VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu

Phong Vũ | | 04/03/2018 14:18

Không có bất ngờ nào xảy ra, GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu nhờ chiến thắng 2-0 trước HoF.

Ván 1

Cấm và chọn

VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu - ảnh 1

GAM chủ động lựa chọn đội hình đi đường mạnh mẽ ở đường giữa và đường dưới. Với Cassiopeia của Petland, cặp đôi đường dưới Kalista cùng Leona trong tay Noway và Archie, Ciel sẽ không quá khó để tạo ra những tình huống tấn công vào 2 đường này với Jarvan. Mảnh ghép còn lại trong đội hình GAM là Ornn của Nevan.

Trong khi đó, đội hình mang thiên hướng giao tranh tổng về cuối ván đấu được HOF xây dựng. LL có được Vladimir còn Pake khóa vào sự lựa chọn mà Petland sử dụng rất thành công ngày hôm qua Corki. Người đi rừng Xuhao khóa vào Sejuani. Cặp đôi đường dưới của HoF sẽ là Tristana trong tay Minas trong khi Rakan là sự lựa chọn của hỗ trợ Shaoran.

Diễn biến ván đấu

VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu - ảnh 2

Cơn ác mộng đến với Pake và các đồng đội từ quá sớm. Trong một tình huống can thiệp ở đường giữa không chính xác, cả Pake và Xuhao đều bị Jarvan của Ciel hạ gục. Có cảm tưởng trình độ đi đường giữa hai đội đã quá khác biệt khi lượng chênh lệch sau đó chừng 10 phút tới từ đường giữa và xạ thủ GAM với đối thủ lên tới 40 chỉ số lính. Điều đó tạo tiền đề cho những pha câu kéo Baron và mục tiêu lớn tiếp theo của GAM.

VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu - ảnh 3

Phút 22, sau pha câu kéo Baron khiến Rakan của Shaoran mất đi tốc biến và chiêu cuối, GAM lấy đi cho mình con Baron và lao ra tấn công ngược lại HOF, 3 điểm hạ gục và 5 bùa lợi Baron dành cho GAM từ rất sớm. HOF chỉ cố gắng chống trả thêm được gần 2 phút nữa khi lượng chênh lệch giữa hai đội là quá nhiều và đành chấp nhận thua cuộc trong ván 1. 1-0 cho GAM và Petland vẫn chưa phải nằm xuống một lần nào.

Ván 2

Cấm và chọn

VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu - ảnh 4

Bước sang ván 2, Tinikun quyết định để cho Zeroday thi đấu và anh chàng này cũng khóa vào Cassiopeia giống Petland trong ván 1. Những sự lựa chọn còn lại gần như là tương tự bên phía GAM. Duy chỉ có đường dưới Archie bất ngờ khóa vào một vị tướng rất ít khi anh ta sử dụng là Rakan trong khi Noway có được Xayah.

HoF chuyển đổi cách vận hành chiến thuật với vị tướng Skarner đi rừng. Đường trên LL tự tin khóa vào Renekton nhằm tạo thế thượng phong trước Nevan. Trong khi đó, Ryze là sự lựa chọn sẽ khiến độ cơ động và sự đột biến tới từ HoF đẩy lên cao hơn. Cặp đôi đường dưới của HoF quyết định lựa chọn Ezreal và Alistar.

Diễn biến ván đấu

VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu - ảnh 5

Kịch bản những phút đầu ván đấu thứ hai gần như giống y hệt ván 1. Trong khi Skarner của Xuhao đang loay hoay với việc kiểm soát rừng đối phương, Ciel đã tạo dấu ấn với 2 điểm hạ gục khi ghé thăm đường giữa. Trận đấu được cân bằng đôi chút khi Renekton của LL làm khá tốt nhiệm vụ đè nén Ornn của Nevan. Cũng phải nói thêm trong ván đấu này, việc có được đội hình càng về cuối trận càng mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng là lợi thế quá lớn dành cho HoF.

VCSA mùa Xuân 2018: GAM cân bằng điểm số với đội tuyển dẫn đầu - ảnh 6

Sau tình huống bắt lẻ Archie thành công ở phút 34, HoF có cho mình cả hai bùa lợi rồng ngàn tuổi và Baron. Thế nhưng những sai lầm trong cách di chuyển tới từ LL, Pake và đặc biệt Xuhao khiến họ đánh mất ván đấu một cách rất đáng tiếc. Phút 41, Xuhao có bước di chuyển kiểm soát rừng vô cùng khó hiểu khiến anh và 2 người đồng đội Shaoran và Minas nằm lại.

HoF bất lực trong việc phòng thủ nhà khi 5 người bên phía GAMgần như còn nguyên máu. Sau 42 phút trong ván 2, GAM khép lại tuần thi đấu thành công bằng chiến thắng 2-0 trước HoF.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Nhà vô địch VCS Mùa Xuân 2018 sẽ nhận thêm 100 triệu đồng tiền thưởng

Bên cạnh tiền thưởng cho nhà vô địch tăng thêm, lịch thi đấu của giai đoạn lượt về VCS Mùa Xuân 2018 cũng sẽ có sự thay đổi.

Tách khỏi GPL, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trở thành khu vực độc lập

Nhờ thành tích nổi bật cũng như sự tăng trưởng vượt bậc trong thời gian vừa qua, Riot đã chính thức xác nhận Việt Nam sẽ là khu vực riêng biệt và không còn...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.