Xếp hạng của 5 tướng hỗ trợ mùa giải 5 trong Overwatch

Quốc Trung | | 10/06/2017 16:00

Mùa giải 5 đã đến, hãy cùng xem thứ hạng được ưa chuộng của những tướng hỗ trợ trong mùa giải này.

Một năm đã trôi qua kể từ khi Overwatch chính thức ra mắt game thủ toàn thế giới, đã nhiều mùa giải trôi qua với rất nhiều sự thay đổi trong meta và cũng khai sinh ra nhiều lối chơi đặc biệt hiệu quả. Hẳn chúng ta vẫn nhớ tới kỉ nguyên của Nano Boost từng khuấy đảo toàn bộ các hàng chờ đơn đội. Sự thay đổi meta xoay quanh các vị tướng hỗ trợ cũng vì thế mà thay đổi theo thời gian.

Hãy cùng infogame điểm qua thứ hạng của những vị tướng hỗ trợ trong mùa giải 5 này:

Hạng 5: Symmetra

Xếp hạng của 5 tướng hỗ trợ mùa giải 5 trong Overwatch - ảnh 1

Vẫn luôn được xem là một tướng hỗ trợ có khả năng gây chèn ép và cò quay hiệu quả bậc nhất Overwatch. Sau những thay đổi lớn về kỹ năng E cho tới chiêu cuối, tính đa dụng của Symmetra đã khiến cô nàng được pick rất nhiều ở cả vị trí phòng thủ lẫn tấn công. Khả năng ép góc các mục tiêu mỏng manh cũng khiến Symmetra trở thành một vị tướng khắng chế cứng Tracer và Genji. Mặc dù không có khả năng hồi máu như các vị tướng support khác nhưng Symmetra rất hiệu quả trong những trận chiến phòng thủ. Khả năng tạo giáp của cô giúp các vị tướng mỏng manh như Tracer, Genji có thể thoải mái ra vào giao tranh và những vị tướng có thanh máu xanh như Zarya hay Zenyatta như hổ được thêm cánh.

Hạng 4: Mercy

Xếp hạng của 5 tướng hỗ trợ mùa giải 5 trong Overwatch - ảnh 2

Xếp ở vị trí thứ 4 không ai khác chính là "mẹ Mơ", một hình mẫu support chuẩn mực, người bảo kê tận tụy và là vị tướng có thể tạo ra đột biến tốt nhất Overwatch. Chỉ một chiêu cuối chuẩn xác hồi sinh 3-4 thành viên là đủ để đảo chiều cả cuộc giao tranh. Kĩ năng hồi phục một mục tiêu tốt, khả năng ra vào giao tranh không hề tệ, khả năng buff sát thương cực tốt và là người bạn đời của Pharah. Nếu có thể nói đâu là vị tướng hỗ trợ được yêu mến nhất, chắc chắn người đó phải là Mercy.

Hạng 3: Zenyatta

Xếp hạng của 5 tướng hỗ trợ mùa giải 5 trong Overwatch - ảnh 3

Thầy chùa bắn bi luôn là một dấu hỏi lớn trong cộng đồng Overwatch từ xưa tới nay. Có thật đây là một vị tướng hỗ trợ? Ông ta có quá nhiều sát thương, chỉ cần một skill E và 1 vài click chuột chuẩn xác, ông ta đủ sức tiễn đưa kẻ địch về điểm chờ hồi sinh nhanh chóng. Lượng sát thương đầu ra lớn, kĩ năng hồi máu dù không hiệu quả như Mercy nhưng lại là người bạn không thể tốt hơn của các flanker như Genji và Tracer. Nếu việc ra vào giao tranh để hồi máu cho các DPS là quá mạo hiểm thì Zenyatta lại thực sự nhàn nhã ở hậu phương. Và tất nhiên, một chiêu cuối với tác dụng hồi máu cực mạnh cho cả đội và khả năng bất tử khiến cho mọi cuộc giao tranh khi có Zenyatta trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hạng 2: Ana

Xếp hạng của 5 tướng hỗ trợ mùa giải 5 trong Overwatch - ảnh 4overwatchartworkhd1576.jpg?w=680" alt="" height="" />

Mà mẹ đơn thân này dường như từ lâu đã luôn được xem là vị tướng hỗ trợ tuyệt vời nhất của các Tanker. Không có gì khó hiểu khi vị trí thứ 2 này hẳn nhiên thuộc về bà già bắn xi lanh này. Những phát súng phục hồi tầm xa vô cùng hiệu quả và an toàn với một tướng hỗ trợ, kĩ năng khóa hồi phục và thuốc mê gây sleep là quá nhiều để gây hàng khống chế lên kẻ địch. Và tất nhiên không thể không nhắc tới Nano Boosts, chiêu cuối mang thương hiệu Anna có thể biến Tanker thành những cỗ xe tăng vô cùng cứng cáp. Sự xuất hiện của Anna đã tạo ra kỉ nguyên 4 tank vô cùng bá đạo tại mùa giải 3, dù cho đã bị giảm sức mạnh nhưng không vì thế mà khiến Ana mất đi chỗ đứng của mình.

Hạng 1: Lucio

Xếp hạng của 5 tướng hỗ trợ mùa giải 5 trong Overwatch - ảnh 5

Có lẽ chẳng cần nói thì ai cũng đoán ra vị trí thứ nhất chắc chắn phải là anh chàng da màu vui tính Lucio. Anh chàng này có quá nhiều thứ để trở thành một support toàn diện nhất, kĩ năng hồi máu bị động, tăng tốc chạy cực nhanh, cò quay tốt với lướt tường, bảo kê đồng đội với những cú đẩy và lớp giáo ảo khổng lồ từ chiêu cuối. Từng đó là quá đủ để một người chơi Lucio có kĩ năng có thể kiểm soát toàn bộ giao tranh. Với khả năng luồn lách và cấu rỉa của mình, anh chàng này thậm chí khó chịu không thua kém gì các vị tướng DPS hiện nay.

Quốc Trung

>>Giá mua Overwatch quá “chát”, cơ hội làm giàu cho nhiều game thủ “đại gia”

Bạn nên đọc:

Cosplay D.Va trong Overwatch làm game thủ không thể rời mắt

Với sức hút đặc biệt, nhân vật D.Va trong tựa game Overwatch luôn là đối tượng mà các coser luôn tìm đến để thực hiện những bộ ảnh cosplay hết sức gợi cảm...

Overwatch: Blizzard quyết định “cấm vận” game thủ Hàn Quốc

Sau thời gian liên tục gây bức xúc cho cộng đồng Overwatch trên cả server Asia và America, các game thủ Hàn Quốc đã phải hứng chịu hình phạt “cấm vận” của...

Con đi đấu game được bố mẹ đến tận nơi cổ vũ

Thật không dễ dàng khi vừa là một game thủ chuyên nghiệp, vừa là một sinh viên tại một trường đại học nổi tiếng.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.