Thắng chật vật trước bbq Olives, SKT chấm dứt mạch thất bại

Trinh Trần | | 08/02/2018 15:00

Faker và đồng đội đã được nếm lại hương vị chiến thắng tại LCK Mùa Xuân 2018, sau trận đấu với BBQ, dù đó không phải là một trận thắng dễ dàng.

SKT T1 đang có một giải đấu tệ hại nhất trong lịch sử với 6 trận thua trắng trước các đối thủ được đánh giá là yếu hơn, thậm chí có những đội chỉ được xem là lót đường của giải LCK Mùa Xuân 2018.

Ngày hôm qua, Faker cùng đồng đội đối mặt với BBQ và may mắn họ đã không để lặp lại thất bại thảm hại như những trận đấu trước.

Tuy vậy, đội tuyển LMHT xuất sắc nhất hành tinh cũng không dễ dàng có được chiến thắng. Phải sau 3 ván đấu và nhiều phen bị “củ hành” tối mắt, họ mới cảm nhận mùi chiến thắng đầu tiên sau chuỗi thua đáng thất vọng.

Thắng chật vật trước bbq Olives, SKT chấm dứt mạch thất bại - ảnh 1

Ở trận đấu này, tân binh của SKT T1 là Blossom được ra quân thay cho Blank. Và ngay khi vào trận, ban huấn luyện của SKT T1 nhận ra dường như họ đã có lựa chọn đúng đắn.

Blossom thi đấu cực kỳ tỉnh táo. Anh tỏ ra xuất sắc trong khâu kiểm soát cũng như ra vào hợp lý. Với pha đảo gank của Blossom, Ghost hoàn toàn bất ngờ và chết ngay lập tức mà không kịp sử dụng tốc biến. Tiếp đó, Blossom còn giúp SKT có liên tiếp 3 con rồng nguyên tố và con Baron ngay trước mũi của các thành viên bbq vào phút 29. Tạo ra lợi thế rất lớn cho SKT T1.

Sức mạnh từ bùa lợi Baron và chất tướng đẩy đường của SKT là quá lớn, họ nhanh chóng đánh tan toàn bộ 11 trụ ngoài của BBQ. SKT có được thắng lợi đầu tiên.

Tuy nhiên, sang ván đấu thứ 2, Blossom lại liên tục mắc lỗi và bị bắt lẽ hai lần. Ở phút thứ 27, Blossom hớ hênh đứng trên con mắt của BBQ, còn Thal thì bị bắt giữa đường mở ra cơ hội ăn Baron cho BBQ. Rất may, sau đó Blossom cùng Faker chuộc lỗi bằng cách bắt lẻ liên tục các thành viên của BBQ, làm giảm tối thiểu sức mạnh của bùa lợi này.

Thắng chật vật trước bbq Olives, SKT chấm dứt mạch thất bại - ảnh 2

Phút 41 bước ngoặt của trận đấu diễn ra. Tận dụng Blossom liên tục di chuyển lỗi và bị bắt lẻ hai lần, BBQ ăn hai bùa lợi mạnh nhất bản đồ là Rồng Ngàn Tuổi và Baron. Sau đó, họ thừa thắng xông lên, phá tan tất cả công trình của SKT.

Sang ván đấu thứ 3, Blossom tiếp tục vướng các lỗi sai khó tha thứ trong những pha di chuyển đầu trận của mình và phải nằm xuống tới hai lần.

Cậu mất hoàn toàn quyền kiểm soát và thua thiệt Bono rất nhiều chỉ số lính. May mắn, Faker một lần nữa đã sửa sai cho đồng đội bằng ngưỡng sức mạnh vượt trội sau khi có được điểm hạ gục của IgNar.

Ở ván đấu này, Faker thực sự đã lấy lại sự lợi hại. từng bị vô hiệu hóa trong mấy trận đấu trước, của mình, khi hoàn toàn Mặt Nạ Vực Thẩm và Song Kiếm Tai Ương. Anh không ngán bất cứ ai, kể cả siêu chống chịu Sejuani của đối thủ.

ở phút thứ 30, Ghost và Tempt nhanh chóng nằm xuống mà không kịp gây bất kỳ sát thương nào. SKT thừa thắng xông lên, phá hủy nhà chính, mang lại chiến thắng quý giá 2-1, chấm dứt mạch thất bại từ đầu mùa giải tới nay.

Trinh Trần

>> GAM liệu có trượt dài theo vết xe đổ của SKT T1?

Bạn nên đọc:

Faker lại gục ngã, SKT T1 thua tan nát ở trận đấu thứ 5

Chưa bao giờ Faker và đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại vĩ đại nhất lịch sử - SKT T1, lại dễ dàng bị đánh bại như lúc này.

Đả bại binh đoàn Faker và SKT T1, ban lãnh đạo MVP thưởng nóng các tuyển thủ

Faker và SKT T1 đang trải qua giai đoạn đáng quên nhất của sự nghiệp với chuỗi thành tích tệ hại, mới nhất là để thua ngay đội bét bảng, MVP.

Không chỉ chơi LMHT giỏi, Faker còn sở hữu bảng thành tích học tập cực khủng

Cứ tưởng Faker chỉ giỏi chơi LMHT thôi, hóa ra hồi đi học còn nằm top học sinh xuất sắc nhất trường.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.