Chế độ 5V5 mang đến nhiều đất diễn hơn cho game thủ Vainglory?

Phong Vũ | | 22/02/2018 19:58

Bất kể bạn là một người chơi mới hay một fan kì cựu, chế độ 5V5 vẫn sẽ mang đến những cảm xúc đặc biệt và chúng ta cần phải dần làm quen bởi đây chính là một kỷ nguyên mới mà Vainglory hướng đến trong tương lai.

Như đã biết, vào ngày 14/2/2018 vừa qua, phiên bản 3.0 của Vainglory đã được đưa vào vận hành chính thức trên toàn thế giới, trong đó game thủ Việt cũng đã được lập tức thưởng thức phiên bản mới này. Khép lại hành trình hình thành và phát triển 5 năm từ những phiên bản đầu tiên, Vainglory 3.0 sẽ là kỷ nguyên tiếp theo mà Super Evil Megacorp muốn hướng đến cho “đứa con” của mình.

Chế độ 5V5 mang đến nhiều đất diễn hơn cho game thủ Vainglory? - ảnh 1

Với việc cập nhật phiên bản mới, kể từ giờ, game thủ ngoài chế độ 3V3 truyền thống đã làm nên tên tuổi của Vainglory sẽ có thêm một chế độ chơi mới – 5V5. Thực ra, so với các game MOBA khác thì chế độ này không còn quá xa lạ, nhưng với những game thủ từng gắn bó với Vainglory lâu dài thì đây là một sự thay đổi mang đến nhiều “lạ lẫm” khi họ sẽ phải làm quen lại từ đầu với gameplay của 5V5.

Chế độ 5V5 mang đến nhiều đất diễn hơn cho game thủ Vainglory? - ảnh 2

Chất tướng của Vainglory sẽ không có nhiều sự thay đổi trong 5V5 nhưng tính chiến thuật lại có sự thay đổi cực lớn so với 3V3. Sự xuất hiện của các khu vực đường trên, đường giữa, đường dưới và rừng khiến cho người chơi cần nhiều sự tập trung hơn trong việc di chuyển nhằm kiểm soát được bản đồ để farm quái và hỗ trợ đồng đội combat khi cần thiết. Một số game thủ lần đầu tiếp xúc 5V5 đều cảm thấy khó khăn khi phải làm quen với “meta” mới song phần lớn đều thích thú với sự thay đổi lớn này của Vainglory. Nó mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới ở tựa game mà chúng ta yêu mến.

Chế độ 5V5 mang đến nhiều đất diễn hơn cho game thủ Vainglory? - ảnh 3

Nghĩ một cách rộng ra, chế độ 5V5 của Vainglory sẽ giúp tựa game này thu hút thêm nhiều game thủ mới hơn, đặc biệt là những fan của game MOBA trên di động. Đã đến lúc tựa game này thực sự thay đổi cả về chất và lượng để bùng nổ hơn nữa trong tương lai. Nó không chỉ mang đến số lượng những người chơi mới mà còn là sự phát triển của những giải đấu từ nghiệp dư, bán chuyên cho đến chuyên nghiệp. Nó cũng là ước mơ eSports hóa game di động mà nhiều nhà phát triển muốn hướng đến.

Chế độ 5V5 mang đến nhiều đất diễn hơn cho game thủ Vainglory? - ảnh 4

Với game thủ Việt, chúng ta thật may mắn khi là một trong những cộng đồng luôn được Super Evil Megacorp quan tâm và dành nhiều ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ được chơi một phiên bản được dịch ra tiếng bản địa hoàn chỉnh, các buổi offline hay các giải đấu của Vainglory tại Việt Nam từ trước đến nay cũng có sự góp sức từ đội ngũ phát triển.

Chế độ 5V5 mang đến nhiều đất diễn hơn cho game thủ Vainglory? - ảnh 5

Với sự ra mắt của phiên bản 3.0, chúng ta còn được đón nhận máy chủ tại Việt Nam giúp quá trình trải nghiệm Vainglory trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, các giải đấu chuyên nghiệp sắp được GAMOTA hợp tác cùng Gank Esport tổ chức trong thời gian sắp tới cũng sẽ hứa hẹn mang đến một năm thực sự sôi động cho cộng đồng game thủ Việt khi chúng ta có cơ hội được tiếp cận với nền eSports lớn trên thế giới.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Cậu bé kiếm tiền tỷ từ việc chơi game trên iPad

Với thiết bị là chiếc iPad cầm tay, cậu bé 17 tuổi này đã từng kiếm được hàng chục tỷ đồng từ việc chơi game.

Super Evil Megacorp nhận tài trợ 19 triệu USD để phát triển Vainglory

Mới đây, Super Evil Megacorp đã nhận thêm tài trợ 19 triệu USD để phát triển tựa game moba đình đám nhất trên mobile có tên Vainglory.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.