Chinh Đồ 1 Mobile: Tài khoản VIP8 bị khóa do "cố tình trục lợi, cần mạnh tay xử lý"

Trinh Trần | | 13/03/2018 10:00

Ngay sau khi game thủ Chinh Đồ 1 Mobile đồng loạt phản ứng trước quyết định khóa vĩnh viễn đối với một số tài khoản do lợi dụng lỗi game để trục lợi, NPH VNG vừa chính thức lên tiếng.

Mới đây, nhà phát hành VNG vừa đăng thông báo khóa vĩnh viễn đối với một số tài khoản được cho là lợi dụng lỗi game để trục lợi.

Thông báo do Ban Điều hành game đăng tải có đoạn: “Trong thế giới thập quốc rộng lớn, vô số anh hùng hào kiệt chân chính đang ngày đêm miệt mài rèn luyện võ học, nâng cao sức mạnh bản thân để thực hiện nghiệp lớn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn tồn tại những hành vi tà đạo, âm thầm lợi dụng các lỗi kỹ thuật để thực hiện hành vi trục lợi, gây mất đi sự công bằng, khiến quần hùng căm ghét”.

“Chính vì vậy, với tiêu chí đảm bảo sự công bằng khách quan cho sản phẩm Chinh Đồ 1 Mobile, Ban Điều Hành sẽ chính thức khóa tài khoản vĩnh viễn đối với một số nhân vật lợi dụng lỗi game để trục lợi”.

Theo đó, có 4 tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn lần này. Được biết, 1 trong số đó là một tài khoảng VIP 8. Người này đã tăng 2 set trang bị lên 15 sao trong chưa đầy 30 phút.

Chinh Đồ 1 Mobile: Tài khoản VIP8 bị khóa do cố tình trục lợi, cần mạnh tay xử lý - ảnh 1

Mặc dù với tinh thần đảm bảo tính công bằng, khách quan, không dung thứ cho hành vi tiêu cực, tuy nhiên, hành động của VNG lại gặp phải sự phản ứng quyết liệt của game thủ Chinh Đồ 1 Mobile.

Hầu hết các game thủ cho rằng, trước hết đây là lỗi từ phía nhà phát hành. Là game thủ, họ không cần biết nhà phát hành bị trục trặc kỹ thuật như thế nào. Miễn là người chơi có tiền, họ mua đá để đập, thấy giá rẻ, họ đổ tiền ra mua nhiều hơn và lên cấp tốt thì người ta càng đập.

Nghĩa là theo game thủ, điều này không thể trách người chơi, mà nếu có xử lý, nhà phát hành phải xử phạt nhân viên của mình.

Đặc biệt, theo một số game thủ phản ánh, ngay khi phát hiện lỗi này của game, họ đã nhiều lần phản hồi lên đường dây nóng, nhưng phía Ban điều hành chưa đưa ra được biện pháp khắc phục. Điều này là một phần nguyên nhân dẫn đến các hành vi được cho là trục lợi của game thủ.

Một điểm nữa theo game thủ, nếu cảm thấy việc bị lỗi hệ thống dẫn đến nhiều game thủ trục lợi, khiến nhà phát hành bị thiệt và làm mất cân bằng trong game, vậy nhà phát hành nên rollback (lùi cơ sở dữ liệu về một trạng thái cũ) dữ liệu game, chứ không phải thẳng tay khóa account của game thủ.

Chinh Đồ 1 Mobile: Tài khoản VIP8 bị khóa do cố tình trục lợi, cần mạnh tay xử lý - ảnh 2

Nhiều game thủ phản ứng trước quyết định khóa tài khoản có hành vi trục lợi của BĐH Chinh Đồ 1 Mobile

Nhà phát hành nói gì?

