Cày thuê trong Crossfire Legends, nên hay không?

Phong Vũ | | 26/12/2017 11:07

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, tình trạng cày thuê trong Crossfire Legends cũng là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm và bàn luận sôi nổi bởi vấn đề nên hay không nên cày thuê.

Cày thuê trong Crossfire Legends, nên hay không? - ảnh 1

Không chỉ với các game nhập vai, tình trạng cày thuê đã xuất hiện khá lâu ở hầu hết các tựa game online và ngày càng trở nên phổ biến hơn. Từ những game moba như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile, cho đến cả game bắn súng như Crossfire Legends cũng không phải là ngoại lệ.

Xuất phát từ nhu cầu

Trên thực tế, có khá nhiều tựa game đòi hỏi người chơi phải đầu tư thời gian cày cuốc để có thể theo kịp cấp độ hoặc thu thập vật phẩm, trang bị. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng dư dả khoảng thời gian rảnh rỗi để liên tục online cũng như tham gia các hoạt động gần như bắt buộc này. Nhận thấy tiềm năng có thể khai thác được, nhiều “đầu nậu” cày thuê đã lộ diện và sẵn sàng hỗ trợ người chơi có nhu cầu, đương nhiên sẽ kèm theo một khoản chi phí thỏa thuận.

Dường như vấn đề khó khăn với nhiều người này lại được giải quyết một cách khá đơn giản. Công việc cuối cùng của người chơi là đăng nhập và tận hưởng các chế độ chiến đấu, với nhiều thử thách độ khó cao cùng kho trang bị thuộc hàng hiếm có. Thế nhưng sự việc có thật sự đơn giản và dễ dàng như vậy?

Cày thuê trong Crossfire Legends, nên hay không? - ảnh 2

Không khó để tiếp cận dịch vụ cày thuê trong Crossfire Legends

Cho đến thực tế nan giải

Đầu tiên, hãy tưởng tượng cảnh bạn đang trong trận xếp hạng leo rank quan trong nhưng đồng đội của bạn bất chợt trở nên “gà mờ” một cách khác lạ? Đó là điều bình thường và dễ gặp bởi sự hiện diện của những người chơi thiếu kỹ năng, dù cho tài khoản đó đang sở hữu huy hiệu hiếm có. Phía sau thực trạng đáng buồn đó có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể bởi tân thủ nào đó mượn được account khủng từ bạn bè hoặc một đại gia chịu chi vừa thâu tóm một tài khoản giá trị, đó còn là tình trạng thường gặp của vấn nạn cày thuê gây nhiều tranh cãi này.

Kỹ năng của người chơi không tỷ lệ thuận với những thử thách cần đạt tới trong game là điều đầu tiên mà cày thuê có thể gây ảnh hưởng. Nếu đó chỉ là sự vô tình, có lẽ sẽ dễ dàng bỏ qua nhưng việc những người chơi kém kinh nghiệm vẫn cố tình tham gia các trận đấu leo hạng độ khó cao, gây ảnh hưởng cho đồng đội lại là điều gây ức chế cực lớn và cần phải lên án.

Cày thuê trong Crossfire Legends, nên hay không? - ảnh 3

Một quảng cáo cày thuê thiên phú bên cạnh cày thuê cấp độ hay leo rank, farm nguyên liệu...

Và nhiều hệ lụy cần cân nhắc

Thực tế nan giải ở trên chưa phải là yếu tố quan trọng nhất để xem xét việc có nên sử dụng dịch vụ cày thuê trong game hay không. Bởi như đã biết, khi sử dụng dịch vụ cày thuê (hoặc nhờ vả), bạn sẽ phải giao tài khoản của mình cho người khác, kèm theo nhiều thỏa thuận liên quan đến tài chính và từ đó những hệ lụy đáng quan ngại sẽ bắt đầu...

Sẽ ra sao nếu trong một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được thông báo về việc thông tin tài khoản của mình đã bị thay đổi? hoặc bất ngờ trở nên “vô gia cư” bởi người cày thuê đã cho bạn di cư ra khỏi clan không báo trước. Đáng sợ hơn nữa là loạt vũ khí hiếm vốn là niềm tự hào của bạn đột ngột bốc hơi và kho đồ trống rỗng chỉ bởi sự cả tin khi giao account cho người không biết mặt? Thậm chí, dòng chữ khóa tài khoản do sử dụng phần mêm thứ 3 can thiệp vào game trong khi bạn chẳng hề hay biết? Tất cả điều đó hoàn toàn có thể xảy ra và có đôi khi quá muộn để vãn hồi...

Tạm kết

Trở lại với nội dung chính, tình trạng cày thuê không phải là xấu nếu bạn biết cách tiết chế một cách hợp lý và sử dụng nếu thực sự cần thiết. Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng, hầu hết các Nhà phát hành đều khuyến cáo người chơi không nên sử dụng các dịch vụ này để tránh phát sinh những sự cố đáng tiếc. Không chỉ vậy, có nhiều trường hợp việc cày thuê còn vi phạm quy định, chính xách từ Nhà phát hành với trò chơi và phải chịu những hình thức xử lý mạnh tay.

Tìm hiểu thêm thông tin về Crossfire Legends tại đây:

Trang chủ: https://cfmobi.vn/?utm_source=infogame

Fanpage: https://www.facebook.com/cfmobi.vn/?fref=ts

Group hỗ trợ: https://www.facebook.com/groups/congdongcflvn

Youtube: https://www.youtube.com/c/cflegendstv

Tải Crossfire Legends tại đây: http://m.onelink.me/b278404d

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Dép Tổ Ong huyền thoại, vũ khí cận chiến siêu bựa trong Crossfire Legends

Phiên bản 2.0 của Crossfire Legends không chỉ gây được sự chú ý bởi những nội dung cập nhật mới mà còn phải nhắc tới nhiều trang bị ấn tượng, Dép Tổ Ong...

F.O.X Team đốt mắt xạ thủ CFL với bộ ảnh đón giáng sinh siêu hot

Cùng đến với những hình ảnh đón giáng sinh tuyệt đẹp của các nữ xạ thủ CFL thuộc team F.O.X.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.