“Thánh chửi” Sena chia tay FFQ trước thềm VCS Mùa Hè 2018

Trinh Trần | | 04/06/2018 15:00

Trên trang cá nhân của mình, tuyển thủ đi rừng của FFQ, Trương “Sena” Tuấn Tú, đã chính thức thông báo việc sẽ chia tay đội tuyển này ngay trước thềm VCS Mùa Hè 2018.

Như vậy là sau một mùa giải với khá nhiều kỷ niệm tại FFQ, Sena đã chọn cho mình một con đường đi mới.
Ngay từ khi được tuyển mộ và FFQ, Sena đã gây chú ý rất lớn, bởi anh chàng chính là người từng có “quá khứ đen” liên quan đến QTV.

Trương “Sena” Tuấn Tú sinh năm 1996. Anh từng có thời gian thi đấu chuyên nghiệp cho Hanoi Phoenix, Hanoi Dragons cũng như Saigon Fantastic Five trước khi nghỉ thi đấu vào cuối năm 2015.

Trước khi trở thành tên tuổi gặt hái được thành công, vào khoảng giữa năm 2015, Sena bị vướng vào những lùm xùm của làng game mà điển hình nhất là vụ phát ngôn với những lời lẽ không hay với đàn anh QTV, khiến cho fan hâm mộ hết sức bất bình và ra sức "tẩy chay".

“Thánh chửi” Sena chia tay FFQ trước thềm VCS Mùa Hè 2018 - ảnh 1

Sau lần đó, Sena lại tiếp tục không giữ được bình tĩnh trong những lần đấu xếp hạng đơn, dẫn đến các án phạt cấm thi đấu khác nhau.

Việc Sena gia nhập FFQ một mặt khiến người hâm mộ bất ngờ. Mặt khác, họ càng cảm phục và ngưỡng mộ QTV hơn. Rõ ràng, ông trùm này đã đặt quyền lợi của đội tuyển lên trên những hiềm khích vụn vặt mang tính cá nhâ. Mà thực tế có lẽ anh không quá chú ý, thậm chí đã quên chuyện cũ từ lâu.

Tuy vậy, sau giải VCS Mùa xuân vừa qua, cũng chính Sena lại là người dính án phạt của Ban tổ chức giải vì hành vi “Sử dụng từ ngữ không hợp lệ, afk trong các trận đấu xếp hạng và bị tố cáo. Dùng từ ngữ mang tính chất xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội. Hành vi này đã vi phạm điều 3 & điều 5.3, Quy tắc ứng xử của VĐV ngoài môi trường thi đấu”.

Nhiều người đùa rằng đúng là Sena vẫn chưa thể có được sự bình tĩnh cần thiết. Và biệt danh “thánh chửi” sẽ còn theo anh dài dài.

“Thánh chửi” Sena chia tay FFQ trước thềm VCS Mùa Hè 2018 - ảnh 2

Sena chuyển tới FFQ sau khi rời GAM ở giai đoạn nước rút của VCS Mùa Xuân 2018. Tại FFQ, Sena thi đấu ở 2 vị trí là đi rừng và hỗ trợ. Anh đã tạo được dấu ấn lớn ở một số trận đấu. Tuy nhiên nhìn chung đến hết mùa giải, anh cũng chưa thực sự có được sự chắc chắn.

Dù Sena ra đi, thì có lẽ FFQ cũng không quá khó khăn khi đây là một trong những đội tuyển có lực lượng đông đảo hàng đầu tại VCS mùa này. Hiện tại vị trí đi rừng đang có tới 3 tuyển thủ đảm nhiệm (gồm cả DNK và Venus).

Trinh Trần

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.