Sofm chơi dưới sức, Snake dừng bước sớm ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2018

Hữu Phong | | 15/04/2018 15:00

Tiếp đón đối thủ kị dơ, Snake Esports đã không thể làm nên điều kỳ diệu ở LPL mùa này.

Sơ sẩy ở những vòng đấu cuối loạt trận vòng bảng đã khiến Snake phải nhường vị trí thứ nhất bảng Tây cho EDG. Điều đó đồng nghĩa với việc Sofm và các đồng đội sẽ phải bắt đầu chiến dịch playoffs ở cặp đấu với bảng Đông, nơi họ sẽ phải gặp toàn những đối thủ sừng sỏ như RNG/Team WE và iG.

Ở trận đấu vòng 1 playoffs, Royal Never Give Up đã dễ dàng vượt qua Team WE với tỷ số 3-0 để thẳng tiến vào tứ kết, nơi họ sẽ chạm trán đối thủ ưa thích Snake. Và quả thật Sofm đã có một ngày thi đấu rất đáng quên trước đối thủ RNG.

Sofm chơi dưới sức, Snake dừng bước sớm ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2018 - ảnh 1

Uzi đã có điểm hạ gục thứ 2.000 trong sự nghiệp của mình

Ở game 1, Sofm được cầm Trundle về mặt lý thuyết khắc chế cứng Olaf trong tay Mlxg, thế nhưng thế trận lại diễn ra hoàn toàn trái ngược khi chính Sofm mới là người liên tục nằm xuống trong những pha gank đường giữa. Đường dưới của Snake như thường lệ kRYSTAL dù có bảo kê bởi Tahm Kench vẫn mong manh dễ vỡ và vô hại trong giao tranh. RNG tạo ra thế trận một chiều áp đảo hoàn toàn đối thủ và nhanh chóng kết thúc ván đấu sau 31 phút với chênh lệch 10 nghìn vàng và số mạng là 14-2.

Highlight ván 1 RNG vs Snake

Bước sang game 2, Sofm vẫn không thể chơi khởi sắc hơn với con bài Trundle và tỏ ra kém hiệu quả trong những pha bắt lẻ so với đối thủ. RNG tiếp tục tạo ra thế trận lấn lướt và cá nhân Uzi còn tạo điểm nhấn bằng việc có được điểm hạ gục thứ 2.000 đầu tiên trong lịch sử LPL, qua đó giúp RNG thắng ván 2 sau 33 phút đấu.

Sofm đánh dấu sự trở lại ván 3 bằng việc được cầm con bài tủ Sejuani và quả thật những pha gank của Thần đồng Việt Nam cũng tỏ ra hiệu quả hơn rất nhiều. Trận đấu trở nên kịch tính hơn sau một giao tranh phút 37, Snake quét sạch đối thủ và tận dụng thế lính đường dưới để đẩy nhà mà không cần bùa lợi Baron. Tuy nhiên các thành viên RNG đã kịp thời hồi sinh để thủ nhà thành công và thẳng tiến ra hang Baron.

Highlight ván 2 RNG vs Snake

Đúng lúc người ta đang nghĩ đến một kết cục thất bại cho Snake thì Sofm bất ngờ lên tiếng với một pha cướp Baron khiến các BLV hét lên kinh ngạc. Nhờ bùa lợi Baron mà Sofm phải hy sinh mạng sống giành được, Snake thẳng tiến phá hủy nhà chính của RNG để rút ngắn cách biệt xuống 1-2 sau 42 phút.

Highlight ván 3 RNG vs Snake

Bước vào ván đấu quyết định, cả RNG và Snake đều chơi hết sức thận trọng. Sofm thi đấu rất tốt và hỗ trợ hiệu quả ở ván này nhưng khi trận đấu càng trôi về cuối, xạ thủ của Bầy rắn tỏ ra đuối hơn hẳn so với xạ thủ Uzi của RNG cả về chất tướng lẫn kỹ năng. Trong một giao tranh quyết định ở đường giữa, Uzi đã bắn tan mọi hy vọng của Snake để đưa RNG vào trận bán kết sau 34 phút với tổng tỷ số 3-1.

Sofm chơi dưới sức, Snake dừng bước sớm ở vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2018 - ảnh 2

Thất bại này của Snake một lần nữa cho thấy đội hình của họ vẫn chưa có được sự đồng đều ở cả ba mặt trận. Với một đường trên và đường dưới thường thua kèo, chỉ mình Sofm phối hợp với đường giữa là rất khó lật ngược thế trận nhất là với những ván đấu kéo dài hơn 30 phút. Khi đó, bản lĩnh của xạ thủ và sự đột biến của đường trên là mới là nhân tốt quan trọng làm nên chiến thắng cho cả đội. Rõ ràng một cánh én nhỏ Sofm cũng chẳng thể làm nên LPL Mùa Xuân cho Snake.

Highlight ván 4 RNG vs Snake

Với kết quả này, RNG sẽ ghi tên vào vòng bán kết playoffs LPL Mùa Xuân 2018. Đối thủ của họ là đội rất mạnh ở bảng Đông Invictus Gaming. Trong khi đó EDG sẽ phải chờ đợi đối thủ của mình là đội thắng ở cặp đấu tứ kết còn lại giữa ROG và BLG diễn ra vào 16h chiều nay (15/04). Còn với Snake, thất bại này đồng nghĩa với việc họ sẽ dừng bước ở vị trí đồng hạng 5 LPL mùa này.

>>> Cộng đồng game thủ Việt nóng lòng vì Gunbound M

Bạn nên đọc:

Lịch thi đấu vòng playoffs LPL Mùa Xuân 2018, Sofm và các đồng đội gặp khó

Giai đoạn vòng bảng LPL mùa này đã kết thúc và các đội tuyển đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho vòng playoffs với những trận đấu hết sức căng thẳng.

Sofm dồn ép đối thủ đến ngộp thở, Snake tìm lại niềm vui chiến thắng ở LPL Mùa Xuân 2018

Hai MVP dành cho Sofm như một sự thừa nhận cho những đóng góp to lớn của Thần đồng Việt Nam vào trận thắng 2-1 của Snake trước Team WE trong khuôn khổ vòng đấu...

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.