Chơi Pokemon Go giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ

| 14/03/2017 15:00

Một nghiên cứu mới cho thấy game Pokemon Go giúp người chơi khỏe hơn so với bình thường nhờ hoạt động nhiều hơn.

Chơi Pokemon Go giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ - ảnh 1

Hanzhang Xu, nhà nghiên cứu của Đại học điều dưỡng Duke, đã trình bày các phát hiện của mình tại hội thảo mới diễn ra của Hiệp hội tim mạch Mỹ. Để phục vụ cho báo cáo, Xu và cộng sự đề nghị 167 người dùng iPhone tải và chơi game Pokemon Go từ ngày 15/6 đến 31/6/2016. Những người tham gia được yêu cầu ghi lại số bước chân nhờ ứng dụng iPhone Health trong thời gian thử nghiệm cũng như báo cáo số bước chân trước khi bắt đầu chơi game.

Kết quả cho thấy các đối tượng trong khảo sát, trung bình bước khoảng 5.600 bước mỗi ngày trước khi chơi game, tăng số bước chân thêm gần 2.000. Với những người có mức độ hoạt động thấp nhất trước khi bắt đầu nghiên cứu, sự thay đổi rõ rệt hơn nữa khi chứng kiến số bước chân tăng thêm 1.000.

Theo các nhà nghiên cứu, số bước chân tăng thêm này đại diện cho mức giảm 8% nguy cơ đau tim hay đột quỵ. Nhóm của Xu cũng báo cáo rằng khi chơi Pokemon Go, người tham gia có thể đạt mốc 10.000 bước đi mỗi ngày vào bất kỳ ngày nào.

Dù vậy, nghiên cứu được thực hiện vào đúng thời kỳ game gây sốt nhất, khi chỉ cần ghé qua bất kỳ công viên hay danh lam nào đều thấy vô số người đi săn các con Pokemon quý hiếm. Xu thừa nhận với HealthDay rằng mối quan tâm giảm dần theo thời gian, vì vậy họ muốn xem việc chơi Pokemon Go có lợi ích lâu dài đến sức khỏe của người chơi hay không.

Theo ITCNew/Du Lam(Theo BI)

>>>Game mobile Chiến Quốc Bá Nghiệp - không muốn dừng lại ở “hậu nhân” của Chinh Đồ

Bạn nên đọc:

Trang chủ Chinh Đồ mở lại, ngày ra mắt Chinh Đồ Mobile VNG không còn xa?

Theo thông tin trước đó NPH VNG hồi sinh Chinh Đồ với phiên bản Mobile, sáng ngày hôm qua 9/3/2017 VNG bất ngờ cho ra mắt trang chủ Chinh Đồ Mobile. Đây là dấu hiệu...

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.