Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương

Tịch Dương | | 11/05/2018 16:53

Đối mặt với một Flash Wolves đang ở mức phong độ thiếu ổn định, tuy vậy chắc chắn các chàng trai của chúng ta cũng không được chủ quan dù chỉ một giây phút.

MSI 2018 - EVOS vs Flash Wolves.

Bước vào ngày thi đấu thứ nhất giải đấu MSI với giai đoạn vòng bảng trong tư thế ngẩng cao đầu khi hạ gục SUP 3 - 1 trước đó, EVOS có được sự tự tin cần thiết để đối đầu với những chú sói tới từ Đài Loan. Tự tin là vậy, các chàng trai của chúng ta vẫn được đánh giá là hạt giống yếu ớt nhất của kỳ MSI năm nay. Tuy nhiên, biết đâu đó những chú sói trắng tới từ Việt Nam sẽ làm nên điều kỳ diệu. Mời các bạn theo dõi kèo đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ nhất tới từ FW vs EVS trong khuôn khổ giải đấu MSI 2018.

Game1

Cấm/chọn

Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương - ảnh 1

Vì là trận đấu đầu tiên trong vòng bảng của mỗi đội nên họ ban pick khá cứng tay khi FW sử dụng khá nhiều con bài khắc chết EVS. Bên cạnh đó EVS cũng lựa chọn một đội hình có khá ít khả năng khống chế thiên về bảo kê xạ thủ nhiều hơn. Trái ngược lại với EVS, FW lựa chọn đội hình nhiều khống chế và khá đa dạng về lối chơi. Một điều khá thú vị là Betty tiếp tục lựa chọn Varus, mong rằng anh chàng sẽ tiếp tục bắn chiêu cuối trượt như ngày thi đấu trước đó.

Diễn biến

Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương - ảnh 2

Khả năng đẩy đường, đọc bản đồ và di chuyển của FW là tốt hơn hẳn khi ngay từ những phút đầu họ đã tước đi cái tốc biến của cả Yijin và RonOp với tình huống xâm lăng rừng sớm. Ngay sau đó ít phút, với pha thi đấu bất cẩn Yijin đã mất đi chiến công đầu dưới tay Moojin. Sau đó Mojin di chuyển cực nhanh xuống bot phối hợp với đồng đội gọn gàng xử lý nốt cả RonOp và Slay.

Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương - ảnh 3

Lấn lướt hoàn toàn EVS chính là FW, họ liên tục gây áp lực lấy đi từng điểm hạ gục một, EVS đang thọt trên mọi mặt trận. Mới một rồng nước, trụ đầu và tý số mạng 5 - 1, FW tạm thời vươn lên hơn EVS tới 4k tiền ngay phút thứ 11. Sau một tình huống "châu chấu đã xe" tại hang baron khi tranh đoạt bùa lợi Sức Giả Khe Nứt, EVS tiếp tục bị dẫn thêm về số tiền khi đã lên tới con số 4k.

Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương - ảnh 4

Dường như kịch bản khá giống với điều dược dự đoán, đội hình của EVS non hơn quá nhiều so với đối thủ nhất là Slay. Anh chàng bị bắt lẻ nhiều với lỗi vị trí. Tận dụng cơ hội FW đẩy vào đường dưới của EVS. Tuy có phản kháng mạnh mẽ nhưng chênh lệch về tiền không cho phép EVS tạo nên điều kỳ diệu. Chưa tới phút 20, FW đã dẫn tới 10k tiền so với EVS, quá khó.

Ngày hôm qua chúng ta đã thấy sự hủy diệt FW giành cho GMB và hôm nay, chúng ta thấy lịch sử lặp lại. Bằng chứng là Kha'zix của Yijin bất lực chạy mòng mòng không khác gì Diamondprox trong kèo bo5 trước đó. Sức mạnh của FW là không cần bàn cãi.

Siêu thú đại chiến Cọp trắng đối đầu Bầy sói: Chú cọp trắng bị thương - ảnh 5

Với quá nhiều lợi thế, FW lao vào con baron đồng thời quét gần sạch team EVS. Không có lý do để dừng lại, Flash Wolves họ đẩy thẳng vào nhà chính lấy đi 1 trụ bảo vệ. Tuy vậy, có lẽ nhìn con mồi khổ sở là cái thú của những kẻ mạnh, FW quay về hồi máu và chính thức kết thúc trận đấu ở phút thứ 28 . 1-0 cho FW.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Thi đấu tốt tại MSI, Riot đưa Việt Nam vào thẳng suất hạt giống Vòng Bảng CKTG 2018

Quả là một tin đáng mừng cho nền LMHT Việt khi được hưởng quá nhiều đặc quyền đặc lợi từ Riot Games, đây là thành quả xứng đáng cho những...

Lịch thi đấu giai đoạn vòng bảng MSI 2018, EVOS gặp khó với Flash Wolves và Team Liquid

Có được chiến thắng cách biệt trước SUP, đại diện EVOS của Việt Nam gặp phải kèo khó khi phải đối đầu với Flash Wolves và Team Liquid tại vòng...

Hủy diệt GMB với tỷ số 3-0, FW chính thức ghi tên mình vào top 6 MSI 2018

(Cập nhật liên tục) Chiến thắng kèo đấu này cũng đồng nghĩa với việc sẽ ghi tên vào vòng trong với 5 đội mạnh nhất còn lại, mời các bạn...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.