Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Hữu Phong | | 15/12/2017 13:47

Các trận đấu thuộc khuôn khổ Tứ kết đã diễn ra vào chiều ngày 15/12.

Cloud9 > Hunters

Game đấu đầu tiên Hunters chiếm lợi thế rất lớn về vàng nhưng lại để Cloud9 ăn được Kraken quan trọng ở phút 16. Nhờ đó đại diện Bắc Mỹ đã có cuộc lội ngược dòng chiến thắng ở game 1.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 1

Game đấu thứ 2, Cloud9 đánh rất thoải mái và tự tin để giành thắng lợi tuyệt đối sau 17 thi đấu. Game đấu thứ 3 thậm chí còn kết thúc nhanh hơn nữa khi Could9 quá lấn lướt và thắng lợi hủy diệt sau 15 phút thi đấu mà không cần đến sự hỗ trợ của Kraken.

Ace Gaming > Pain Gaming

Ace Gaming chơi quá tốt ở game đấu đầu tiên và không cho đối thủ một cơ hội nào sau 11 phút thi đấu. Ở game đấu thứ hai, Pain Gaming chơi ăn miếng trả miếng và đẩy Ace Gaming vào thế vất vả chống đỡ. Phút 17, Pain Gaming cùng với Kraken tràn vào nhà chính đối thủ và san bằng tỷ số 1-1.

Game đấu thứ ba mang tính bản lề nên hai đội chơi khá thận trọng. Chênh lệch về tiền vẫn là không quá lớn, do đó đội nào mắc sai lầm trong combat sẽ là đội thua cuộc. Phút 16, Pain Gaming chiếm được lợi thế lớn khi ăn được Kraken để thẳng tiến vào trụ đối phương. Tỷ số là 2-1 nghiêng về đại diện đến từ Brazil sau khi họ công phá thành công ba trụ liên tiếp.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 2

Game đấu thứ tư vẫn diễn ra với thế trận giằng co và thận trọng giữa cả hai team. Phút 16, Ace Gaming là đội chiếm lợi thế sau combat thắng lợi và ăn được Kraken. Không thể ngăn cản Kraken phá nhà, Pain Gaming đành bất lực nhìn trận tứ kết đi đến game đấu thứ 5.

Game đấu quyết định, hai đội chơi thận trọng và ăn miếng trả miếng khiến chênh lệch vàng không bao giờ quá lớn. Cả hai đội giằng co khu vực Kraken và không muốn để đối phương ăn được con bài mang tính quyết định này. Cuối cùng Pain Gaming là đội ăn được Kraken nhưng lại thất thủ trong combat tổng.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 3

Phút 22, kịch bản tranh nhau Kraken lại lặp lại và lần này Pain Gaming đã cướp được Kraken ngay trước mắt đối thủ. Dù vậy, Ace Gaming vẫn chống đỡ thành công và trong một combat quan trọng phút 28, Ace Gaming quét sạch đối thủ và không có gì có thể ngăn cản họ tiến bước vào Bán kết.

Impunity > Team Kraken

Bắt đầu Ban/Pick ở game đấu đầu tiên giữa hai đội. Game 1 diễn ra với sự giằng co nhưng Impunity đã tận dụng lợi thế tốt hơn trong combat để đi đến thắng lợi sau 18 phút thi đấu.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 4

Bước sang game 2, Team Kraken chơi ăn miếng trả miếng và vẫn giữ cho cách biệt vàng không quá lớn. Thậm chí, Team Kraken dù đã bị quét sạch nhưng vẫn kịp nhờ Kraken đập nát nhà chính đối phương, qua đó san bằng tỷ số 1-1.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 5

Ở game 3, Team Kraken vẫn giữ lối chơi thận trọng nhưng Impunity là đội chủ động khơi mào combat để chiếm lợi thế. Phút 16, Impunity cụ thể những lợi thế có được bằng việc ăn được Kraken, thẳng tiến phá nhà chính đối phương qua đó nâng tỷ số lên 2-1.

