3 lý do để Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không thể cập bến Việt Nam

| 14/03/2018 10:58

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là trò chơi MMORPG thuộc thể loại kiếm hiệp 3D do Tencent nghiên cứu phát hành. Trải qua 3 năm tuổi đời, trò chơi có đồ họa thuộc hàng siêu phẩm này vẫn duy trì được độ “hot” của mình khi có lượng game thủ Việt Nam tham gia trải nghiệm ở server Trung Quốc khá đông đảo.

Tuy nhiên, bẵng qua một thời gian khá lâu, vẫn chưa có tin tức xác minh nào Thiên Nhai sẽ được chính thức mua về Việt Nam. Hãy cùng Inforgame truy tìm 3 lý do cản trở một siêu phẩm khiến game thủ đứng ngồi không yên này.

Game mobile đang thống lĩnh thị trường

Với sự phát triển như vũ bão của game mobile hiện nay, nhất là khi ngành game này đang chiếm % không hề nhỏ trong thị trường game online Việt Nam, thật khó để Thiên Nhai có một chỗ đứng vững chắc.

Trong khi game thủ Việt lại chuộng thể loại auto tryhard, không quá phức tạp, Thiên Nhai lại mang phong cách gameplay non-target với chế độ đỡ đòn dựa trên chỉ số của người chơi. Ngoài ra combo trong trò chơi yêu cầu kết hợp nhiều skill với nhau để tạo nên những hiệu ứng mạnh mẽ, điều này có lẽ sẽ tạo nên những thử thách không nhỏ đối với một bộ phận người Việt.

Nếu như trước đây, cấu hình các máy điện thoại di động chưa thể đáp ứng được để chơi nhiều game cấu hình nặng thì giờ đây, chúng đều có thể đáp ứng và vận hành tốt. Thời đại công nghệ số với sự khai thác, đầu tư của nhiều NPH lớn đã tạo nên một thị trường game mobile sôi nổi, thu hút người tiêu dùng.

3 lý do để Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không thể cập bến Việt Nam - ảnh 1

Chưa có NPH nào mặn mà để đưa Thiên Nhai về Việt Nam

Bác bỏ những tin đồn thất thiệt trước đó rằng hai NPH lớn là VNG hoặc Garena sẽ Việt hóa và đưa game về Việt Nam, đến tận bây giờ, tức 2018, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao vẫn chưa có một thông báo chính thức nào làm game thủ hò reo phấn chấn trong suốt 3 năm đợi chờ.

Trong khi VNG đang dần từ bỏ việc phát triển game PC và chuyển sang phát triển game mobile, thì Garena lại bận bịu với một siêu phẩm cũng không kém cạnh khác mang tên Blade & Soul.

Ngoài ra, vết xe đổ sau sự kiện Võ Lâm Truyền Kỳ 3 phát hành sau 2 năm đã phải đóng cửa vẫn còn đấy, nên các ông lớn của ngành game Việt Nam vẫn tỏ ra chần chừ do dự.

Nên nhớ, cái giá để vận hành "đứa con cưng" của Tencent cũng không hề rẻ, chưa kể là sự đòi hỏi cao của "trùm" game đại lục Trung Quốc đối với NPH Việt Nam nào muốn mua và chạy game.

3 lý do để Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không thể cập bến Việt Nam - ảnh 2

Tencent định hướng phát triển toàn cầu

Đến thời điểm hiện tại, Tencent Games đã hợp tác với Nexon để mở rộng Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao ra thị trường màu mỡ là Hàn Quốc. NPH này từng hé lộ sẽ mở rộng bom tấn ra Bắc Mỹ và Châu Âu vào hồi đầu tháng 1/2017.

Cũng theo thông tin được công bố, nhiều khả năng phiên bản tiếng Nga sẽ được ra mắt trước phiên bản tiếng Anh. Riêng với bản Tiếng Việt, vẫn chưa có bất kỳ một động thái nào cho thấy Tencent sẽ thực sự hợp tác với Việt Nam để đưa Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao về. Có lẽ, đây sẽ là câu hỏi còn bỏ dở để lại trong lòng những người hâm mộ tại Việt Nam.

3 lý do để Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao không thể cập bến Việt Nam - ảnh 3

Tiểu Điềm Điềm

>> Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao: Game online kiếm hiệp đáng chơi nhất

Bạn nên đọc:

Giật mình nhìn màn khinh công đầy ảo diệu trong Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Chắc chắn nhiều người thậm chí không dám tin đây là một tựa game mà lầm tưởng về đoạn phim kiếm hiệp nào đó.

Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao: Game online kiếm hiệp đáng chơi nhất

Nhắc đến bom tấn game online ở thể loại kiếm hiệp nhập vai, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao là một cái tên không thể không nói đến.

Những game online bom tấn vừa miễn phí khiến game thủ Việt hào hứng

Cùng chúng tôi điểm danh năm tựa game online mới ra mắt miễn phí hoàn toàn cho game thủ thưởng thức

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.