Valve bất ngờ công bố game mới chuẩn bị ra mắt năm 2018

Trinh Trần | | 09/08/2017 18:00

Tại sự kiện DOTA 2 The International 2017, đại diện của hãng sáng tạo game hàng đầu thế giới Valve vừa thông báo, gã khổng lồ này đã cho ra đời Artifact - The Dota Card Game, một tựa game eSport và sẽ ra đời trong thời gian tới.

Artifact là một trò chơi được cho là dựa trên Dota 2, bao gồm một số nhân vật trong Dota 2 sẽ xuất hiện trong tựa game mới này. Nhưng thay vì điều khiển tướng chiến đấu trên bản đồ 3D, người chơi sẽ thi đấu bằng thẻ bài. Tuy nhiên, các thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố.

Trò chơi được thông báo ngay trước trận đấu cuối cùng trong ngày thi đấu thứ 2 trong khuôn khổ TI7, bởi Sean "Day9" Plott. Ông này cũng đã đưa ra một số mô tả mơ hồ về trò chơi, rằng dường như nó sẽ liên quan đến việc xây dựng doanh trại, quân lính và đường đi.

Valve bất ngờ công bố game mới chuẩn bị ra mắt năm 2018 - ảnh 1

Cùng với việc giới thiệu sự ra đời của trò chơi mới, một teaser giới thiệu về Artifact cũng được công bố. Trong teaser này,Valve đã tập trung vào 4 yếu tố gồm: nước (màu xanh dương), lửa (màu đỏ), đất (màu nâu đen) và cây cối (màu xanh lục).

Không có một hình ảnh cụ thể nào về nhân vật hay các chi tiết xung quanh tựa game, tuy nhiên, hình ảnh về các màu sắc trên được cho là những chi tiết trung tâm, ảnh hưởng trực tiếp bối cảnh, nhân vật và cả lối chơi trong Artifact.

Valve bất ngờ công bố game mới chuẩn bị ra mắt năm 2018 - ảnh 2

Theo dự kiến, game sẽ được ra mắt trong năm 2018 tới đây.

Valve là một công ty phát triển trò chơi điện tử và phân phối trực tuyến có trụ sở tại Washington, Hoa Kỳ. Bắt đầu với sản phẩm đầu tiên là Half-Life, phát hành tháng 11/1998, (thuộc thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất), đến nay, Valve là một trong những nhà phát triển game lớn hàng đầu thế giới với các sản phẩm như Half-life, Left 4 Dead, Team Fortress, Portal, Counter-Strike, Day of Defeat, Dota 2... Hầu hết các sản phẩm này đều thành công rực rỡ.

Trinh Trần

>> Giải thưởng kỷ lục cho đội vô địch Dota 2 TI7 với 230 tỷ đồng

Bạn nên đọc:

11 giải đấu Major cùng 14,9 triệu USD tiền thưởng trong mùa giải Dota 2 2017-2018

Với hệ thống thi đấu và giải thưởng cực “khủng” như trên, người ta tin rằng mùa giải 2017-2018 của Dota 2 sẽ vô cùng hấp dẫn.

Người chơi suy giảm trầm trọng, Dota 2 sắp bước vào ngày tàn?

Số lượng người chơi sụt giảm kỷ lục trong suốt năm 2017 và nhất là tháng 7 năm nay, nhiều người bi quan tin rằng ngày tàn của Dota 2 sắp đến.

Anh chàng “mọt” Dota 2 và chặng đường chinh phục Đại học Ngoại thương

Ngoài thành tích học tập tốt, Nguyễn Đức Giang, cậu học trò của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Thành phố Yên Bái còn là một game thủ Dota 2 “có hạng”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.