Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017

| 17/12/2016 18:03

Sự dẫn dắt của anh cả QTV đã giúp FFQ "vực dậy" sau chuỗi thất bại và mang về sự thăng hạng đến với VCSA 2017.

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 1

Tiếp tục là những diễn biến của vòng loại VCSA Mùa Xuân 2017. FFQ của QTV sẽ phải đối đầu với Saigon Ehub United. FFQ bắt buộc phải chiến thắng trong ván đấu này nếu không muốn bị mất vé đánh VCSA năm sau.

Hai đội tiến đến màn cấm chọn. Như thường lệ, Potm pick ngay cho mình vị tướng đường giữa đang mạnh nhất thời điểm hiện tại - Syndra. Ở phía bên kia chiến tuyến, Victory lại đem ra một xạ thủ để đi mid. Tuy nhiên cũng không bất ngờ cho lắm khi đó là Corki, một AD đang được tăng tiến sức mạnh khá nhiều thời gian gần đây.

Bất ngờ lớn xảy ra khi EHU mới là những người chủ động hơn trong giai đoạn đầu trận đấu. Olaf trong tay Shin liên tục có những chuyến viếng thăm, cướp rừng của Heaven. Phút thứ 6, chiến công đầu xuất hiện ở đường trên khi KingJJ bị hạ ngục sau pha gank bởi Olaf. Chưa dừng lại tại đó, các tuyển thủ EHU tiếp tục có những pha di chuyển vô cùng hợp lý. Lần lượt Potm ở mid cho đến Minas và Scary đường dưới đều bị tấn công dữ dội. 4 điểm hạ gục và 1 trụ đường dưới đầu tiên giúp EHU vượt lên trên FFQ 3 nghìn vàng từ rất sớm.

Phút 20, EHU có được còn Rồng thứ 2 trong trận đấu của mình. Với việc là Rồng Lửa, đây sẽ là 1 bước tiến lớn dành cho Saigon Ehub United, cách biệt lúc này đã lên đến 5 nghìn vàng.Giao tranh liên tục xảy ra, với việc FFQ mất Potm, các thành viên còn lại đều còn rất thấp máu. EHU kéo ra và có được 1 con Baron hoàn toàn miễn phí. Cách biệt bị nới rộng lên đến 7 nghìn vàng. Trận đấu đang tuột rất xa khỏi tay đoàn quân của QTV.

Với lợi thế từ bùa lợi Baron, EHU phá hủy tất cả dàn trụ ngoài của FFQ. Cách biệt về chỉ số vàng lúc này đã vượt qua con số tử thần 10 nghìn vàng.

Theo thời gian của trận đấu, hai đội càng chơi xung quanh khu vực nhiều hơn. Phút 30, pha dịch chuyển vô cùng tinh tế của Keiko giúp EHU có 1 tình thế giao tranh "bánh mì kẹp thịt" vô cùng lợi hại. Tình huống làm chúng ta nhớ đến thời kỳ đỉnh cao của MaRin và Looper, những hoàng dịch chuyển của Hàn Quốc.

Bởi lẽ pha dịch chuyển của Keiko ở vị trí hoàn toàn không có tầm nhìn và thời gian của con mắt cũng chỉ được tính bằng giây,Với lợi thế kể trên, EHU dễ dàng có pha giao tranh hủy diệt đối thủ với việc hạ gục thành công 4 thành viên của FFQ. Phần việc còn lại chỉ là kéo vào nhà chính và phá hủy mà thôi.EHU - đội tuyển "vô danh" bất ngờ hủy diệt FFQ và vươn lên dẫn trước 1-0 trong cặp Bo3 tranh vé đánh VCSA 2017.

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 2

Ở ván đầu thứ 2 chúng ta lại chứng kiến sự lép vé của FFQ trước đối thủ:

Với sự chủ động tuyệt vời, EHU có lợi thế hoàn toàn trong pha giao tranh đầu tiên ở khu vực đường giữa. Keiko có mặt từ rất sớm, đuổi rất rát với Leblanc của Potm. Không có tốc biến, mặc dù rất cố gắng, Potm đành phải nằm xuống và mất chiến công đầu vào tay Karma đối phương.

