Tướng nào khó chơi nhất trong Heroes of the Storm?

| 17/11/2014 13:00

Ba anh em nhà viking Olaf, baleogerik là kẻ đang giữ ngôi vị này.

Dĩ nhiên sự phức tạp khi chơi anh em nhà Viking sẽ đem lại những lợi thế tương xứng.

the lost vikings – ba anh em người Viking sắp xuất hiện trong tựa moba heroes of the storm của blizzard chắc chắn sẽ giữ danh hiệu “khó chơi nhất game” trong một thời gian dài. Một phần của lý do là vì mặc dù là ba nhân vật hoàn toàn khác nhau, cả ba anh em này được tính như một tướng duy nhất và game thủ sẽ phải điều khiển cả ba cùng một lúc khi mang họ vào chiến trường.

Tướng nào khó chơi nhất trong Heroes of the Storm? - ảnh 1

Ba anh em Viking trên bản đồ the sky temple

Ba anh em Viking bao gồm gã béo tròn olaf dùng khiên để hất văng đối thủ và chặn các đòn đánh, Erik nhỏ bé sử dụng ná bắn đá để tấn công từ xa và Baleog dùng một thanh kiếm để chiến đấu dưới sự bảo vệ của Olaf . Ngoài ra họ còn mang nhiều đặc tính khác nhau, nhanh nhẹn nhất là Erik Olaf chậm nhất, nhưng bù lại Olaf “dày” nhất còn Erik rất mong manh. Game thủ sẽ điều khiển riêng lẻ từng nhân vật bằng cách lựa chọn qua các phím 1, 2, 3 và phím 4 để chọn chung cả 3, nhưng việc kiểm soát vị trí và hành động của từng nhân vật sẽ đòi hỏi game thủ phải có tốc độ ấn phím kha khá.

Tướng nào khó chơi nhất trong Heroes of the Storm? - ảnh 2

jaina Proudmore.

Và dĩ nhiên sự phức tạp của bộ ba này sẽ đem lại những lợi thế tương xứng. Việc mất một hay hai người trong những trận chiến không có nghĩa là bạn phải “ngắm gà khỏa thân”, mà vẫn có thể đóng góp bằng những nhân vật còn lại trong bộ ba này. Game thủ còn có thể giấu một người ở đâu đó trong rừng hay các bụi rậm để phục kích bất ngờ, tách bộ ba này đi theo những hướng khác nhau để hỗ trợ đồng đội – dù lúc này họ chỉ là creep cỡ lớn – hay gom cả ba lại với nhau để tận dụng năng lực của từng người.

Tướng nào khó chơi nhất trong Heroes of the Storm? - ảnh 3

Thrall, Warchief của loài Orc.

Tại blizzcon 2014, một số kỹ năng của bộ ba Viking đã được hé lộ cho game thủ. Ấn Q sẽ khiến cả ba nhảy lên cao, không nhận sát thương trong một thời gian ngắn. W ra lệnh cho các nhân vật xoay tròn gây sát thương cho tất cả mục tiêu xung quanh, còn một trong hai chiêu cuối (heroic ability) đưa ba nhân vật lên một con thuyền gỗ bơi trong không khí trong một thời gian ngắn, ném những quả cầu lửa vào đối thủ và di chuyển được trên khắp bản đồ. Đây chỉ là một phần trong bộ kỹ năng của The Lost Vikings và phần còn lại sẽ được Blizzard cho ra mắt sau.

Tướng nào khó chơi nhất trong Heroes of the Storm? - ảnh 4

Một góc The Sky Temple.

Ngoài The Lost Viking, BlizzCon 2014 còn cho phép game thủ chơi thử hai vị tướng khác được công bố gần đây là Jaina và thrall – cả hai đều là những nhân vật nổi tiếng trong Warcraft – và bản đồ mới The Sky Temple. Jaina là một pháp sư có khả năng triệu hồi Water Elemental, sử dụng những phép AOE và làm chậm đối thủ bằng băng còn Thrall là một sát thủ cận chiến nhưng có một vài kỹ năng tầm xa. The Sky Temple là một bản đồ mới được xây dựng theo phong cách Ai Cập cổ đại với ba ngôi đền hoạt động tương tự các “cứ điểm” trong mục chơi dominion của LMHT, được canh gác bởi những bức tượng và mang lại lợi thế cho đội nào sở hữu chúng.

Phạm Lê

Xem thêm:

> Cận cảnh Overwatch - "bom tấn" FPS mới từ cha đẻ Starcraft

> Blizzard có gì tại BlizzCon 2014?

10-11-2014MOBA "bom tấn" Heroes of the Storm ấn định Closed Beta 08-11-2014Heroes of the Storm trừng phạt những kẻ phá game thế nào? 07-11-2014Blizzard có gì tại BlizzCon 2014?
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.