Anh Hùng Xạ Điêu đã đóng trang chủ, tên miền chuyển về Mỹ

Hữu Phong | | 02/06/2016 11:37

Sau bài viết phản ánh của Infogame, tựa game 'không rõ nguồn gốc' Anh Hùng Xạ Điêu đã bất ngờ đóng giao diện trang chủ và chuyển IP sang Mỹ.

Anh Hùng Xạ Điêu đã đóng trang chủ, tên miền chuyển về Mỹ - ảnh 1

Anh Hùng Xạ Điêu hiện chỉ hoạt động bằng fanpage Facebook

Như Infogame đã đưa tin, ngày 31/5 vừa qua đại diện SohaGame đã bất ngờ gửi email đến cho chúng tôi để thông báo về sự vi phạm bản quyền của tựa game không rõ nguồn gốc Anh Hùng Xạ Điêu đối với sản phẩm 'chính chủ' Mộng Anh Hùng. Cụ thể, sản phẩm này hoạt động tại địa chỉ ah**.vn do chủ thể Vũ Văn Hải đứng tên và máy chủ đặt ở Viettel.

Tuy nhiên, sau bài viết phản ánh của Infogame, vào sáng nay theo tìm hiểu của chúng tôi, trang chủ của Anh Hùng Xạ Điêu đã không còn tồn tại. Thay vào đó, trang chủ này chuyển hướng về địa chỉ fb.com/ah***. Đồng thời, theo dịch vụ tra cứu tên miền, trang chủ Anh Hùng Xạ Điêu vốn đặt IP ở Việt Nam cũng đã được chuyển thành IP của Mỹ. Theo ghi nhận của hệ thống việc chuyển đổi này vừa mới được thực hiện vào hôm qua 1/6.

Anh Hùng Xạ Điêu được cho là một sản phẩm giống hệt Mộng Anh Hùng và đã quảng cáo tràn lan trên Facebook mấy ngày gần đây. Đáng chú ý, theo phản ánh của SohaGame, Mộng Anh Hùng mới là sản phẩm game có bản quyền do SohaGame độc quyền phát hành trong tháng 6 này. Hành động này theo SohaGame là vi phạm bản quyền nghiêm trọng và công ty đang tiến hành các thủ tục cần thiết để làm việc với các cơ quan chức năng. Hiện vẫn chưa rõ đơn vị nào đứng sau phát hành sản phẩm Anh Hùng Xạ Điêu.

Infogame đã liên hệ với đại diện SohaGame để tiếp tục thông tin với độc giả về diễn biến tiếp theo của sự việc này.

Bạn nên đọc:

SohaGame tố cáo sản phẩm Anh Hùng Xạ Điêu vi phạm bản quyền nghiêm trọng

Đại diện SohaGame khẳng định sản phẩm Anh Hùng Xạ Điêu đã vi phạm bản quyền và ảnh hưởng nghiêm trọng đến lộ trình ra mắt của sản phẩm 'chính chủ' Mộng...

Lợi dụng Sohagame để quảng bá, Tiếu Ngạo Tây Du chơi chiêu với game thủ?

Tựa game từng chết yểu một lần này sẽ hồi sinh trở lại vào ngày hôm nay tại làng game Việt với phiên bản thử nghiệm.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.