đùa: Đặt tên con theo tựa game MOBA trên điện thoại - ảnh 2

Tựa game Honor of Kings

Một em bé sinh ra ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã được cha mẹ cậu đặt tên theo một tựa game mobile cực ăn khách tại đất nước tỷ dân này. Trò chơi này có tên là “Honor of Kings”, dịch sang tiếng Trung là Vương Giả Vinh Diệu. Cũng may là nhị vị “sư phụ” của cậu không phải là fan hâm mộ của game Kho báu dưới hố xí (Toilet Treasures) không thì tương lai cậu còn bất hạnh nữa.

Chuyện thật như đùa: Đặt tên con theo tựa game MOBA trên điện thoại - ảnh 3

Giấy khai sinh của bé Vương Giả Vinh

Tờ báo nội địa The Paper là trang tin đầu tiên đăng bài. Họ thậm chí còn kèm theo bức ảnh giấy khai sinh làm bằng chứng cho câu chuyện tưởng như đùa này. Hầu hết các thông tin khác trong tờ giấy đã bị làm mờ, ngoại trừ tên và giới tính của đứa bé. Và bạn biết gì không? Vương Giả Vinh, hóa ra lại là một bé gái.

Chuyện thật như đùa: Đặt tên con theo tựa game MOBA trên điện thoại - ảnh 4

Honor of Kings đang là một cơn bão trong làng game điện thoại ở đất nước láng giềng của chúng ta. Ước tính hiện tại có khoảng 70 triệu người chơi trực tuyến mỗi ngày. Nó thuộc thể loại MOBA (giống với DOTA 2 hay Liên minh huyền thoại vậy), nhưng các nhân vật trong game đều là những danh tướng lịch sử của Trung Quốc.

Chuyện thật như đùa: Đặt tên con theo tựa game MOBA trên điện thoại - ảnh 5

Dĩ nhiên cái gì nổi tiếng cũng đi kèm với tai tiếng rồi. Báo chí đã tốn không ít giấy mực để viết về sự lo ngại của họ đối với sức ảnh hưởng quá lớn của tựa game này lên không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn ở các nước Đông Á. Thông tấn xã của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã liệt kê nó vào dạng một loại “gây nghiện” và “độc hại”.

Chính vì vậy mà Tencent – nhà phát hành của cả Honor of Kings và Liên minh huyền thoại tại Trung Quốc) đã đưa ra động thái là giới hạn giờ chơi của trẻ em dưới 18 tuổi xuống chỉ còn 1 đến 2 giờ mỗi ngày, tùy thuộc vào độ tuổi của chúng.

>>>Kiếm Vũ Mobi VNG ra teaser, sẵn sàng mở cửa

Bạn nên đọc:

Game chuyển thể từ anime/manga InuYasha lộ thời điểm ra mắt

Sau nhiều ngày tháng trễ hẹn với game thủ Việt, cuối cùng tựa game mobile chuyển thể từ anime/manga InuYasha sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/9 tới đây.

Liên Quân Mobile: Những tính năng thú vị sẽ được cập nhật trong Đấu Trường Danh Vọng

Sắp tới game thủ Liên Quân Mobile sẽ được trải nghiệm những tính năng mới được cập nhật trong Đấu Trường Danh Vọng.

Tôn Ngộ Không và Ormarr được tăng sức mạnh, khẳng định vị thế trong Đấu Trường Danh Vọng

Trong phiên bản sắp tới của Liên Quân Mobile, Tôn Ngộ Không được tăng sức mạnh bá đạo hơn thì Ormarr cũng có chút thay đổi mỗi khi gõ búa xuống đất.

Tri Thức Trẻ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.