5 giờ trải nghiệm Chinh Đồ 1 Mobile, và những cảm xúc khó quên của game thủ Việt

Trinh Trần | | 28/06/2017 18:00

"Ký ức ùa về trong phút chốc, cảm thấy vui và thỏa mãn với sự chờ đợi bấy lâu”, ngày ra mắt đầu tiên của Chinh đồ 1 Mobile thực sự đã giải tỏa cơn khát của những người hâm mộ.

10 giờ sáng nay, tựa game mobile Chinh Đồ 1 Mobile đã chính thức mở cửa trải nghiệm. Như vậy là sau 4 năm tạm biệt và sau 10 năm, khi lần đầu tiên chạm tay vào Chinh Đồ, game thủ Việt lại mới trải nghiệm tựa game này, trên một phiên bản mới, phiên bản mobile.

Sau một thời gian kiên nhẫn chờ đợi, giống như nắng hạn gặp mưa rào, ngay khi mở cửa thử nghiệm, hàng ngàn game thủ trên khắp mọi miền đất nước đã cùng “ùa” vào để cảm nhận tựa game vừa quen thuộc vừa mới lạ, vừa mang một phần tâm hồn, tình cảm và những ký ức tuổi thơ của bản thân mình.

Buổi trải nghiệm sáng nay mang lại cho game thủ rất nhiều cảm xúc. Với những người từng là fan Chinh Đồ trên PC thủa trước, những gì diễn ra hôm nay đều làm phần lớn trong sô họ hài lòng, bởi cái hồn cốt lõi của bản PC huyền thoại thủa nào về cơ bản đều được giữ nguyên.

5 giờ trải nghiệm Chinh Đồ 1 Mobile, và những cảm xúc khó quên của game thủ Việt - ảnh 1

Niềm vui chợt vỡ òa khi những người bạn cũ gặp lại nhau, cùng hoạt động, cùng chiến đấu, khi những kỷ niệm cũ ùa về theo sự xuất hiện của từng nhân vật, từng hình ảnh, từng tính năng...

“Ký ức ùa về trong phút chốc, cảm thấy vui và thỏa mãn với sự chờ đợi bấy lâu”, một game thủ phát biểu cảm tưởng ngay khi trải nghiệm game.

“Kẹt tiêu mất rồi, hệt như thời trên PC, vui phết”, một game thủ không khỏi thích thú khi trải qua cảm giác của rất nhiều năm đã qua.

“Game hay. Ra thêm server đi ad, đông mới vui”, một game thủ khác thúc giục.

Tất nhiên, một tựa game mới ra, bao giờ cùng gặp một số phàn nàn. Những phàn nàn nay đa số gặp ở những game thủ mới lần đầu tiên chơi Chinh Đồ 1 Mobile.

Đồ họa xấu, vận tiêu chậm... là những điều nhiều game thủ tỏ ra chán nản nhất. Tuy nhiên, những nhận xét này lập tức bị chính các game thủ đã từng gắn bó với Chinh Đồ một thời phản bác.

Đã quá quen thuộc với hình ảnh và các tính năng của Chinh Đồ trên PC, nên các game thủ này đủ hiểu, đồ họa của Chinh Đồ vốn là đồ họa 2D. Thiế kết cổ điển trên bản PC được “bê” gần như nguyên vẹn lên bản mobile, nên đồ họa này không giống với kiểu đồ họa hiện đại, đẹp mắt như hiện nay cũng là điều dễ hiểu. Và thực tế, đó mới là một trong những yếu tố làm nên cái hồn, làm nên sức hấp dẫn của Chinh Đồ 1 Mobile.

Còn về vận tiêu, nhiều game thủ cũng cho rằng ở bản PC, vận tiêu cũng rất chậm, vì vậy không nên vộ vã chán nản hay đổ lỗi cho nhà phát hành. Đối với các game thủ này, họ đủ kiên nhẫn và hoàn toàn chấp nhận được với những gì vừa diễn ra qua vài tiếng thử nghiệm.

Tất nhiên một số thắc mắc của game thủ cũng khá chính đáng, cần được nhà phát hành giải thích rõ, như vận tiêu chậm như vậy là do tính năng của game, hay do vấn đề kỹ thuật? Dung lượng game quá nặng (nhiều game thủ phản ánh chiếm tới 2,4G), liệu có cách nào khắc phục?

Về các vấn đề này, nhà phát hành đã ghi nhận và sẽ sớm có giải đáp để game thủ được rõ.

Tải game http://m.onelink.me/715d0b68

Trang chủ http://chinhdo.zing.vn

Fanpage https://www.facebook.com/chinhdo.zing/

Group : https://www.facebook.com/groups/ChinhDo1MobileVNG/

Trinh Trần

>> Chinh Đồ 1 mobile trước giờ “lên sóng”: Thấp thỏm và hi vọng

Bạn nên đọc:

Chinh Đồ 1 Mobile tặng gift-code cho game thủ nhân ngày Alpha Test

10h00 sáng nay – 28/6, game thủ đã có thể vào Chinh Đồ 1 Mobile để thỏa sức tung hoành, làm nên nghiệp lớn với câu chuyện “Chinh Đồ xưng đế, thập quốc tranh...

Chinh Đồ 1 mobile trước giờ “lên sóng”: Thấp thỏm và hi vọng

Hồi hộp, thấp thỏm, là tâm trạng chung của các game thủ Việt, những người đang đếm ngược từng giờ để đến thời khắc tựa game mobile được mong đợi nhất...

Nhắn tìm đồng đội cũ, chuyên mục sôi nổi nhất cộng đồng Chinh Đồ 1 Mobile

Những topic nhắn tìm chiến hữu Chinh Đồ thủa xưa tràn ngập trên các group khiến người ta tin rằng ngày khai mở Chinh Đồ 1 Moible tới đây sẽ là cuộc hội ngộ...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.