Blitz Breaker không dành cho người chậm chạp

Thùy Dương | | 25/07/2016 10:00

Blitz Breaker là một game với tốc độ rất nhanh khi nhân vật của bạn không thể chạy nhưng vẫn bật nhảy để di chuyển một cách chóng mặt.

Blitz Breaker từng ra mắt trên giao diện PC với giá 2,99 USD cho bản thường và 4,99 USD cho một bản đầy đủ. Game mobile này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ bởi hình ảnh đơn giản nhưng nhịp điệu nhanh, sôi động và lối chơi gây nghiện.

Blitz Breaker có giao diện khá hoài cổ tương tự những game pixel-bit. Nhưng có lẽ người chơi cũng không có quá nhiều thời gian để chú ý tới hình ảnh game vì phần lớn những di chuyển cực nhanh của nhân vật và những cái bẫy dàn trận kín mít trên màn hình sẽ không để cho họ có cơ hội xao nhãng vào những thứ khác nữa.

Blitz Breaker không dành cho người chậm chạp - ảnh 1

Trong Blitz Breaker, người chơi được sở hữu nhân vật là một con robot nhỏ đáng yêu tên là Blitz. Mục tiêu của người chơi trong Blitz Breaker chính là trốn thoát khỏi nhà máy – nơi đã tạo ra robot Blitz. Nhưng vấn đề đặt ra là, tất cả máy móc trong nhà máy đó đang cố cản trở, phá hỏng cuộc bỏ trốn của bạn.

Với những chuyển động trượt tay đơn giản, game thủ Blitz Breaker có thể dễ dàng điều khiển hướng đi cho nhân vật của mình. Bạn có quyền lựa chọn hình thức cho nhân vật và hướng dẫn chúng di chuyển để tránh những vật cản như tên nhọn, súng đại bác, tên lửa, tia laze và mìn,...

>>> Xem thêm tin tức mới nhất về Game Mobile

Game cũng yêu cầu thời gian chính xác để bạn vượt qua những chướng ngại vật khó nhằn đó bằng bất kể cách thức nào dù là nhảy qua, đập xung quanh hay thậm chí là húc vào tường. Nếu như hết thời gian mà người chơi vẫn chưa hoàn thành chỉ tiêu, robot sẽ bị phát nổ. Do vậy, trong khi chơi, bạn cần phải bổ sung thêm thời gian cho mình bằng cách thu thập các đồng tiền được đặt ở những vị trí khó chạm tới trên bản đồ. Áp lực thời gian sẽ ngày càng tăng qua mỗi màn, và khi người chơi hoàn thành đủ nhanh với số điểm đủ cao thì sẽ nhận được một ngôi sao. Ngôi sao này được dùng để sắm sửa trang phục cho robot Blitz đáng yêu của bạn.

Blitz Breaker không dành cho người chậm chạp - ảnh 2

Mỗi cấp độ level trong Blitz Breaker, bạn sẽ được giới thiệu một yếu tố mới để làm chủ trò chơi. Từ băng chuyền cho tới nước đều có thể làm giảm tốc độ cho nhân vật của bạn. Nhưng nhiều game thủ cho rằng, với một game nhấn mạnh vào nhịp điệu nhanh như Blitz Breaker, việc hạn chế tốc độ của robot sẽ khiến game mất đi cái hay của nó, làm cho nó giống như game thử thách sự kiên nhẫn hơn là rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy. Tuy nhiên, với những người không có khả năng ứng phó kịp thời trước những chuyển động nhanh trong Blitz Breaker, việc giảm tốc độ sẽ giúp họ kéo dài thời gian chơi hơn và không bị nản nếu liên tiếp thua cuộc.

Blitz Breaker sẽ ra mắt trên hệ điều hành iOS vào ngày 1 tháng 8 tới đây.

Cùng thưởng thức trailer của Blitz Breaker:

>>> Thử sức với lối chơi gây nghiện trong Snakebird

Thùy Dương