VCS Mùa Xuân 2018: Bang nhập vào Celebrity, FFQ giành thắng lợi nghẹt thở trước YG

Hữu Phong | | 11/03/2018 22:26

Thắng lợi này không giúp FFQ có tấm vé đảm bảo vào vòng playoffs, nhưng là một sự khích lệ tinh thần rất lớn với ông chủ QTV.

Khởi đầu mùa giải như mơ với những thắng lợi liên tiếp, đội tuyển truyền cảm hứng của năm 2017 Young Generation lại chơi như mơ ngủ ở những vòng đấu gần đây. Thất bại khó hiểu trước đội bét bảng Hall of Fame (đội chưa hề có một chiến thắng nào ở VCS Mùa Xuân cho đến trước khi gặp YG) đã khiến YG bị rơi khỏi nhóm an toàn (Top 4) và có nguy cơ mất vé đánh playoffs nếu tiếp tục thua thêm.

Chính vì vậy, trận đấu với FFQ vào lúc 19h30 hôm nay (11/01) được xem là trận đánh bản lề để quyết định tấm vé vào vòng playoffs của YG. Trong khi đó, FFQ của gã đầu trọc QTV dường như không còn nhiều động lực thi đấu khi đứng áp chót BXH và không còn chút cơ hội nào để đi tiếp.

Game 1

VCS Mùa Xuân 2018: Bang nhập vào Celebrity, FFQ giành thắng lợi nghẹt thở trước YG - ảnh 1

Có lẽ dư âm từ thất bại trước HOF hôm 09/03 vẫn còn khiến cho các thành viên YG chơi như mơ ngủ. Họ phán đoán combat không chính xác, call team lạc nhịp và để FFQ lần lượt lấy đi những mạng và trụ từ rất sớm. Trong thế trận phải phòng thủ, phải nói rằng YG đã chọn một vị tướng đi rừng quá vô dụng là Nidalee.

Phút 20, FFQ nhẹ nhàng ăn Baron và kết thúc ván đấu chỉ sau 21 phút thi đấu.

Game 2

Bước vào ván đấu buộc phải thắng, YG chơi chủ động kiểm soát thế trận và chọn những con bài khá an toàn, nhưng FFQ cũng không dễ dàng bỏ cuộc. Hai đội chơi giằng co ăn miếng trả miếng và YG là đội liên tục mắc sai lầm về cuối trận với nhiều tình huống Tốc biến đập mặt vào tường.

VCS Mùa Xuân 2018: Bang nhập vào Celebrity, FFQ giành thắng lợi nghẹt thở trước YG - ảnh 2

Cho đến phút 25, thế trận vẫn rất căn bằng cả về tiền vàng lẫn trụ, nhưng YG vẫn là đội chủ động tấn công dồn ép hòng buộc đối phương phải mắc sai lầm. Tâm điểm của ván đấu nằm ở cuộc chiến tranh giành Baron mà ở đó FFQ là đội ăn được.

Cùng với Cờ lệnh hiệu triệu trong tay, FFQ tự tin dồn quân tiến sát vào nhà chính của YG và khi mà nhiều người tin vào một dấu chấm hết cho YG thì một pha combo đóng lồng và hất tung đã khiến FFQ vỡ đội hình. Chỉ vài chục giây sau, FFQ tiếp tục tổ chức combat nhưng không thành, dù Celebrity đã có một pha highlight Tốc biến giết hai mạng quá ngọt.

VCS Mùa Xuân 2018: Bang nhập vào Celebrity, FFQ giành thắng lợi nghẹt thở trước YG - ảnh 3

Ở lần tiếp theo Baron hồi sinh, vẫn với kịch bản FFQ chặn được YG xảy ra, nhưng lần này các thành viên FFQ lại quá tự tin không ăn Baron và cũng bỏ qua luôn Rồng ngàn tuổi để thẳng tiến nhà chính của YG. Kết quả là Naul kịp thời hồi sinh để cùng các đồng đội tổ chức phản công, ngăn chặn được FFQ với một pha Triple Kill chóng vánh. Trận đấu sẽ cần đến ván đấu thứ ba để xác định đội thắng cuộc.

Game 3

Sau ván đấu căng thẳng kéo dài 40 phút, YG bước vào kèo đấu cuối với những pick rất 'yolo' và chẳng còn bận tâm đến meta là gì nữa.

25 phút đầu trận là khoảng thời gian mà hai đội liên tục đáp trả bằng những mạng liên tục nằm xuống. Bước ngoặt của trận đấu ở phút 30 khi FFQ quyết định tổ chức ăn Baron. Trong một combat mà FFQ dồn toàn bộ sát thương vào yT bên phía YG nhưng không thành, họ đã phải trả giá rất đắt với 4 mạng nằm xuống và mất luôn hai đường.

VCS Mùa Xuân 2018: Bang nhập vào Celebrity, FFQ giành thắng lợi nghẹt thở trước YG - ảnh 4

Rút kinh nghiệm ở ván đấu trước, YG chơi an toàn bằng cách rút về và tập hợp đội hình ăn Baron vào phút 32. Lúc này, khi mọi người đều nghĩ đến một thắng lợi cho YG thì FFQ lại phòng ngự thành công trong một ngày mà Celebrity cầm Tristana bắn như thể bị 'Bang nhập'.

Đúng vào thời khắc quan trọng nhất, phút 39 yT lại đi lạc khiến cho YG trong thế thiếu người đành bất lực nhìn FFQ ăn được Baron và Venus cũng mất luôn mạng trong tình huống cướp Baron bất thành này. Lợi thế hơn người với hai Cờ lệnh hiệu triệu và bùa lợi Baron, FFQ tổ chức tổng tấn công dồn tất cả những gì họ có vào hai trụ cuối cùng của YG.

Và phát đạn cuối cùng của Celebirty đã định đoạt số phận trận đấu này bất kể BigKoro có ăn được Quadra Kill. FFQ giành thắng lợi nghẹt thở trước YG với tỷ số 2-1.

Highlight trận đấu FFQ vs YG ngày 11/03/2018

>>> Game robot đại chiến do Nexon sản xuất mở đăng ký trước bản tiếng Anh

Bạn nên đọc:

LPL Mùa Xuân 2018: Sofm tái hiện hình ảnh Thần rừng Lee Sin giúp Snake thắng nhẹ Top

Trận đấu bị gián đoạn vài lần vì sự cố đường truyền nhưng không đủ để ngăn cản Snake tiến tới thắng lợi thứ 9 ở LPL Mùa Xuân năm nay.

VCS Mùa Xuân 2018: EVS hủy diệt FFQ trong buổi tối YiJin tái hiện hình ảnh 'Thần rừng' Peanut

Không có quả tạ QTV trong đội hình nhưng FFQ vẫn để thua bạc nhược trước EVS sau hai game đấu chưa đầy một tiếng đồng hồ.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.