Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin?

| 18/12/2015 13:00

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng MU Vô Song cũng chính thức đến tay các Game thủ vào ngày hôm nay (18/12) trên Android và iOS.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 1

MU – đề tài cũ những chưa bao giờ hết hot. Tựa game xuất hiện từ 10 năm trước đã ăn sâu vào lòng biết bao thế hệ game thủ Việt. Điều này đã thôi thúc các nhà làm game tạo nên những sản phẩm game MU trên mobile để hợp thị hiếu người dùng hiện nay.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 2

Hé lộ thông tin, tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm từ những ngày đầu tháng 10 nhưng phải đến tận hôm nay, game thủ mới có thể tận tay trải nghiệm sản phẩm đang rất nóng này. Theo thông báo, vào 10 giờ ngày 18/12, MU Vô Song sẽ chính thức khai mở server đầu tiên, chào đón người chơi. Tuy nhiên, hệ thống đã được mở trước dự kiến, khoảng 9 giờ 30 phút rất nhiều người chơi đã có thể vào được game.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 3

Không nằm ngoại lệ, một sản phẩm đình đám như MU Vô Song không tránh khỏi tình trạng lag, giật, kết nối thiếu ổn định vì có quá đông người chơi cùng đăng nhập vào game một lúc. Các server mới liên tục được mở giúp việc vào game không quá khó khăn.

Theo đánh giá ban đầu thì game có hình ảnh 3D đẹp mắt, nhân vật và các skill trong game có nhiều nét giống với game gốc MU Online. Tuy nhiên, game áp dụng cơ chế chiến đấu vượt ải thay vì train quái tại các map rộng, điều này giúp giảm bớt tình trạng lag, giật nhưng không tạo được hào khí năm xưa và sự ganh đua giữa người chơi.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 4

Đôi nét về game cho những bạn chưa biết. MU Vô Song là tựa game do SohaGame kết hợp với The9 (nhà sản xuất MUX) và kỷ lục gia Việt Nam Tô Đức Quỳnh (tác giả của cuốn sách “Huyền Thoại Lục Địa MU”) cùng phát triển.

Như tên gọi, MU Vô Song là game lấy đề tài MU với các lớp nhân vật, các map chơi, các phó bản quen thuộc với nhiều game thủ. Ấn tượng ban đầu đập ngay vào mắt người trải nghiệm là đồ họa 3D đẹp mắt, sống động và được trau chuốt.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 5

Điểm nổi bật của MU Vô Song so với các game cùng dòng đó là hệ thống kỹ năng đa dạng và sáng tạo. Ngoài các skill bị động và chủ động cơ bản, người chơi còn có thể tạo ra các đòn combo đẹp mắt và đầy sức mạnh khi kết hợp các bước tiến, lùi kết hợp đánh thường. Thông thường, mỗi lớp nhân vật sẽ có khoảng 4 đến 10 combo dạng này. Điều này đòi hỏi người chơi phải tìm tòi, khám phá rất nhiều mới có thể ra đòn thuần thục hoặc né được combo của người chơi khác.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 6

Cơ chế chiến đấu vượt ải, các phụ bản, nhiệm vụ trong game cũng đã được tối ưu hóa để phù hợp với phiên bản di động. Tuy nhiên, người chơi có thể yên tâm vì các phó bản, những con Boss khủng đặc trưng của MU vẫn sẽ được tái hiện đầy đủ trong game.

Một điểm hấp dẫn khác nằm ở hệ thống PvP liên server. Khi bước vào chiến trường này, người chơi tại tất cả các server đang có của MU Vô Song đều được kết nối tự động với nhau nhằm tạo nên những trận chiến cân bằng và sự cạnh tranh khốc liệt nhất.

Bạn nên đọc:

SohaGame ngâm giấm một loạt game khủng đến bao giờ?

Quảng bá rầm rộ trên khắp các phương tiện truyền thông, thậm chí đã ấn định cả ngày ra mắt nhưng 2 tựa game Huyền Thoại Dota và MU Vô Song của Soha vẫn khiến...

MU Vô Song: Con át chủ bài sắp ra mắt game thủ Việt

Những cảm xúc huyền thoại về MU Online một lần nữa được tái hiện mạnh mẽ và sáng tạo trong MU Vô Song sẽ chính thức ra mắt trong tháng...

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 7

Ngoài những bộ cánh không thể thiếu được trong MU, hệ thống Pet cũng được thêm vào nhằm tạo nên sự mới mẻ và giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn.

Khả năng hiển thị hình ảnh của các trang bị, vũ khí, trong phục của nhân vật khi thay đổi đã được làm rất tốt trong MU Vô Song. Khi bạn thay vũ khí, mũ, hay trang phục mới, nhân vật của bạn cũng lập tức được thay đổi hình dáng giống hệt thiết kế của trang bị trong hòm đồ. Ngoài ra, khi cường hóa vũ khí đến các cấp nhất định sẽ có thêm hiệu ứng đẹp mắt và hầm hố hơn.

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 8

Điểm trừ trong độ họa và bối cảnh game là chưa đủ tầm nhìn và độ rộng lớn. Nhân vật trong game chỉ di chuyển qua lại tại một phạm vi hẹp để trả nhận các nhiệm vụ.

Tạm Kết

Nhìn chung, MU Vô Song có rất nhiều ưu điểm so với các game dùng thể loại hiện nay. Tuy nhiên, gam màu trong game có phần hơi sáng và sặc sỡ, khác với sự tối tăm và huyền bí trong game gốc. Điều này có thể làm cho các fan MU cảm thấy không mấy hài lòng nhưng đối với các game thủ mới (chưa biết đến MU) thì đây có thể là một lợi thế. Mặt khác, việc xây dựng theo lối chơi vượt ải phổ biến trên di động cũng khiến game mất đi cái chất của MU và không tạo được điểm nhấn riêng.

Xét một cách khách quan, MU Vô Song chưa giữ được những nét đặc trưng của game gốc giống như MU Origin.

Một số hình ảnh trong game:

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 9

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 10

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 11

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 12

Chính thức ra mắt, MU Vô Song liệu có đủ sức phả hơi nóng vào MU Origin? - ảnh 13

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.