Ngay sau khi ghi nhận phản ứng của game thủ về việc một số tài khoản bị khóa do hành vi trục lợi, Infogame đã liên hệ với đại diện nhà phát hành VNG để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Về việc game thủ cho rằng lỗi game trước hết từ phía NPH, nên NPH phải chịu trách nhiệm, không thể đổ lỗi cho họ được, đại diện nhà phát hành Chinh Đồ 1 Mobile khẳng định, đến hiện tại có một số trường hợp game thủ đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn vì tận dụng lỗi tách trang bị chiến hạm để trục lợi cá nhân.

Mặc dù trước đó BĐH đã khuyến cáo (trong điều khoản sử dụng trò chơi được đăng công khai trên trang chủ đã có thông tin rất rõ ràng về các hành vi vi phạm tại http://dieukhoantrochoi.zing.vn/chinhdo) nhưng các trường hợp này vẫn cố tình thực hiện để trục lợi, buộc BĐH phải mạnh tay xử lý.

Bên cạnh đó, một số game thủ phản ánh tình trạng thực tế lỗi này của game đã diễn ra trong nhiều ngày, dù họ đã phản ánh nhưng nhà phát hành không có động thái tích cực để khắc phục, đại diện Ban điều hành game cho biết, ngay khi ghi nhận có lỗi này, BĐH đã nhanh chóng xác minh, kiểm tra và tiến hành khắc phục.

Tính đến thời điểm hiện tại, Chinh Đồ 1 Mobile đã khắc phục triệt để tình trạng lỗi này, đồng thời xử lý các trường hợp trục lợi để tránh làm ảnh hưởng đến môi trường game, do vậy không thể rollback dữ liệu về 11 ngày trước đó”, đại diện BĐH game giải thích.

Vị này khẳng định thêm: “ BĐH cam kết rằng trước khi thực hiện khóa tài khoản vĩnh viễn, đội ngũ kỹ thuật đã kiểm tra rất kỹ và xác thực những tài khoản trên cố tình trục lợi, nên cần mạnh tay xử để đảm bảo công bằng cho người chơi khác cũng như hạn chế các phát sinh không đáng có nếu họ tiếp tục thực hiện thao tác gây lỗi máy chủ”.

Hành động mạnh tay này được giải thích là do ban điều hành Chinh Đồ 1 Mobile luôn mong muốn có một sân chơi lành mạnh và công bằng cho tất cả người chơi. Những người chơi dù vô tình hay cố ý mắc lỗi đều sẽ được ghi nhận và xử lý nhằm đảm bảo có một sân chơi Chinh Đồ 1 Mobile lành mạnh, bền vững.

Đối với các phát sinh hiện tại (nếu có) BĐH vẫn tiếp tục ghi nhận và xử lý một cách nhanh nhất để đảm bảo quá trình trải nghiệm của người chơi.

Còn đối với các tài khoản bị khóa, liệu có cơ hội nào để họ có thể khôi phục lại được tài khoản? Đại diên BĐH game cho biết, sau khi kiểm tra, BĐH sẽ có thông báo trực tiếp đến người chơi và có hướng giải quyết tương ứng nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người chơi.

Trinh Trần

>> Game thủ Việt mừng Chinh Đồ Mobile VNG về nước còn hơn có bạn gái

Bạn nên đọc:

4 tựa game mobile ra mắt ồn ã tại Việt Nam năm 2017

Tru Tiên 3D, Chinh Đồ 1 Mobile hay Phi Long Tại Thiên… là những tựa game mobile có màn ra mắt ồn ã nhất trong năm 2017 vừa qua.

Hướng dẫn về Chiến Hạm và tiến cấp trang bị Tàu Chiến trong Chinh Đồ 1 Mobile

Ở phiên bản Đại Hải Chiến trong Chinh Đồ 1 Mobile, người chơi được bổ sung thêm tính năng tàu chiến để tham gia các hoạt động dưới nước đặc thù.

Chinh Đồ 1 Mobile cập nhật phiên bản tháng 9 khắc phục hoàn toàn lỗi âm thanh

Phiên bản mới cùng nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ đến tay game thủ Chinh Đồ 1 Mobile vào ngày 11/09 tới đây.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.