Sofm nghĩ gì về GAM sau khi bị loại khỏi CKTG?

Trinh Trần | | 13/10/2017 14:00

GIGABYTE Marines đã chính thức bị loại khỏi CKTG 2017 sau khi để thua Fnatic ở trận Tiebreak tranh tấm vé còn lại của Bảng B, trong nỗi buồn và sự tiếc nuối của người hâm mộ cả nước, có cả Sofm và các cộng sự của anh.

Mặc dù không bị lép vế hơn so với đối thủ, tuy nhiên, GAM đã có thể làm tốt hơn thế nếu biết tận dụng những cơ hội do chính họ tạo ra.

Việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội chính là một trong những ký do khiến GAM bị người hâm mộ chỉ trích, hơn cả việc bị loại khỏi giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất thế giới này.

Là một người trong nghề, hiểu rõ những khó khăn, những thử thách khi tham gia những giải đấu lớn, và cũng không ít lần nếm trải những thất bại cay đắng, Sofm và những cộng sự của anh đã lên tiếng về thất bại của GAM, và về những người anh em, đồng đội tại GAM.

Ngay sau khi GAM chính thức bị loại dưới tay Fnatic, fanpage Louis.SofM có đăng nhận xét: “GAM đã vất vả nhiều rồi”, kèm theo biểu tượng buồn.

Câu nói ngắn gọn nhưng chan chứa sự trân trọng và thông cảm dành cho những người bạn hữu ở GAM. Dù thất bại, GAM cũng đã rất cố gắng bằng tất cả năng lượng cũng như sự quyết tâm của mình.

Ở đội tuyển GAM, Sofm đặc biệt dành tình cảm và sự kính trọng dành cho HLV Tinikun. Có lẽ vì vậy, ngay sau khi bày tỏ sự thông cảm đến GAM, quản lý fanpage Louis.SofM còn dành một bài viết dài dành riêng cho vị thuyền trưởng này.

Sofm nghĩ gì về GAM sau khi bị loại khỏi CKTG? - ảnh 1

Lúc này, hẳn Tinikun đang chịu những áp lực rất lớn từ dư luận, nhưng quan trọng hơn là anh cũng đang buồn và thất vọng về chính mình.

Có mối quan hệ thân thiết, gần gũi và hiểu rất rõ con người Tinikun, quý mến Tinikun một phần vì anh cũng quý và tốt với SofM, một phần vì nhân cách, tài năng của anh, người này viết: “Những lúc cần lời khuyên, tư vấn hay một nơi để tin tưởng thì anh Nị (Tinikun) là một trong những người đầu tiên mà mình hay SofM nghĩ đến”.

Từng làm chung với Nị từ thời đầu của Garena VN, admin của Sofm nhận xét Nị là người không khéo ăn nói nên nhiều khi khiến người khác hiểu lầm, nhưng anh là tuýp người chăm chỉ.

“Nếu muốn biết 1 người là người thế nào chỉ cần nhìn những người họ chơi thân. Anh Nị thân với anh Bu, anh Zeus, anh Luân.. các anh chăm lo nhau từ quyển sách, bữa ăn. Nên game vừa rồi thua nhiều bạn bảo anh Luân muốn khóc luôn cũng là có lí do”, người này viết tiếp.

Về mặt chuyên môn, người này đánh giá cao Tinikun, khi cho biết anh là một người tốt, một huấn luyện viên giỏi, một người thầy tận tâm. Tinikun là người rất có tài. Anh đã bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để ở lại với GAM, để cống hiến hết mình với đội tuyển.

“Chúng tôi hiểu được những gì anh Nị đã đánh đổi trong thời gian qua, mồ hôi, nước mắt của anh ấy. Có ai biết nhiều ngôn ngữ, được mời làm việc ở những nơi tốt nhưng anh vẫn ở lại với cái anh bắt đầu. Để rồi mỗi trận thua hay chờ anh sơ hở lại có người bắt lỗi, nói sai về anh”.

Cuối cùng, thay mặt tất cả những những người chơi LMHT Việt Nam, quản lý fanpage Louis.SofM dành lời cảm ơn sâu sắc đến Tinikun, vì những gì anh đã đóng góp cho nền LMHT non trẻ của nước nhà.

Không có thành công nào trải đầy hoa hồng, cũng không ai dễ dàng bước lên đỉnh vinh quang khi chưa từng nếm mùi thất bại.

GAM đã bước đến đấu trường thế giới bằng sự tự thân, với hành trang là ý chí và quyết tâm của chính mình. Dù chưa thành công, nhưng qua bài viết này, có lẽ mọi người sẽ hiểu thêm về GAM, về Tinikun, và đông đảo người hâm mộ vẫn tin tưởng, yêu quý GAM và sẽ luôn ủng hộ GAM ở bất kỳ đấu trường nào.

Trinh Trần

>> Cộng đồng game thủ LMHT tiếc nuối khi Gigabyte Marines loại khỏi CKTG 2017

Bạn nên đọc:

CKTG 2017: Archie tỏa sáng giúp GAM phục hận thành công trước Immortals

Trong trận đấu đầu tiên vòng bảng lượt về mới đây, đội tuyển GIGABYTE Marines đã xuất sắc giành chiến thắng trước đại diện đến từ Bắc Mỹ Immortals.

LMHT CKTG 2017: Lượt về bảng B, cơ hội cuối cùng của GIGABYTE Marines

Bảng B lượt về vòng bảng CKTG 2017 không chỉ là cơ hội cho GIGABYTE Marines mà còn là bước ngoặt của các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khác.

CKTG 2017: Khác biệt về đẳng cấp, GAM thua tan nát trước Longzhu của Trung Quốc

Gigabyte Marines chính thức bại trận trước Longzhu Gaming bởi sự chênh lệch về kinh nghiệm lẫn chiến thuật.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.