Sofm dồn ép đối thủ đến ngộp thở, Snake tìm lại niềm vui chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2018

Hữu Phong | | 06/04/2018 21:02

Hai MVP dành cho Sofm như một sự thừa nhận cho những đóng góp to lớn của Thần đồng Việt Nam vào trận thắng 2-1 của Snake trước Team WE trong khuôn khổ vòng đấu cuối cùng LPL Mùa Xuân 2018.

Sau ba trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng, từ chỗ trên đỉnh bảng Tây, Snake Esports đang tụt dần xuống vị trí thứ ba và sẽ gặp vô vàn khó khăn ở giai đoạn playoffs sắp tới. Một chiến thắng trước Team WE sẽ tạo đà tâm lý rất tốt cho Bầy rắn, còn nếu mọi chuyện diễn ra theo hướng ngược lại thì Sofm hẳn sẽ phải tìm chỗ nghỉ mát sớm.

Game 1

WE khởi đầu ván đấu với những lựa chọn rất rõ ràng, chơi áp đặt và phủ đầu đối thủ. Trớ trêu thay, chính Sofm mới là người thường xuyên viếng thăm và lấy đi những mạng của Magic. Tuy vậy, một cánh én nhỏ là không thể làm nên mùa xuân, trong một ngày mà Flandre hiếm khi áp đảo thì Guoguo lại thọt nặng so với xiye còn cặp đôi đường dưới của Snake thì nát rất nhanh như thường lệ.

Những tưởng Bầy rắn sẽ lại thua chóng vánh thì bước ngoặt đến ở phút 19, trong một tình huống xiye quá ham hố truy đuổi, Guoguo chớp thời cơ Siêu hùng giáng thế rất nhanh để Sofm và Flandre khép góc Quét sạch đối thủ đồng thời tiện đường lấy đi Baron.

Sofm dồn ép đối thủ đến ngộp thở, Snake tìm lại niềm vui chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2018 - ảnh 1

Với việc có bùa lợi Baron, Snake lấy đi thêm những trụ ngoài và cân bằng lại chênh lệch đồ đạc. Thế trận giằng co được hai đội tạo ra đến phút 34, tình huống Sofm quyết đoán ở lại ăn Baron giúp Snake có được một lợi thế cực lớn trước WE. Hai phút sau, Sofm tiếp tục quyết đoán ăn Rồng ngàn tuổi khi mà WE không có tầm nhìn khu vực này và đang bận thủ nhà.

Có quá nhiều lợi thế trong tay, Snake dễ dàng lấy đi hai nhà lính và giải quyết ván đấu sau 38 phút thi đấu đầy căng thẳng. Sofm đã được vinh danh MVP ở ván này một cách hoàn toàn thuyết phục.

Highlight ván 1 Snake vs Team WE / Sofm là MVP

Game 2

WE đã có hai con bài rất đáng sợ là Jarvan IV và Galio, khiến cho Snake lúc nào cũng e ngại những pha giao tranh tổng. Sofm vì thế tiếp tục thể hiện được bản lĩnh với những pha đi gank quyết đoán, một trong những tình huống như vậy ở phút 12 giúp Snake có thêm 3 điểm hạ gục.

Thế trận cân bằng được hai đội duy trì đến phút 25, khi Flandre có pha mở giao tranh tốt để cùng đồng đội lấy đi 4 mạng của WE, dù anh cũng phải nằm xuống. Tuy vậy, lượng máu còn lại của các thành viên Snake là không đủ để họ ăn Baron.

Sofm dồn ép đối thủ đến ngộp thở, Snake tìm lại niềm vui chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2018 - ảnh 2

Sau một loạt giằng co kiểm soát tầm nhìn khu vực hang Baron, phút 31 Snake quyết định tấn công Baron nhưng khi còn cặn máu lại phải rút lui do WE tràn lên. Sự thiếu quyết đoán này khiến họ phải trả giá đắt bằng bốn mạng nằm xuống và mất đi Baron quan trọng.

Có bùa lợi Baron trong tay, WE dễ dàng dọn dẹp hai nhà lính. Dù rất cố gắng chống đỡ nhưng phút 36 nhà lính cuối cùng đường trên của Bầy rắn cũng bị thổi bay. Ở đợt tấn công tiếp theo sau khi về nhà mua đồ, WE cùng với ba đợt lính siêu cấp tràn vào nhà đã không cho Snake bất cứ cơ hội kháng cự nào. 1-1 cho cả hai đội.

Highlight ván 2 Snake vs Team WE / Mystic là MVP

Game 3

Snake có một đội hình khá cứng cáp, dù họ để WE lấy đi Galio và Ornn, những vị tướng mở giao tranh tốt. Giống như hai ván trước, Sofm làm rất tốt nhiệm vụ kiểm soát rừng đối phương và gây sức ép lên cả ba đường. Với khả năng phối hợp tốt cùng Guoguo, Sofm giúp Bầy rắn đè nén đối phương đến ngộp thở.

Phút 23, Snake tấn công Baron sau khi đã tự tin cấu rỉa đủ máu người đi rừng bên phía WE, nhưng Magic lại xuất hiện như trên trời rơi xuống để cướp đi Baron của Snake. Dù vậy, lần này Bầy rắn không bị rối loạn đối hình và quyết liệt đòi lại hai mạng để gỡ vốn.

Sofm dồn ép đối thủ đến ngộp thở, Snake tìm lại niềm vui chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2018 - ảnh 3

Dù là đội có được Baron nhưng WE lại phải co cụm phòng ngự nhìn Snake dồn ép cả ba đường, hệ quả từ một khởi đầu không tốt khi không ăn được một trụ, một mạng hay một Rồng nào, trừ Baron.

WE đã có cơ hội vùng lên chống cự, nhưng trong một pha giao tranh mà Sofm đã đóng vai trò mồi nhử rất tốt, WE phải trả giá bằng ba mạng nằm xuống trong khi Snake chẳng mất gì. Những tưởng Snake sẽ chơi an toàn rút về ăn Baron theo bài thì họ bất ngờ tràn lên tấn công thẳng vào nhà chính và kết liễu trận đấu. Ván này không ai khác chính Sofm là MVP.

Highlight ván 3 Snake vs Team WE / Sofm là MVP

Chiến thắng này giúp Snake vươn lên vị trí thứ hai, nhưng BLG vẫn còn một trận cuối cùng chưa đấu với đội đầu bảng EDG. Hơn ai hết lúc này Snake và các đồng đội chắc hẳn rất mong EDG có một chiến thắng để giúp vòng playoffs của Snake dễ thở hơn.

>>> [Playoffs VCS Mùa Xuân 2018] YG vs GAM: Oan gia ngõ hẹp

Bạn nên đọc:

LPL Mùa Xuân 2018: Sofm bất lực, Snake thất bại ê chề trước OMG

Chỉ phải tiếp đón đội đang xếp áp chót BXH, thế nhưng Sofm và các đồng đội đã gặp phải rất nhiều khó khăn.

Sofm xuống tóc, Snake bị hạ nhục bởi đội đứng nhóm cuối bảng LPL Mùa Xuân 2018

Snake buộc phải giành chiến thắng để đòi lại ngôi đầu bảng khu vực phía Tây.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.