VCSA 2017 bị trì hoãn có liên quan đến FFQ của QTV hay không?

| 06/01/2017 22:55

Đến thời điểm hiện tại, VCSA 2017 vẫn chưa có thông báo chính thức về lịch thi đấu cũng như thời gian tổ chức, lý do vì sao?

Vào ngày này năm ngoái, Ban tổ chức VCSA đã gửi đến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tất tật những thông tin liên quan đến lịch thi đấu của VCSA Mùa Xuân 2016. Từ số đội tham gia, đội hình các team và cả lịch thi đấu chính thức. VCSA Mùa Xuân 2016 được khai mạc bằng trận đấu giữa Haianh TTeam và Zotac United vào 18 giờ tối 15/1/2016.

Nhưng đến thời điểm hiện tại thì phía ban tổ chức VCSA 2017 vẫn chưa có thông báo chính thức nào về giải đấu này đến fan hâm mộ của LMHT cũng như những đội tuyển nào sẽ góp mặt tại VCSA mùa này.

VCSA 2017 bị trì hoãn có liên quan đến FFQ của QTV hay không? - ảnh 1

Theo một số thông tin, nhiều khả năng khán giả Việt Nam sẽ phải chờ đến ra Tết mới được xem VCSA Mùa Xuân 2017. Có lẽ giải đấu sẽ chỉ bắt đầu vào đầu tháng 2, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại khác trên toàn thế giới. Giả sử như LPL, SofM và những người đồng đội của mình sẽ có trận đấu ra quân với Invictus Gaming vào ngày 21/1. Trước đó, trận khai mạc giải sẽ diễn ra giữa RNG và IM vào 19/1/2016.

Bắt đầu muộn hơn các giải đấu khác nhưng lịch trình của các đội tuyển Việt Nam không hề ít chút nào. Sau VCSA, chúng ta còn phải thi đấu GPL, giải đấu chọn ra cái tên sẽ đại diện cho Đông Nam Á tham dự Wildcard. Như vậy, nếu chậm trễ thời gian như thế này, các giải đấu diễn ra liên tiếp dồn dập sẽ khiến công tác tổ chức có nguy cơ xảy ra nhiều sai sót. Hiện tại, có 2 nguyên nhân chính được cho là liên quan đến việc đẩy lùi thời gian khởi động VCSA Mùa Xuân 2017. Một là suất đánh của FFQ và thứ hai là do... cày thuê.

VCSA 2017 bị trì hoãn có liên quan đến FFQ của QTV hay không? - ảnh 2

Thứ nhất, câu chuyện về tấm vé tham dự VCSA Mùa Xuân 2017 của FFQ tốn không ít giấy mực của báo giới. Những người trong cuộc thì luôn khẳng định, khả năng FFQ có vé đánh VCSA năm nay là gần như 100%. Tuy nhiên, giải quyết như thế nào để tất cả các bên đều vui vẻ, có lợi lại không hề dễ dàng.

Có lẽ ai cũng biết, giá trị của tấm vé trực tiếp có mặt ở VCSA lên đến hàng trăm triệu đồng. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ. Mà đã là số tiền lớn, những thứ liên quan đến nó không chỉ nói mồm hay một hai văn bản là xong.

Hiện tại, có 2 đội tuyển được cho là chắc chắn không tham gia VCSA Mùa Xuân 2017 mà lại có suất là Hanoi Fate (bị ban vì cày thuê) và Saigon Joker (giải thể). Bài toán dành cho VED là giải quyết làm sao đạt được nhiều lợi ích nhất, FFQ cũng được đánh và không xảy ra tranh chấp, kiện tụng gì.

VCSA 2017 bị trì hoãn có liên quan đến FFQ của QTV hay không? - ảnh 3

Lý do thứ hai khiến VCSA Mùa Xuân 2017 bị trì hoãn không bắt đầu có lẽ liên quan đến vấn đề cày thuê. Năm ngoái, LMHT Việt Nam chao đảo với hàng loạt vụ việc cày thuê bị phanh phui. Số lượng tuyển thủ chuyên nghiệp cày thuê bị đưa ra ánh sáng lên đến hàng chục người. Đây là con số khổng lồ mà có lẽ không đất nước nào gặp tình cảnh tương tự

Những điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của VCSA, khiến giải đấu mất rất nhiều điểm trong mắt fan hâm mộ Việt. Chính vì thế, làm trong sạch giải đấu đang là nhiệm vụ cấp thiết mà Garena phải làm trước khi cho VCSA Mùa Xuân chính thức bắt đầu.

Quá nhiều vấn đề phải giải quyết, chung quy thời gian bắt đầu của VCSA năm nay phải lùi hơn 20 ngày so với bình thường. Hi vọng rằng, các đội tuyển Việt Nam sẽ không bị chuyện thời gian mà lỡ hẹn với bất kỳ giải đấu quốc tế nào trong năm nay.

>>> Minas của FFQ “phê lá đu đủ” đòi cướp Hariwon từ tay Trấn Thành

Bạn nên đọc:

Chùm ảnh cho thấy Faker cùng SKT T1 đã sẵn sàng hủy diệt tất cả ở LCK 2017

Vậy là "nhà vua" bắt đầu ngủ dậy và sẵn sàng cho những trận chiến mới trên con đường bảo vệ ngai vàng của mình

Minas của FFQ “phê lá đu đủ” đòi cướp Hariwon từ tay Trấn Thành

Đây là dòng trạng thái rất thú vị của chàng xạ thủ ROG FFQ trong một ngày đẹp trời

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.