Streamer Việt nói gì về FIFA Online 4 sau khi được chơi thử bản Việt?

Hữu Phong | | 29/01/2018 16:00

Sau một buổi sáng thử nghiệm ngắn ở trụ sở Garena, các streamer Việt có cảm nghĩ gì về FIFA Online 4?

Chiến tích kỳ diệu của các tuyển thủ U23 Việt Nam ở VCK U23 Châu Á đã khiến người hâm mộ nước nhà đổ ra đường ăn mừng. Trong những ngày qua, mọi thông tin đều chỉ xoay quanh các chàng trai U23 của chúng ta, mà quên mất rằng có một cái tên được dự báo sẽ còn gây bão rất mạnh trước thềm World Cup 2018, đó là FIFA Online 4.

Trò chơi này đã được lên lịch thử nghiệm trong tháng 2 tới ở Thái Lan, đã được các streamer Việt sờ tận tay phiên bản Việt hóa và đây là những thông tin tóm lược về cảm nhận của họ (một số thông tin đã biết sẽ không được đưa vào):

Gameplay của FO4 khiến cho bạn cảm giác thật hơn, chơi như ngoài đời thật. Do đó nó khá chậm so với FO3, cách cầu thủ chuyền bóng, di chuyển, xử lý bóng cũng đều chậm hơn.

Tấn công sẽ khó hơn rất nhiều, vì hậu vệ đội bạn thông minh hơn, chuyền dài, chọc khe, QW, W, dốc bóng qua người, sút xa thật sự không còn quá chuẩn xác nữa. Tạt cánh đánh đầu taca-dada không còn đất dụng võ còn các tình huống cố định thì rất may rủi. Khi tấn công bạn sẽ phải chơi tấn công cả hệ thống, không còn kiểu 1 cầu thủ "gánh team" như FO3 nữa.

Streamer Việt nói gì về FIFA Online 4 sau khi được chơi thử bản Việt? - ảnh 1

Phòng ngự được chỉnh ở mức cực kỳ thông minh. Có 2 phong cách phòng ngự cho bạn tùy chỉnh là "tự động" và "phòng ngự chiến lược". Cầu thủ phòng ngự có thể phạm lỗi rất khéo, níu áo, chọc chân ngăn các tiền đạo đối phương. Bạn cũng không cần lo lắng khi sử dụng ED phòng ngự sẽ bị tiền đạo loại bỏ, vì các đồng đội của hậu vệ sẽ bọc lót hỗ trợ ngay.

Thủ môn thì rất thông minh, chụp và đấm bóng rất ảo. Tuy nhiên thủ môn cũng thật như ngoài đời, lao ra phạm lỗi cũng bị phạt đền và thẻ vàng, thẻ đỏ chứ không phải không bị gì như FO3.

Kỹ năng động tác giả LB (phím Q) hay kỹ thuật che bóng (phím C), chuyền mạnh (phím ZS) sẽ cực kỳ lợi hại ở FO4.

Streamer Việt nói gì về FIFA Online 4 sau khi được chơi thử bản Việt? - ảnh 2

Tiền đạo đối mặt với thủ môn bạn nên sút kèm phím hướng thì mới thành công. Các pha ZD cảm giác rất khó vào.

Đá pen FO4 sẽ dễ đá hơn FO3. Bạn được tùy chỉnh cách đá, góc đá, hướng đá và điểm rơi của quả bóng.

Pause trong FO4 khá thú vị khi bạn tạm dừng trận đấu thì bạn được thay người và điều chỉnh chiến thuật nhưng đối phương cũng được quyền y chang như bạn. Có nghĩa là bất kỳ ai dừng, người còn lại cũng được điều chỉnh. Sau thi thoát pause game thì sẽ có 3 giây cho cả 2 cũng biết tiếp tục trận đấu. Điều này khá hay, tránh tình trạng dừng lại bất ngờ rồi ăn hôi.

Streamer Việt nói gì về FIFA Online 4 sau khi được chơi thử bản Việt? - ảnh 3

Ở FO4, sự tương tác của người chơi là tốt hơn rất nhiều so với FO3. Khi bạn thi đấu hay, dùng skill, ghi nhiều bàn thắng, bạn ký hợp đồng với cầu thủ siêu sao thì khán giả đến sân sẽ đông lên, và bạn sẽ bán vé được nhiều và doanh thu của bạn càng nhiều. Cái này giống như ngoài đời thật.

Ở chế độ xếp hạng trong FO4, bạn sẽ phải nghiêm túc hơn với các trận đấu, bởi vì FO4 không có trận phân hạng, trụ hạng, lên hạng mà tùy vô số trận bạn thắng hay thua (cộng điểm) sẽ quyết định bạn đang ở hạng nào. Trận đấu nào cũng ảnh hưởng đến hạng của bạn, do đó sẽ không có tình trạng nhường nhau trong xếp hạng.

Streamer Việt nói gì về FIFA Online 4 sau khi được chơi thử bản Việt? - ảnh 4

Tóm lại, có rất nhiều điểm mới trong FO4, trong đó đáng chú ý nhất là đồ họa, âm thanh, đấu giá như chứng khoán trên TTCN, ép thẻ cầu thủ, kéo khán giả đến sân để tăng doanh thu và đá xếp hạng sẽ cân bằng hơn. Một số điểm chưa thích ở bản Beta FO4 này là gameplay khá chậm, cầu thủ phòng ngự quá thông minh, thời lượng trận đấu dài, qua người khó khăn hơn.

Còn theo game thủ LadyKillah, " gameplay của FO4 là phiên bản sự pha trộn giữa FIFA 17, 16 và một ít 18 để phù hợp với thị trường game online Châu Á. Trong đó, chủ đạo là Frostbite Engine của FIFA17." Như vậy, để làm quen với FO4, ngay từ bây giờ các game thủ nên tập đá FIFA 17.

Cập nhật thông tin FO4: https://www.facebook.com/FiFaOnlinePro/

>>> Liên Quân Mobile: Hướng dẫn lên trang bị, bảng Ngọc cho TeeMee - Trợ thủ hồi sinh năm 2018

Bạn nên đọc:

FIFA Online 4 sẽ bao gồm các thẻ mùa giải cũ của FIFA Online 3

Thông tin khiến các fan thắc mắc nhất cuối cùng cũng đã được hé lộ trong buổi giới thiệu FIFA Online 4 đến các streamer Hàn Quốc vừa qua.

Chế độ đá xếp hạng mới của FIFA Online 4: Không handicap và không phân biệt giàu nghèo

Một tin rất vui cho các fan FO4 khi chế độ xếp hạng của trò chơi này sẽ hoàn toàn cân bằng và không có chuyện đại gia dùng tiền đè chết người.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.