Các fan Chinh Đồ phản pháo người chơi mới Chinh Đồ 1 Mobile

Trinh Trần | | 04/07/2017 08:00

Hơn ai hết, các fan của Chinh Đồ trên PC thủa nào là những người hiểu rõ nhất Chinh Đồ 1 Mobile ngày nay, và chính họ cũng không thể ngồi yên để nghe những lời chê bai thiếu thuyết phục từ một bộ phận người chơi không hiểu gì về Chinh Đồ.

Đồ họa 2D cổ điển vốn là một phần hồn cốt của Chinh Đồ trên PC

Tựa game Chinh Đồ 1 Mobile vừa ra mắt bản Alpha Test mấy ngày vừa qua. Như vậy là sau sau 10 năm, khi lần đầu tiên chạm tay vào Chinh Đồ, game thủ Việt lại mới trải nghiệm tựa game này, trên một phiên bản mới, phiên bản mobile.

Những ngày trải nghiệm đầu tiên mang lại cho game thủ rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt, với những game thủ Chinh Đồ trên PC thủa trước, những gì diễn ra đều làm phần lớn trong số họ hài lòng, bởi cái hồn cốt lõi của bản PC huyền thoại thủa nào về cơ bản đều được giữ nguyên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến trái chiều. Không ít game thủ mới chơi Chinh Đồ 1 Mobile luôn cảm thấy khó chịu với đồ họa của game. Với đồ họa 2D cổ điển, nhiều game thủ cho rằng đồ họa của Chinh Đồ 1 Mobile không đẹp, nói thẳng ra là xấu, không thể so với rất nhiều tựa game trên thị trường hiện nay.

Các fan Chinh Đồ phản pháo người chơi mới Chinh Đồ 1 Mobile - ảnh 1

Một game thủ nhẹ nhàng và đanh thép bảo vệ tựa game Chinh Đồ 1 Mobile trước luồng ý kiến chê bai

Đây có lẽ là chi tiết khiến cho cuộc tranh cãi trở nên dai dẳng, quyết liệt nhất.

“Game thì nặng mà đồ họa hãm quá đi mất. Động tác nhân vật thô cứng, chắc game năm 2010 quá”. Đây là một trong những ý kiến trái chiều, của người có nickname là Bắp Cải, tạo nên cuộc tranh cãi dai dẳng trong cộng đồng Chinh Đồ 1 Mobile VNG.

Đúng là với những người mới chơi, đồ họa của game có lẽ sẽ luôn là điều đầu tiên khiến họ băn khoăn.

Thực tế, với những game thủ đã chơi bản Chinh Đồ PC, đồ họa 2D chính là một trong những cái hồn của Chinh Đồ.

Những người chê đồ họa của Chinh Đồ 1 Mobile chứng tỏ họ là những người mới tham gia chơi. Trong bối cảnh game mới ra mắt với kỹ thuật công nghệ hiện đại ngày nay, các bản game có độ họa đẹp, skill hoành tráng là rất phổ biến.

Tuy nhiên, nếu đồ họa của game cũng long lanh như đồ họa của hầu hết các game đang có trên thị trường, thì Chinh Đồ 1 Mobile đã không còn là bản chuyển thể hoàn hảo của Chinh Đồ PC huyền thoại ngày nào nữa.

Thực tế, không phải là đồ họa của năm 2010 như Bắp Cải nghĩ nữa, mà thực chất Chinh Đồ ra mắt vào năm 2007. Với 10 năm đã qua, chắc chắn khoa học công nghệ đã tiến rất xa. Đồ họa ngày đó cũng không thể đẹp như hiện nay.

Nhưng với những người yêu Chinh Đồ và mong muốn giữ được hồn cốt của game, thì nền đồ họa cổ đó mới đáng quý, đánh trận trọng. Còn nếu Chinh Đồ 1 Mobile cũng chạy theo “mốt” đồ họa 3D hoành tráng như hiện nay, chắc gì đã mang lại cảm xúc khó quên cho họ.

Theo game thủ có tên Trung Đặng, nhiều người mới chơi nhận xét game có đồ họa xấu cũng đúng, nếu theo đúng cách hìn của họ hiện nay. Song cũng vì đồ hoạ 2D đúng chất Chinh Đồ 1 hồi xưa, nên mới chinh phục được tình yêu của anh em 8x, 9x. “Anh em không chơi Chinh Đồ 1 sẽ không hiểu được Chinh Đồ 1 Mobile như thế nào, nên đừng đánh giá bậy”, Trung Đặng khuyên nhủ.

Ngoài ra, game thủ này cũng thẳng thằng chê trách: “Nếu chỉ chơi 1, 2 ngày mà đánh giá game này nọ thì có lẽ các bạn chưa đủ trình để nhận xét”.

