Rank càng cao đầu hàng càng sớm và cơ chế đầu hàng 4/5 phiếu sắp ra mắt

Tịch Dương | | 05/05/2018 09:12

Đây sẽ là một bước tiến mới giúp game thủ nhanh chóng kết thúc nỗi đau thay vì chịu đựng những người đồng đội không thể gồng gánh nổi.

Sau giai thoại “gank tem 20 phút GG“, Riot đã giúp người chơi trên toàn thế giới tránh khỏi việc chịu đựng “đấng“ Yasuo quá lâu bằng phương án đầu hàng phút 15. Không cần tranh cãi quá nhiều về ý tưởng tuyệt vời này khi có tới 99% game thủ trên thế giới đều tán thưởng cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại.

Rank càng cao đầu hàng càng sớm và cơ chế đầu hàng 4/5 phiếu sắp ra mắt - ảnh 1

Cách nhanh nhất để thoát khỏi "Đấng".

Tuy vậy, bạn vẫn cần chờ đợi “đấng” chấp thuận đầu hàng để có thể kết thúc nỗi đau tại phút thứ 15. Để tối ưu hóa việc việc này, Riot Games đã đưa ra những ý tưởng khá thú vị về việc đầu hàng trong game.

Rank càng cao đầu hàng càng sớm và cơ chế đầu hàng 4/5 phiếu sắp ra mắt - ảnh 2

Đầu hàng phút thứ 15 hoặc sớm hơn nữa.

Trong một bài đăng mới đây trên diễn đàn chính thức của Liên Minh Huyền Thoại, Riot Meddler chia sẻ:

“Chúng tôi đã và đang đặt một điều kiện cho tính năng Đầu Hàng Sớm hiện giờ, là cả 5 thành viên cùng phải chấp thuận nếu muốn pháo đài Nexus tan vỡ sớm hơn dự kiến. Giới hạn này đặt ra để tránh việc người chơi chán nản và bỏ cuộc quá sớm trong các trận đấu mà cơ hội thắng của họ thực tế vẫn còn.

Nhưng mọi việc có vẻ không như dự kiến của chúng tôi lắm. Khi nhìn vào các dữ liệu thống kê của các trận đấu diễn ra Đầu Hàng Sớm ở phút 15-20 với 4 phiếu thuận và 1 phiếu chống, hầu hết trong số đó đều có kết quả chẳng khá khẩm hơn: một lần đầu hàng tất yếu ở phút 20, hoặc pháo đài Nexus nổ còn sớm hơn cả lúc đó (hoặc sau đó một chút).

Rank càng cao đầu hàng càng sớm và cơ chế đầu hàng 4/5 phiếu sắp ra mắt - ảnh 3

Rank càng cao đầu hàng càng sớm.

Có vẻ như điều kiện chúng tôi đặt ra không có nhiều tác dụng lắm ngoài việc kéo dài các trận đấu vốn đã “chắc chắn thua” – vì lí do này hoặc lí do khác. Vì vậy, để tránh người chơi phải tốn thì giờ một cách vô ích, chúng tôi đang thử nghiệm việc hạ điều kiện của Đầu Hàng Sớm xuống còn 4 phiếu thuận/1 chống như Đầu Hàng truyền thống. Từ tuần này chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm ở máy chủ Châu Đại Dương. Nếu nhận được phản hồi tốt thì nó cũng sẽ đến với các máy chủ khác sớm thôi.”

Những tính năng sẽ được thử nghiệm và sẽ sớm đi vào hoạt động chính thức trong tương lai gần. Đừng vì tiếc một trận thua mà làm hại anh bạn bàn phí đi cũng năm tháng như thế này!

Rank càng cao đầu hàng càng sớm và cơ chế đầu hàng 4/5 phiếu sắp ra mắt - ảnh 4

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.