Ở game đấu quyết định, Team Kraken đã hoàn toàn đánh mất sự tập trung và để đối phương gia tăng cách biệt về vàng trở nên quá lớn. Impunity đã giành thắng lợi dễ dàng sau 16 phút thi đấu.

Tribe > G2 Esports

Tribe đã có một game đấu đầu tiên gặp khó khăn nhưng với một đội hình combat tốt hơn, họ đã giành thắng lợi sau 25 phút thi đấu.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 6

Với đà tâm lý hưng phấn, Tribe bước vào game đấu thứ hai bằng một sự thoải mái và xuất thần đến ngạc nhiên. Đến phút thứ 11, khoảng cách về mạng và vàng đã là quá an toàn cho Tribe dù Kraken vẫn chưa ra.

Phút 13, Tribe có combat trong rừng rất loạn nhưng không mạng nào phải nằm xuống dù còn cạn máu, G2 đành bất lực nhìn đối thủ phá tan hoang trụ. Quá nhiều lợi thế cho Tribe ở game đấu này và G2 vẫn chưa thể có được dù chỉ một mạng.

Phút 16, Tribe có Kraken đi theo và tận dụng lợi thế đó họ kết thúc ván đấu trong niềm mong mỏi của khán giả là ' đừng làm nỗi đau thêm dài'. Đội tuyển Bắc Mỹ chỉ còn cách trận Bán kết một game đấu nữa thôi.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 7

Sang game đấu thứ 3, Tribe vẫn tiếp tục khiến đối phương cảm thấy khó thở khi liên tục gia tăng cách biệt về vàng và mạng. Phút 16, Tribe cụ thể hóa lợi thế bằng việc ăn được Kraken và đẩy vào tận nhà chính, qua đó chính thức trở thành đội đầu tiên ghi tên mình vào trận Bán kết của CKTG năm nay.

_____________________________________________

Chiều nay, 8 đội chia làm 4 cặp đấu sẽ thi đấu vòng Tứ kết bắt đầu lúc 14h. Cặp đấu đầu tiên là Tribe vs G2 Esports.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 8

_____________________________________________

Sau vòng bảng, nhiều cái tên sừng sỏ đã bị loại như đương kim vô địch Rox Armada và Á quân Team Solomid.

Tổng kết ngày thi đấu thứ hai Chung kết Thế giới Vainglory 2017 - ảnh 9

Chung kết Thế giới 2017 là giải đấu quy tụ những đội mạnh nhất trên toàn thế giới tranh chức vô địch Vainglory với tổng trị giá giải thưởng lên tới 140.000 USD.

Trong 4 ngày tranh tài, 12 đội đến từ các nước và khu vực trên thế giới sẽ được chia làm 4 bảng đấu với mỗi bảng chọn 2 đội vào tứ kết. Từ Tứ kết các đội sẽ thi đấu Bo5 và trận chung kết sẽ là Bo7.

Các trận đấu được truyền trực tiếp từ nhà Hát Kallang, Singapore và được livestream trên các kênh Youtube, Twitch chính thức của Vainglory.

>>> Tổng kết ngày thi đấu thứ nhất Chung kết Thế giới Vainglory 2017

Bạn nên đọc:

Gamota công bố hợp tác với SEMC, Vainglory chính thức được phát hành ở Việt Nam

Sáng nay tại Hà Nội, đại diện nhà phát hành Gamota và Super Evil MegaCorp (SEMC) đã ký biên bản hợp tác toàn diện trong đó Vainglory sẽ được phát hành tại Việt...

Vainglory đưa vào chế độ chơi mang phong cách PUBG ở bản cập nhật 2.11

Lần đầu tiên, một game MOBA xuất hiện chế độ chơi không khác gì phong cách của trò chơi đình đám PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.