Nếu thấy tốn kém, hãy chơi kiểu “nông dân”

Game quá “hút máu”, khó kiếm đồ, đồ đắt... là những gì game thủ Chinh Đồ 1 Mobile phàn nàn khá nhiều trong mấy ngày qua. Họ so sánh khá nhiều với bản PC và cho rằng bản mobile chỉ dành cho các “đại gia”, những người không tiếc tay nạp tiền.

Tuy nhiên, thực tế Chinh Đồ 1 Mobile vẫn có cửa cho những người “nghèo”, bởi game không nhất thiết buộc phải nạp thẻ mới có thể đua top.

Các fan Chinh Đồ phản pháo người chơi mới Chinh Đồ 1 Mobile - ảnh 2

Theo đó, muốn không tốn kém vẫn có thể đua top, game thủ cầm sự chăm chỉ và đầu tư thời gian. Cái hay của cách chơi kiểu “nông dân” này, là game thủ chơi theo kiểu giải trí đúng nghĩa. Họ không phải nơm nớp lo bị rớt top sau khi đã đầu tư một khoản tiền lớn. Họ gần như chơi game với tất cả sự đam mê mà không bị những cuộc cạnh tranh nạp thẻ đua top ám ảnh.

Với những người đã bỏ tiền ra đua top, lúc nào cũng trong tâm trí lo lắng. Rớt top lại phải nạp tiền, nạp rồi lại nạp thêm. “Họ là top trong game, nhưng ra xã hội họ cũng như mọi người thôi, không hơn không kém”, game thủ có nickname Phúc Hardy viết.

“Tôi thấy anh em chơi mà không nạp, đó là anh em có niềm vui rất lớn rồi. Không lo không nghĩ”, Phúc Hardy viết tiếp. Anh cũng nhắn nhủ: “Nếu anh em nào có chung đang mê thì hãy cố gắng cùng game phát triển, đừng ganh ghét những người đua top rồi chê game”.

Có thể nói, với đa số những người chơi mới, Chinh Đồ 1 Mobile quả là một tác phẩm cổ điển, có những yếu tố "trừu tượng" mà nếu chỉ xem hời hợt thì không dễ thấm. Chỉ những người bỏ thời gian nghiên cứu, tìm hiểu mới nhìn ra vẻ đẹp từ sự cổ điển của nó.

Còn với những người từng là fan của Chinh Đồ 1 Mobile, từng hình ảnh, đồ họa, vận tiêu đến bản đồ... trong game đã là những điều rất thân thuộc với họ. Không những không có gì để phàn nàn, với họ, được trải nghiệm lại tựa game huyền thoại thủa xưa đã là một món quà ý nghĩa.

Với bạn gái Nhật Thi, khi trả lời về việc có hài lòng với Chinh Đồ 1 Mobile không, cô quả quyết: “Mình rất yêu thích, rất hài lòng là khác. Mỗi lần chơi game bao nhiêu kỉ niệm ngày xưa lại ùa về”.

Còn game thủ có nickname MrĐăng Võ viết: “Mấy bạn mới chơi kêu ca mệt quá. Đối với ai muốn sống lại hồi ức một thời, thì nhiêu đây quá đủ rồi”.

Trinh Trần

>> Trải nghiệm sớm Chinh Đồ 1 Mobile trước ngày ra mắt

Bạn nên đọc:

5 giờ trải nghiệm Chinh Đồ 1 Mobile, và những cảm xúc khó quên của game thủ Việt

"Ký ức ùa về trong phút chốc, cảm thấy vui và thỏa mãn với sự chờ đợi bấy lâu”, ngày ra mắt đầu tiên của Chinh đồ 1 Mobile thực sự đã giải tỏa cơn...

Không khí vui hơn tết trước thềm ra mắt thử nghiệm Chinh Đồ 1 Mobile

Lời kêu gọi lập team, offline để cùng trải nghiệm Chinh Đồ 1 Mobile trên khắp mọi miền đất nước, biến ngày ra mắt thứ nghiệm hôm nay thành một ngày hội thực...

Chinh Đồ 1 mobile trước giờ “lên sóng”: Thấp thỏm và hi vọng

Hồi hộp, thấp thỏm, là tâm trạng chung của các game thủ Việt, những người đang đếm ngược từng giờ để đến thời khắc tựa game mobile được mong đợi nhất...

Trang chủ http://chinhdo.zing.vn/ra-mat-chinh-do/index.html

Fanpage https://www.facebook.com/chinhdo.zing/

Hội nhóm https://www.facebook.com/groups/ChinhDo1MobileVNG/

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.