Riot nhất quyết cho Việt Nam 2 suất tham dự GPL dù bị phản đối mạnh mẽ

Trinh Trần | | 29/07/2017 17:02

Bác bỏ kiến nghị của 11 đội tuyển Đông Nam Á, Garena và Riot vẫn giữ nguyên quyết định dành cho Việt Nam 2 suất tham gia GPL vì họ xứng đáng.

Garena mới đây đã công bố những thông tin liên quan đến Garena Premier League (GPL), giải đấu Liên Minh Huyền Thoại dành cho khu vực Đông Nam Á (SEA) . GPL năm nay không chỉ tìm ra xem đội tuyển nào lên ngôi vương của khu vực, mà còn quyết định tấm vé đến với vòng bảng CKTG mùa 7 tại Trung Quốc vào tháng 10 này. Chính vì vậy, ở giải năm nay, mức độ cạnh tranh quyết liệt hơn trước rất nhiều.

GPL trước đó đã công bố 6 đội tuyển là Quán quân của các giải đấu trong mỗi nước, bao gồm các đại diện ưu tú nhất tới từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Song sau đó, Garena phá lệ tăng thêm 1 suất đánh GPL cho Việt Nam. Như vậy Việt Nam sẽ có đặc quyền, là 2 suất tham gia GPL.

Riot nhất quyết cho Việt Nam 2 suất tham dự GPL dù bị phản đối mạnh mẽ - ảnh 1

Điều này khiến các đội tuyển khác cảm thấy không hài lòng. Theo một email được ESPN công bố, 11 đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á đã cùng gửi kiến nghị Garena Premier League (GPL) và Riot Games nhằm phản bác lại quyết định trên.

Trong kiến nghị, Garena bị cáo buộc đã tự ý thay đổi luật ngay giữa mùa giải, khi bổ sung cho Việt Nam thêm một suất tham dự GPL Mùa Hè 2017, khiến cho sáu khu vực có bảy đội tuyển.

Trả lời cho các kiến nghị trên, trong một thông báo cách đây ít giờ, Garena cho biết sẽ không có bất cứ thay đổi nào về 2 suất thì đấu GPL cho Việt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Riot đã không chấp nhận kiến nghị của 11 đội tuyển SEA.

Như vậy 2 đội tuyển của Việt Nam sẽ cũng với 6 đội tuyển khác sẽ tranh tài tại Thái Lan để quyết định xem ai sẽ đại diện cho khu vực tới tham dự Chung kết Thế Giới 2017.

Các đội đại diện cho mỗi nước sẽ được quyết định trong những tuần tới, khi họ là đội tuyển xuất sắc ở các giải : LGS của Indonesia, TLC của Malaysia, PGS của Philippine, SLS của Singapore, TPL của Thái Lan và VCSA của Việt Nam.

Giải đấu GPL Mùa Hè 2017 bắt đầu diễn ra online từ 11h ngày 21 tháng 8. Vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 8 năm nay tại Tầng 8 tòa nhà Muangthai GMM Live House, Thái Lan.

Trinh Trần

>> Giữ vững ngôi đầu bảng, GIGABYTE Marines tiếp tục khẳng định vị thế nhà vô địch trước Young Generation

Bạn nên đọc:

Đội tuyển LMHT Việt Nam chính thức bước vào vòng chung kết MSI 2017

Đội tuyển GAM đã không phụ lòng fan hâm mộ LMHT Việt Nam, giành lấy tấm vé bước vào vòng Chung kết MSI 2017.

VPL Mùa Xuân 2017: Lộ diện những cái tên cuối cùng góp mặt ở Chung kết quốc gia

Cuối tuần qua, những cái tên cuối cùng đoạt vé thẳng tiến vào Chung kết Quốc gia VPL Mùa Xuân 2017 đã được xác định.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Chung kết GPL 2015

Sau nhiều tuần háo hức mong đợi, cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng được đã thỏa mãn niềm mong đợi của mình.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.