Rời Riot, Kaito trở thành huấn luyện viên của GAM?

Trinh Trần | | 29/11/2017 08:00

Trong một dòng trạng thái mới nhất cách đây 1 giờ, Huấn luyện viên Tinikun bất ngờ đăng thông báo. “Chính thức: GAM tuyển Kaito về làm HLV”.

Người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có lẽ không còn lạ lẫm gì với anh chàng Riot Kaito, nhân viên của Riot phụ trách khu vực Việt Nam.

Kaito chính là người đại diện dẫn đoàn, đưa Gigabyte Marines (GAM) đi tham dự MSI hay CKTG LMHT mùa 7 vừa qua. Ngoài ra, ở nhiều giải đấu lớn nhỏ trong khu vực và quốc tế, Kaito cũng là người luôn đồng hành, sát cánh cùng các đội tuyển Việt Nam.

Có thể nói, những thành công của Liên Minh Huyền Thoại Việt trong năm vừa qua ở các giải quốc tế, có công rất lớn của anh chàng này.

Rời Riot, Kaito trở thành huấn luyện viên của GAM? - ảnh 1

Tuy nhiên mới đây, Kaito đã chính thức chia tay với vị trí công tác của mình và Riot Games. Anh đã viết một bài khá dài gửi lời chào tạm biệt người hâm mộ Việt Nam trên fanpage của mình.

Song, sự kiện chia tay Kaito chưa hết làm người hâm mộ xuýt xoa tiếc nuối, thì một tin “gây sốc” khác liên quan đến anh chàng này cũng khiến cộng đồng không khỏi “choáng”.

Trong một dòng trạng thái mới nhất cách đây 1 giờ, Huấn luyện viên Tinikun bất ngờ đăng thông báo. “Chính thức: GAM tuyển Kaito về làm HLV”.

Khác với giọng điệu mang tính “xàm” mà vị thuyền trưởng của GAM vẫn thường hay sử dụng với ngụ ý vui vẻ, rõ ràng lần này, status của anh mang tính nghiêm túc. Thậm chí giống như một thông báo thì đúng hơn.

Trước đó, Tinikun cũng đã đăng dòng trạng thái, trong đó anh ngỏ ý muốn tuyển huấn luyện viên cho GAM. Dù trong bài đăng này, ngôn ngữ không thực sự trang trọng, nhưng anh vẫn để cả địa chỉ gmail cho những người muốn ứng tuyển, như một lời khẳng định cho tính nghiêm túc của thông báo.

Rời Riot, Kaito trở thành huấn luyện viên của GAM? - ảnh 2

Và thường những người tài và có tính cách hơi “dị” như Tinikun, việc đăng tuyển nhân sự kiểu đó cũng hoàn toàn là điều có thể xảy ra.

Chính vì vậy, nếu lần này GAM tuyển Kaito về làm HLV tại thời điểm này, cũng có vẻ khá hợp lý, dù rằng đến lúc này, người ta vẫn chưa hoàn toàn khẳng định được tính chính thức của thông báo, hay lại chỉ là một chiêu “nổ” của Tinikun.

Nếu Kaito về làm HLV cho GAM, đây chắc chắn sẽ mang tới niềm vui cho không ít người hâm mộ, bởi những gì anh đã làm cho LMHT Việt Nam suốt thời gian qua.

Kaito tên thật là Khải. Trước khi gia nhập Riot Games, anh hoạt động trong lĩnh vực quỹ đầu tư tài chính ở Mỹ và Việt Nam.

Rời Riot, Kaito trở thành huấn luyện viên của GAM? - ảnh 3

Anh đến với Liên Minh Huyền Thoại từ lúc beta ở Mỹ và thật sự bị thu hút sau khi xem Chung Kết Thế Giới Mùa giải 1 vào giữa năm 2011.

Kaito là người có sự am hiểu rất sâu rộng về LMHT. Hơn nữa với 2 năm hoạt động tại Việt Nam, chắc chắn anh hiểu khá rõ về LMHT Việt Nam, điểm mạnh yếu của các đội tuyển.

Ngoài ra, sự gần gũi với GAM (vì đội tuyển này thường xuyên tham gia các giải đấu quốc tế), chắc chắn cũng là một trong những yếu tố khiến người ta tin rằng, nếu anh chọn trở thành HLV của GAM cũng là điều hợp lý.

Trinh Trần

>> Tinikun bất ngờ đăng tuyển HLV mới cho GAM

Bạn nên đọc:

Hàng loạt đội mạnh TSM, G2, Dignitas và LMS từng săn đón chiêu mộ Levi

Sau giải MSI, có tin đồn cho rằng nhiều đội tuyển nước ngoài đã chiêu mộ Levi, và danh sách các đội tuyển này đã được HLV Tinikun chính thức tiết lộ mới...

Được chiêu mộ ở tuyển thế giới, nhưng HLV Tinikun vẫn ở lại với GAM

Tinikun (Duy Thanh Dương Nguyễn) – HLV của Gam hiện tại mới đây vừa hé lộ việc anh được đội tuyển Trung Quốc mời về làm việc nhưng anh đã từ chối.

Hỏi xoáy đáp xoay với Riot Kaito

Hàng trăm câu hỏi nhanh chóng được cộng đồng game thủ LMHT gửi tới Riot Kaito. Đây có thể xem như là một chương trình “hỏi xoáy đáp xoay” được Riot Kaito đưa...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.