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 3

Scary cũng phải lên bảng đếm số cùng với đồng đội của mình trong tình huống đó. Mạng vô cùng quan trọng được dành cho Caitlyn của Zin. Kịch bản của ván đấu thứ nhất được lặp lại khi EHU tổ chức băng trụ đường dưới, ăn được trụ đầu và có được con Rồng đầu tiên của trận đấu luôn.

Người đi đường trên của Ehu tiếp tục có tình huống thi đấu như MaRin "nhập". Ai cũng nghĩ là Keiko chết chắc rồi sau chiêu cuối của Minas. Thế nhưng sau tất cả, anh chàng này mới là người sống sót cuối cùng và pha hạ gục không thể tin nổi cả 3 người Minas, Scary và Heaven.

Tình huống 1 cân 3 khó quên của Keiko bị nhạt nhòa trước pha Pentakill của AD Zin. Chưa bao giờ, người ta thấy một đội tuyển bán chuyên thi đấu xuất sắc như thế. Minas - xạ thủ số 1 Việt Nam ngày nào hoàn toàn bị lu mờ trước Caitlyn trong tay Zin. Phá hủy đường giữa của FFQ, ăn Baron, trận đấu gần như đã có kết quả.

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 4

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 5

Trận đấu kết thúc ở phút thứ 27 với cách biệt gần 20 nghìn vàng. Saigon Ehub United mới là cái tên có mặt tại VCSA Mùa Xuân 2017 chứ không phải FFQ của QTV. Về phần mình, đội tuyển toàn sao của Quả Tạ Vàng có thể ngồi nhà stream 6 tháng trước khi chờ VCSA Mùa Hè bắt đầu. Một kết quả không thể nào tin nổi trước khi vòng loại VCSA được diễn ra. Liệu FFQ có được tham dự VCSA mùa xuân 2017 hay sẽ phải đợi thêm 6 tháng nữa?

Đến cuộc chiến quyết định với Cantho Cherry ở trận 3. FFQ tỏ ra hơi yếu thế ở ván đấu thứ nhất, tuy nhiên ở ván thứ 2 với Poppy, KingJ đã cân "cả thế giới" để giúp FFQ có thể gỡ hòa bước đến trận đấu thứ 3.

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 6

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 7

Ván đấu quyết định, ở những phút đầu tiên FFQ tỏ ra "trên cơ" so với đối thủ, điển hình là ở Minas với chỉ số 6-1 và Heaven 6-2 ở phút thứ 26. Với lợi thế có được FFQ dẫn trước Cantho Cherry 2 rồng và nổi bật hơn tất cả là con Baron ở phút thứ 27 của trận đấu. Nâng tỷ số cách biệt lên 8k tiền. Trận đấu dường như đã nằm trong tay FFQ.

Với tỷ số cách biệt lớn 18-10, FFQ tận dụng lợi thế ăn con Baron thứ 2 ở phút thứ 37 tiêu diệt rừng đẩy thẳng đường trên của Cantho Cherry. Minas với ashe bắn cả thế giới, QTV là đòn bẩy để giúp FFQ có chiến thắng vô cùng quan trọng này.

Với sự có mặt của QTV, FFQ đã lấy lại phong độ để có mặt tại VCSA 2017 - ảnh 8

Cùng Tin game cập nhật những thông tin hot về VCSA 2017 trong chuyên mục eSport nhé!

>>> VCSA 2017: Màn ra mắt hủy diệt đối thủ không thể tuyệt vời hơn của FFQ

Bạn nên đọc:

VCSA 2017: Màn ra mắt hủy diệt đối thủ không thể tuyệt vời hơn của FFQ

FFQ của QTV đã có màn mở đầu vô cùng xuất sắc với chiến thắng hủy diệt đối thủ của mình với tỷ số 5-1 để bước vào mùa giải VCSA 2017.

Sofm hé lộ Snake chuẩn bị đón những ngôi sao đến từ Hàn Quốc

Những miếng ghép cuối cùng của Snake eSports đang dần được hé lộ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.