Admin MU Origin có đáng ăn chửi?

| 14/06/2016 20:00

Câu chuyện giữa Game thủ và nhà phát hành luôn là câu chuyện muôn thủa được lôi ra mổ xẻ. Rất nhiều người chơi cho rằng mình đang bị nhà phát hành hút máu, là một game thủ, bạn nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Chính thức được nhà phát hành Hope đưa về Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái, MU Origin nhanh chóng gây được tiếng vang trong làng game Việt nhờ chất lượng và đề tài ăn khách. Trải qua hơn nửa năm vận hành, MU Origin vẫn luôn là tựa Game mobile đứng top Việt Nam nhờ cộng đồng người chơi đông đảo, hùng mạnh.

Admin MU Origin có đáng ăn chửi? - ảnh 1

Ngay từ thời điểm game rục rịch về nước, ra mắt rồi đi vào vận hành đã nhận được sự quan tâm rất lớn. Và cho tới thời điểm hiện tại, người ta vẫn không ngừng nói về MU Origin. Vì là một Game online nhập vai, nên game có sự phân cấp rõ rệt giữa người giàu, người nghèo, kẻ mạnh, kẻ yếu.

Nhà phát hành đã làm khá tốt công việc của mình qua những bản cập nhật, những server mới, những tính năng mới, những item mới,...Tuy nhiên, có rất nhiều game thủ chưa thực sự được thỏa mãn. Họ chưa thỏa mãn về chất lượng game, chưa thỏa mãn về tỉ lệ rớt đồ, cường hóa,...thậm chí còn nghĩ mình đang bị “hút máu”.

Trái ngược với những game thủ trên, cũng có nhiều game thủ tâm huyết, có cái nhìn thoáng và đưa ra quan điểm “ hợp tình, hợp lý”. Infogame.vn xin được trích nguyên văn chia sẻ của game thủ nói trên.

Admin MU Origin có đáng ăn chửi? - ảnh 2

Thời gian rảnh tôi có thừa, tiền tôi không có nhiều để bảo là tôi hơn ai và tôi cũng không kém cạnh ai cả. Tôi cũng muốn con pet kia nhưng tôi không nạp được card để có nó. Hàng ngày chạy quanh Facebook đọc Tin tức nhưng hầu hết thấy mọi người chửi Admin ra nhiều sever với hút máu. Tôi không biết là ad Mu origin-vn có đến gặp các bạn. Dí súng hay dao kiếm gì đó đe dọa các bạn ép các bạn nạp tiền không? Even ra có cả free để thích hợp với bạn nào chơi game không có tiền hay không thích nạp tiền. Đây là game chơi giải trí các bạn hiểu không?

Người ta mua bản quyền, đóng thuế và quản lý đội ngũ để điều hành game không phải bằng nước bọt, không phải bằng không khí các bạn nhé. Đây là kinh doanh. Và các bạn là những người có quyền lựa chọn nó hay là không lựa chọn nó. Quyền tự do của các bạn. Các bạn không quay được pet như ý các bạn ganh tị và chửi rủa ad. Các bạn thấy bất công phải không? Cái gì cũng có giá của nó. Xã hội game cũng như xã hội thật. Có người này người khác. Nhân vật game cũng vậy. Các bạn bon chen trong game các bạn chửi ad. Sao các bạn k ra ngoài đời bon chen với đời để có cuộc sống hơn người. Cuộc sống ngoài đời nó mới là thực tế cho các bạn. Game là để giải trí các bạn nhé.

Admin MU Origin có đáng ăn chửi? - ảnh 3

Các bạn bất tài các bạn sẽ chịu thua thiệt. Các bạn không có tiền các bạn phải chịu thấp kém hơn người có tiền. Các bạn thiếu may mắn tất nhiên không bằng người gặp được may mắn. Do ăn ở cả. Người biết suy nghĩ và biết chấp nhận thực tế mới là người đáng tôn trọng. Người bất tài mà đòi hỏi nhiều quá thì người khác coi thường bạn thôi. Ai cũng có 1 cái đầu và 1 bộ não để suy nghĩ thôi các bạn nhé.

Cơ hội cho mọi người là như nhau nhé. Cả Ad và các gamer mình hi vọng xây dựng dc xã hội game chơi cho vui vẻ, mang tính giải trí đúng nghĩa. Bạn nào gạch đá mình, mình cũng vui vẻ đón nhận. Vì đấy là điều các bạn muốn. Nhưng mình nghĩ người biết suy nghĩ sẽ có những hành động cử chỉ vui để mọi người hòa đồng và xã hội game hay xã hội thật mọi người đều được tôn trọng. Còn các bạn không suy nghĩ dc mình cũng vui vẻ kkhông chấp nhặt mấy chuyện nhỏ. Mình chỉ muốn đóng góp 1 chút như vậy. Mục đích muốn tất cả đều vui vẻ.

Quan điểm của game thủ trên được rất nhiều người đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, cũng có những luồng ý kiến trái chiều cho rằng: “ Game thủ là những người bỏ tiền chơi game, đem về lợi nhuận cho nhà phát hành, họ có quyền đòi hòi những thứ chính đáng và muốn chất lượng game được tốt hơn.”

Chắc chắn rằng cuộc tranh cãi trên sẽ không có hồi kết bởi bên nào cũng có cái lý của mình. Điều quan trọng là bạn cần tỉnh táo, chơi game điều độ và chi tiêu trong game hợp lý, phù hợp với điều kiện bản thân. Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng cần lắng nghe những ý kiến của game thủ, nhanh chóng khắc phục lỗi, hỗ trợ người chơi nhiệt tình để cả hai bên cùng cảm thấy thoái mái.

Bạn nên đọc:

MU Origin rúng động với vụ lừa đảo acc top server

Là một tựa game ăn khách, nên đã có không ít kẻ gian tìm cách trục lợi trong MU Origin.

'Game thủ đi ô tô bán rẻ danh dự chỉ vì hơn 2 triệu đồng' là tin nóng nhất trong ngày

Ngoài ra, 2 chàng trai phát triển game thuần Việt trong giờ nghỉ trưa; game thủ cởi trần tránh cái nóng kỷ lục ở Hà Nội cũng là tin đáng chú ý trong ngày 3/6.

Khương Duy

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.