Quang Brave “lấn sân” sang CS:GO thổi bùng tranh cãi giữa cộng đồng CS:GO và Đột Kích

Trinh Trần | | 17/07/2017 12:07

Cuộc lấn sân của Quang Brave khiến fan CS:GO và Đột Kích được dịp tranh cãi, liệu đâu là tựa game đáng chơi và đang để Quang trung thành.

“Đánh bắt xa bờ” dường như là một trong những chiến lược của các Youtuber Đột Kích hàng đầu Việt Nam hiện nay nhằm tăng thêm lượng fan và lượt theo dõi. nghĩa là không dừng lại ở riêng Đột Kích, họ còn lấn sân sang các tựa game mới hay những clip vui, đội khi không liên quan nhiều đến Đột Kích.

Có thể kể ra những Youtuber hàng đầu Việt Nam hiện nya, ví dụ như Tiền Zombie V4 đang chuyển sang làm cả clip về Liên Quân Moibile, hay Tiến Xinh Trai thực hiện khá nhiều các clip về cuộc sống cá nhân, các clip hài hước, và thậm chí các clip về việc ăn uống...

Và mới đây, một Youtuber nổi tiếng khác cũng dường như đang đi theo xu hướng trên, đó chính là Quang Brave
Quang Brave (tên thật là Trần Nam Quang) là một trong những Youtuber Đột Kích rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Anh đang sở hữu kênh Youtube riêng mang tên Quang Brave. Hồi tháng 3/2017 vừa qua, anh đã nhận được nút Play Bạc YouTube khi kênh của anh cán mốc hơn 100 nghìn lượt theo dõi.

Quang Brave “lấn sân” sang CS:GO thổi bùng tranh cãi giữa cộng đồng CS:GO và Đột Kích - ảnh 1

Đến hôm nay, sau gần 4 tháng nhận được nút Play Bạc, kênh của Quang đã có gần 200 nghìn lượt theo dõi. Bằng chất giọng trầm, ngọt, rất hoạt ngôn và lém lỉnh, Quang Brave chinh phục người xem bằng những trải nghiệm vũ khí ở rất nhiều chế độ và bản đồ chơi như đấu đơn, đấu đội, Zomvie nâng cấp, đặt bom, cận chiến...

Tuy vậy, mới đây, Quang Brave bất ngờ thực hiện một số clip về một tựa game hoàn toàn mới, CS:GO.

Thực hiện clip về một tựa game mới, Quang dường như không muốn chứng tỏ hay thể hiện. Có lẽ, điều anh muốn là tạo nên một không khí vui vẻ, mới mẻ hơn mà thôi, trước khi có ý định lân sâu hơn với tựa game này.

Chính vì vậy, các clip này mang những tựa đề khá vui nhộn như “Lần đầu chơi CS:GO của Quang Brave - Ăn hành”, hay “Thanh niên ngu người lần đầu chơi CS:GO - Quang Brave”...

Nhưng cũng chính những clip mang tính vui nhộn của Quang lại thổi bùng lên những tranh cãi, vốn đã luôn âm ỉ của các fan game FPS khác nhau, giữa các fan của game CS:GO và Đột Kích.

Tất nhiên, với các fan Đột Kích, không ai thấy vui khi thần tượng của mình có vẻ như đang hướng sang một tựa game khác, mà biết đâu anh ta sẽ bị mê hoặc và “quên lối về”.

Song bản thân các fan CS:GO cũng dường như được thể, họ ra sức chê bai Đột Kích. Việc Quang Brave lấn sân sang CS:GO theo họ, đó là minh chứng cho thấy CS:GO đẳng cấp hơn, giá trị hơn. Ngoài ra, họ còn không ngớt lời miệt thị Đột Kích, mà theo họ đó là tựa game miễn phí nên “hút máu”, nhiều “trẻ trâu” và thiếu sức hấp dẫn.

Quang Brave “lấn sân” sang CS:GO thổi bùng tranh cãi giữa cộng đồng CS:GO và Đột Kích - ảnh 2

Bản thân Quang Brave cũng chịu khá nhiều những lời chê bai, thậm chí mỉa mai của fan CS:GO, bởi tựa game đang giúp anh nổi tiếng, Đột Kích, là tựa game “hạ đẳng” so với CS:GO, một tựa game bản quyền. Hơn nữa khả năng chơi của anh cũng còn khá “gà mờ” nên càng có cớ để fan CS:GO công kích.

Đáp lại Quang Brave vẫn khá điềm nhiên. Anh khiêm tốn thừa nhận mình mới chơi CS:GO nên vẫn còn rất mơ hồ. Anh cũng đồng thời mong muốn các fan của tựa game này giúp đỡ, góp ý để anh nhanh chóng làm quen và chơi tốt hơn.

Trong khi đó, cũng có không ít fan CS:GO và cả các fan Đột Kích ủng hộ Quang. Một mặt, họ nhiệt tình chỉ cho Quang cách chơi, mặt khác họ ra sức kêu gọi Quang thường xuyên làm clip về CS:GO, để các fan của tựa game này có một kênh giải trí vui vẻ và hấp dẫn.

Vài ngày qua, Quang Brave vẫn chăm chỉ là các clip game Đột Kích và không thấy clip mới nào anh làm về CS:GO. Dù vậy, nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu thời gian tới đây, Quang Brave có chính thức lấn sân sang tựa game bản quyền của Vavle này hay không?

Trinh Trần

>> Youtuber Đột Kích Việt tiếp theo được vinh danh nút Play mạ Bạc

Bạn nên đọc:

Đột kích: Lê Huy càn quét tất cả lên ngôi vô địch Đại Chiến Youtuber

Sau 2 trận bán kết thần thánh, Lê Huy và Tiến Xinh trai bước vào trận chung kết đầy gay cấn. Với sự quyết đoán và kinh nghiệm của mình, đội Huy Lê đã chính...

Đột kích: Đại chiến Youtuber đang đi đến đích cuối cùng

4 Youtuber Đột kích đã lọt vào vòng trong sẽ tiếp tục các trận Bán Kết vào tối nay 23/09.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.