Cận cảnh Đấu trường Mega XY ngày ra mắt

| 08/12/2016 14:29

Đấu trường thẻ bài Pokemon chính thức khai cuộc trong ngày 7/12 với nhiều cảm xúc lẫn lộn

Game mobie Đấu trường Mega XY giống như một làn gió mới mẻ thổi vào thị trường game Việt, vốn đang bị bội thực thể loại nhập vai và đề tài Kiếm Hiệp, Tiên Hiệp cũ mòn. Game thuộc quyền sở hữu của nhà phát hành Funtap, đến tay gamer vào 10h ngày 7/12.

Cận cảnh Đấu trường Mega XY ngày ra mắt - ảnh 1

Trải nghiệm game bị gián đoạn ngay từ những phút đầu, do tình trang đông đúc chật chội khi đăng nhập. Chỉ có 1 sever Entei gồng gánh toàn bộ lượng người chơi, khiến tốc độ kết nối là vô cùng chậm. Các thao tác chuyển cảnh thường load khá lâu, và việc mất kết nối, phải đăng nhập lại là thường xảy ra.

Cận cảnh Đấu trường Mega XY ngày ra mắt - ảnh 2

Khâu đặt tên nhân vật và chọn starter là nơi mà tôi đã mắc kẹt gần 10 phút. NPH cố gắng ra thêm sever thứ 2, Groudon, nhưng sever này lại không hoạt động. Tất cả khiến gần 1 tiếng đầu tiên, game là cuộc đánh vật của gamer để tìm đường vào game. Trên fanpage chính thức của game, hàng loạt gamer cũng phàn nàn về vấn đề kết nối tương tự.

Cận cảnh Đấu trường Mega XY ngày ra mắt - ảnh 3

Lỗi font xảy ra liên tục, thông báo NPH, tên nhân vật, lời thoại... Thay vì các ký tự bình thường, game hiển thị các ô vuông và không thể đọc hiểu được. Điều này khiến gamer cũng không thể đọc được nội dụng hướng dẫn, thông số pokemon, tên kỹ năng .v.v. Ngoài ra còn có lỗi load khung hình, khi đôi khi hình ảnh bị trôi tới 70% về một phía, và không thể tiếp tục tương tác.

Cận cảnh Đấu trường Mega XY ngày ra mắt - ảnh 4

Bỏ qua các vấn đề đó, Đấu trường Mega XY sử dụng chất liệu của anime Pokemon Season 20, phiên bản XY. Từ bộ starter Froakie, Chespin, Feneki cho tới hình ảnh nhân vật, Ash Ketchum hay giáo sư Oak. Game giới thiệu một đoạn intro lấy từ anime quen thuộc.

Cận cảnh Đấu trường Mega XY ngày ra mắt - ảnh 5

Gameplay đi theo hướng thẻ bài truyền thống. Các pha chiến đấu tương đối nhanh gọn, thậm chí có phần đơn điệu khi auto hoạt động từ đầu đến cuối.Skill đa dạng, phối hợp với nhau tạo ra đòn thế khác, nhưng hiệu ứng skill chưa thật bắt mắt. Bù lại số lượng Pokemon được cập nhật đến thế hệ thứ 7, số lượng đông đảo và sỏ hữu cả mức tiến hóa Mega. Đây là yếu tố thu hút các fan cứng của thương hiệu Pokemon.

Các chức năng cơ bản như trang bị, chat, thách đấu hoạt động ổn định sau quãng thời gian lag giật. Game cung cấp rất nhiều nhiệm vụ cơ bản, cũng như các bài tập hướng dẫn nên giia đoạn đầu làm quen với game không quá khó khăn.

Mặc dù gặp vấn đề về sever và font chữ, song nỗ lực của Đấu trường Mega XY vẫn đáng ghi nhận trong ngày đầu ra mắt.

Minh Nguyễn

>>> Đấu trường Mega XY: Game Pokemon với tính năng "hợp chiêu" đã cập bến Việt Nam

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.