Xạ thủ Phạm Quang Huy: Game bắn súng một phần giúp em đạt thành tích tốt

Trinh Trần | | 09/08/2017 08:00

Không chỉ là một xạ thủ tài năng, Phạn Quang Huy còn là một game thủ Warface, Overwatch với kênh Youtube hàng chục nghìn lượt theo dõi. Infogame vừa có cuộc trò chuyện thú vị với chàng game thủ, vận động viên "con nhà người ta" này.

Với thành tích 4 Huy chương vàng cá nhân, 1 Huy chương đồng, game thủ, xạ thủ Phạm Quang Huy đã mang về cho đoàn Hải Phòng thành tích ấn tượng tại giải Bắn súng trẻ toàn quốc 2017 năm nay.

Điều bất ngờ là, không chỉ là một xạ thủ tài năng, Huy còn là một game thủ khá nổi tiếng. Infogame vừa có cuộc trò chuyện thú vị với chàng game thủ, vận động viên tài năng này.

Xạ thủ Phạm Quang Huy: Game bắn súng một phần giúp em đạt thành tích tốt - ảnh 1

Chào Quang Huy! Chúc mừng những thành tích mà em đã đạt được tại giải Bắn súng trẻ toàn quốc 2017 năm nay. Huy có thể chia sẻ về việc em đến với bộ môn bắn súng như thế nào?

Bố mẹ em đều là vận động viên bắn súng, từng tập luyện thi đấu cho đội tuyển quốc gia và giờ là huấn luyện viên. Vì vậy, em được tiếp xúc với bộ môn bắn súng từ bé rồi đam mê từ đó.

Từ khi bố mẹ cưới nhau và sinh ra em, 2 người vẫn đang tập luyện thi đấu cho đội tuyển. Vì vậy có thể nói em được tiếp xúc với bộ môn bắn súng ngay từ lúc sinh ra.

Tuy nhiên em chỉ bắt đầu tập bắn súng chuyên nghiệp từ lớp 11. Lúc còn đi học em chỉ tập những ngày nghỉ thôi. Học xong cấp 3 em mới tập toàn bộ thời gian.

Bố mẹ ảnh hưởng thế nào đến đam mê bắn súng cũng như thành tích của em ngày hôm nay?

Bố mẹ chính là người truyền cho em đam mê, cũng là những người thầy đầu tiên của em. Đến tận hôm nay, bố mẹ vẫn là những người thầy quan trọng nhất đối với em.

Bố mẹ là tấm gương, là thần tượng của em. Bố mẹ đã đạt được rất nhiều thành tích trong nước và ngoài nước, nên em cũng rất mong muốn mình có được thành công như vậy.

Xạ thủ Phạm Quang Huy: Game bắn súng một phần giúp em đạt thành tích tốt - ảnh 2

Quang Huy bên cạnh bố và em trai

Theo em để đạt được thành tích tốt nhất trong môn bắn súng cần có những yếu tố gì?

Em nghĩ là cần phải rèn luyện sự tập trung, tự tin, tinh thần thép, kiên trì và đặc biệt là không được sợ thua hay điểm kém. Nếu để thua thắng hay điểm cao thấp ảnh hưởng đến suy nghĩ thì sẽ rất khó đi lên được. Đạn đã ra khỏi nòng, điểm đã nằm trên bia thì không thể sửa được, chỉ có cách duy nhất là lúc tập luyện phải thật cố gắng và kiên trì.

Sau thành tích tại giải bắn súng lần này, mục tiêu tiếp theo của em là gi?

Mục tiêu cuối cùng của tất cả vận động viên trên thế giới là được tham gia và đạt thành tích ở Olympic. Em cũng vậy. Nhưng mục tiêu hàng đầu của em là vượt lên chính mình, vượt điểm cao nhất của bản thân ở thời điểm hiện tại.

Được biết, ngoài là một xạ thủ tài năng, em còn là một game thủ nữa phải không?

Vâng, em thích những tựa game bắn súng. Tựa game em yêu thích nhất là Warface. Ngoài ra em cũng thích OverwatchBattlefield nữa.

Hình như em cũng là một cao thủ và khá nổi trong cộng đông Warface nhỉ?

(Cười) Cao thủ gì đâu. Em chơi vui thôi. Em cũng muốn chia sẻ những trận game hay của mình, nên em có làm kênh Youtube và may mắn được cộng đồng Warface đón nhận.

Xạ thủ Phạm Quang Huy: Game bắn súng một phần giúp em đạt thành tích tốt - ảnh 3

Quang Huy và mẹ

Thấy kênh Youtube của em khá nhiều lượt xem, nhưng clip không được đăng mới thường xuyên. Không biết em có ý định phát triển kênh Youtube của mình không?

Em cũng muốn phát triển kênh Youtube này lắm. Nhưng vì bộ môn bắn súng cần độ tập trung cao và nhiều thời gian tập luyện, nên em quyết định không làm video nữa. Chỉ thi thoảng rảnh một chút thì em livestream thôi.

Còn trước khi quyết định không làm video thì ngày nào em cũng đăng mới.

Hiện em cũng không có nhiều thời gian chơi game nữa. Một ngày em chỉ chơi tầm 1-2 tiếng thôi. Có hôm em không chơi.

Thích game bắn súng và lại là vận động viên bắn súng tài năng. Liệu hai đam mê này có hỗ trợ nhau và giúp cho khả năng của em ngày càng phát triển không?

Em nghĩ là có. Những tựa game bắn súng cần sự bình tĩnh, tập trung và xử lý nhanh trí nên cũng giúp em một phần nhỏ trong bắn súng. Nhưng theo em cũng không nên chơi game quá nhiều rồi để bị ảnh hưởng tới công việc chính.

Tương lai, em nghĩ mình sẽ là một vận động viên chuyên nghiệp hay còn có ước mơ nào khác?

Em theo thể thao nên em có kế hoạch sẽ theo học đại học thể thao. Như vậy em có thể vừa tập vừa học được. Học xong em sẽ tiếp tục làm vận động viên bắn súng. Và trong tương lai, em sẽ cố gắng để trở thành một huấn luyện viên.

Trinh Trần thực hiện

>> Chàng game thủ giành 4 HCV tại giải Bắn súng trẻ toàn quốc 2017

Bạn nên đọc:

PewDiePie tuyên bố xóa kênh Youtube 50 triệu người xem của mình vào đêm nay

"Youtube đang muốn giết kênh của tôi vì lúc nào tôi cũng phàn nàn về họ. Tôi sẽ không để Youtube đánh bại mình.” Vì thế, PewDiePie quyết định xóa kênh.

Game thủ nổi tiếng thế giới cũng nghe nhạc Sơn Tùng M-TP

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP không chỉ đốn tim hàng triệu fan hâm mộ Việt Nam mà còn được cả game thủ nổi tiếng thế giới mến mộ.

Cùng xem QTV bắn 1Shot siêu gà

Trong một buổi stream gần đây, game thủ nổi tiếng QTV đã trổ tài bắn súng với tựa game 1Shot.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.