VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6

Phong Vũ | | 11/03/2018 10:16

Khá nhiều lỗi vị trí trong loạt trân BO3 này cùng với sức mạnh kinh hoàng của xe được cường hóa baron và cờ lệnh hiệu triệu khiến GAM phải nhận thất bại trước CR.

Ván 1

Cấm & chọn

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 1

Archie trở lại khu vực đường trên của GAM với sự lựa chọn Urgot để đối đầu Sion của Rika. Trong khi đó kèo đấu đường giữa thiên rất nhiều về kĩ năng sử dụng chiêu thức sao cho hợp lý tới từ Cassiopeia của Petlandcùng với Syndra tới từ Artifact. Người đi rừng Krisskyle của GAM khóa cho mình Jarvan trong khi Potm lựa chọn vị tướng đang được ưa chuộng trở lại trong thời gian gần đây Olaf.

Kèo đấu đường dưới sẽ có phần chủ động hơn nghiêng về bên phía Noway và Sya của GAM với 2 con bài Xayah và Alistar. Trong khi đó, Clear cùng Kidz sẽ có được sự an toàn tới từ Ezreal và Janna.

Diễn biến ván đấu

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 2

Với chất tướng có khả năng tác động vào các đường từ rất sớm, Krisskyle không ngần ngại tạo ra những lợi thế ban đầu cho GAM bằng việc gank ở các đường. Thực tế cho thấy CR có vẻ đã bị choáng ngợp với việc Krisskyle liên tục xuất hiện ở các đường từ sớm. Họ nhanh chóng bình tĩnh lại lấy đi từng điểm hạ gục với lợi thế chất tướng về giai đoạn giữa và cuối ván đấu.

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 3

Phút 25, sau pha giao tranh hỗn loạn khu vực Baron, CR có được 2 mạng hạ gục cùng với bùa lợi Baron quý giá. Họ tiến thẳng vào đường giữa hòng kết thúc ván đấu với Cờ lệnh hiệu triệu sau khi hạ gục Sya. Mặc dù rất nỗ lực nhưng Noway và các đồng đội không thể ngăn cản sức mạnh tới từ đội hình CR cũng như chiếc xe kèm cờ lệnh hiệu triệu, bùa lợi baron và phải chấp nhận thất bại trong ván 1 sau 28 phút thi đấu.

Ván 2

Cấm & chọn

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 4

Potm bất ngờ lôi ra LeeSin cho sự lựa chọn đi rừng mặc dù trang bị Dao săn bắt đã bị loại bỏ khỏi phiên bản thi đấu hiện tại là 8.4. Krisskyle cũng cho thấy mình không phải tay vừa với sự tự tin khi khóa vào Nidalee. Kèo đấu đường trên không có nhiều điều đáng nói khi Maokai cùng Poppy sẽ khó có thể hạ gục lẫn nhau nhưng những tác động của 2 con bài này về phía sau ván đấu gần như sẽ quyết định đội thắng cuộc.

Đường giữa Artifact khóa cho mình Taliyah trong khi Petland có được Lucian. Kèo đấu đường dưới tiếp tục có lợi thế chủ động hơn dành cho GAM khi Noway và Sya có cho mình Varus và Thresh. Đối mặt với họ sẽ là cặp đôi đi đường an toàn tới từ CR là Caitlyn và Janna.

Diễn biến ván đấu

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 5

Sự chủ động trong những phút đầu ván đấu lần này nghiêng về phía Potm cùng CR. Anh chàng này liên tục tạo ra sự khó chịu cho đội hình GAM khi giúp cho cả ba đường có những lợi thế đầu tiên khá rõ ràng bằng Lee Sin. Nhưng cũng giống GAM trong ván 1, CR không thể tìm ra cách kết thúc ván đấu và mắc phải cái bẫy được giăng ra tới từ GAM.

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 6

Phút 25, pha lao vào tới từ CR gần khu vực trụ 2 đường giữa phải nhận lại cái kết đắng khi GAM quét sạch họ. GAM sau đó lấy cho mình bùa lợi Baron cùng lợi thế hơn 10 nghìn tiền với một loạt điểm hạ gục khi Lucian và Varus đã có đầy đủ trang bị cần thiết. Và họ cũng không tốn quá nhiều thời gian để kết thúc ván đấu với khả năng bào trụ cực nhanh tới từ đội hình 2 xạ thủ sau khi lấy đi con Baron thứ hai. GAM cân bằng tỉ số 1-1 sau 36 phút thi đấu.

Ván 3

Cấm & chọn

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 7

Bước sang ván đấu thứ 3, cả hai đã cho thấy những sự thận trọng trong các sự lựa chọn. Kèo đấu khá an toàn dành cho Rika của CR đường trên khi Ornn của anh sẽ không chịu quá nhiều sức ép tới từ Cho'Gath của GAM. Trong khi đó Azir và Corki không có nhiều khả năng để tự hạ gục lẫn nhau ở đường giữa trừ khi Artifact hoặc Petland thi đấu quá bất cẩn.

Cặp đôi đường dưới của CR lấy đi 2 con bài giúp họ giành chiến thắng trong ván 1 là Ezreal và Janna. Trong khi đó Noway và Sya khóa cho mình Varus cùng với Tahm Kench. Krisskyle quyết định lựa chọn Skarnertrong khi Potm có được Kha'zix cho sự lựa chọn đi rừng.

Diễn biến ván đấu

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 8

Mọi thứ diễn ra rất chậm rãi ở những phút đầu trận và không có quá nhiều điều đáng chú ý khi cả hai đội chăm chú vào khâu đi đường. Đột biến xảy ra ở phút 17, khi đội hình GAM đâm quá sâu ở đường dưới CR và phải nằm xuống 3 người. Thế nhưng GAM biết cách để kéo dài thêm trận đấu để 2 xạ thủ của họ có lượng đồ cần thiết trong những pha giao tranh tổng bằng lối đánh hòa hoãn trong những phút tiếp theo.

VCS Mùa Xuân 2018: GAM có trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6 - ảnh 9

CR không cho điều này xảy ra và quyết định lao vào ăn Baron ở phút 25. Và họ đã thành công khi Ornn tới từ Rika ngăn cho Archie và Krisskyle có thể cướp baron. Với lợi thế bùa lợi Baron, cùng những điểm hạ gục, một kịch bản tương tự ván đấu đầu tiên đã diễn ra, Rika sử dụng cờ lệnh hiệu triệu vào một con xe to. Nowaycùng đồng đội bất lực trước sức công phá tới từ con xe này và chấp nhận thua cuộc sau 29 phút thi đấu. GAM đón nhận trận thua thứ 2 trong tuần thi đấu thứ 6.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Việt Nam sẽ là nơi đăng cai một giải đấu LMHT quốc tế

Cách đây ít phút, Riot Games đã chính thức công bố một số thông tin cực hot liên quan đến những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn trong năm.

LMHT: Tìm hiểu sự thay đổi của Ryze tại bản 8.5?

Như các bạn đã biết, Ryze sẽ có khả năng rất cao phải nhận một đợt giảm sức mạnh tại bản cập nhật 8.5 tới.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.