Việt Nam, Thái Lan hé lộ phương án đền bù cho game thủ FIFA Online 3, đừng vội mơ đến World Legend?

Hữu Phong | | 05/11/2017 19:27

Thông báo trên trang chủ FIFA Online 4, Garena Thái Lan đã hé lộ phương án đền bù dành cho các game thủ FIFA Online 3.

Những ngày này, cái tên FIFA Online 4 đang là thông tin gây sốt dẻo nhất đối với các game thủ đam mê bộ môn túc cầu ở Việt Nam. Lý do là bởi Nexon đã chính thức trình làng phiên bản mới nhất của dòng game FIFA Online vào 02/11 vừa qua, đồng thời lên lịch thử nghiệm lần đầu vào tháng 12 tới.

Liền sau đó lần lượt Garena rồi đến phiên Tencent cũng có những thông báo của riêng mình. Trong khi Tencent khẳng định chắc như đinh đóng cột sẽ phát hành FIFA Online 4 ở đất nước tỷ dân vào 24/12 tới, thông qua việc hé lộ bằng một mini-game tìm đồ vật trên trang http://x.eafifa.qq.com.

Việt Nam, Thái Lan hé lộ phương án đền bù cho game thủ FIFA Online 3, đừng vội mơ đến World Legend? - ảnh 1

Căn phòng IV do Tencent tạo ra để chào mừng FO4

Tuy nhiên, tâm điểm chú ý của các game thủ giờ đây lại không phải là việc bao giờ FO4 phát hành, mà là phương án đền bù dành cho người chơi FO3 sẽ ra sao. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định chắc chắn rằng Garena vẫn sẽ là nhà phát hành khu vực Đông Nam Á của FIFA Online 4. Nhà phát hành này đang tiến hành những bước cuối cùng trong việc đàm phán với EA và Nexon, mà nhiều khả năng là về phương án đền bù cho người chơi ở khu vực này, theo phân tích của một chuyên gia R&D giấu tên chia sẻ với Infogame.vn.

Việt Nam, Thái Lan hé lộ phương án đền bù cho game thủ FIFA Online 3, đừng vội mơ đến World Legend? - ảnh 2

Thông báo trên trang FO4 của Thái có đoạn: Giá trị đội hình của FO3 sẽ được chuyển thành EP Point và được dùng để mua các vật phẩm trong FO4

Phương án đền bù cũng là thứ đã được Nexon đề cập đến trong buổi họp báo giới thiệu FIFA Online 4 với hé lộ về thứ quy đổi trung gian là EP Point nhưng không cho biết thêm chi tiết về việc sử dụng EP Point này như thế nào. Nexon cũng đồng thời để lại bài toán khó giải cho Garena khi tuyên bố phương án đền bù ở khu vực ngoài Hàn Quốc không do hãng này quyết định.

Việt Nam, Thái Lan hé lộ phương án đền bù cho game thủ FIFA Online 3, đừng vội mơ đến World Legend? - ảnh 3

Thông báo của FO4 Việt Nam cũng có đoạn: Toàn bộ giá trị tích lũy của người chơi trong FO3 (giá trị đội hình + tài khoản EP) sẽ được quy đổi lấy các vật phẩm rất giá trị trong FO4.

Trên thực tế, dạo quanh trang chủ của FIFA Online 3 ở Singapore/Malayisa, Indonesia, Việt Nam lẫn Thái Lan, người ta đều thấy một thông báo hết sức mơ hồ về việc phát hành và không có thông báo cụ thể về phương án đền bù. Tuy nhiên, cả Việt Nam và Thái Lan đều có sự đồng nhất cao ở việc " quy đổi giá trị đội hình FO3 thành vật phẩm trong FO4", trong đó EP Point là thứ trung gian đóng vai trò cân bằng tỷ lệ giữa các server trong khu vực Đông Nam Á.

Lý giải thêm về điều này, một chuyên gia vận hành giấu tên nói với Infogame.vn rằng nhiều khả năng người chơi FO3 sẽ được tặng các gói vật phẩm để mở ra cầu thủ, với tỷ lệ do nhà phát hành khống chế, để đảm bảo rằng không có chuyện FO4 vừa mở cửa mà người chơi đã có ngay những cầu thủ chất lượng tương đương World Legend hay Ultimate Legend.

Khi được hỏi về vấn đề này, chuyên gia R&D giấu tên nói với Infogame.vn rằng ông vẫn bảo lưu quan điểm về việc Garena phải đàm phán thành công với EA thì mới dám đưa ra phương án đền bù cho người chơi, mà rất có thể chỉ là những vật phẩm có giá trị tương trưng như huy hiệu, danh hiệu, đồng phục...

Tất nhiên, đây mới chỉ là quan điểm cá nhân của những chuyên gia đầu ngành ngành game Việt Nam. Thực tế hoàn toàn có thể trái ngược những gì phân tích. Tuy nhiên, xét trong bối cảnh Garena vẫn tỏ ra khá dè dặt trong việc đưa ra phương án đền bù cụ thể, game thủ có lý do để lo sợ rằng đội hình nghìn tỷ EP của họ sẽ mất trắng khi FIFA Online 4 ra mắt.

Thông tin về FIFA Online 4 sẽ liên tục được cập nhật tại đây cũng như fanpage: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> Trực tiếp họp báo giới thiệu FIFA Online 4 của Nexon và EA

Bạn nên đọc:

Hé lộ thông tin về FIFA Online 4: Phong độ biến mất, ép thẻ chưa bao giờ dễ đến thế

Trước giờ G, Nexon đã tung ra clip nhá hàng về tinh chỉnh đội hình, chiến thuật, ép thẻ trong FIFA Online 4 với nhiều chi tiết khá thú vị.

FIFA Online 4 công bố cấu hình tối thiểu, nói không với Windows XP và 32-bit

Như vậy là cấu hình chính thức của FIFA Online 4 đã được Nexon công bố một cách rộng rãi đến game thủ trên toàn cầu.


Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.