Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn

auto_ | | 23/06/2016 14:38

overwatch vô cùng đa dạng về nhân vật, bản đồ và chiến thuật. Và tất nhiên là những người chơi mới sẽ gặp rất nhiều những vấn đề khi bắt đầu chơi tựa game này.

Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn - ảnh 1

Và dưới đây mình sẽ liệt kê 5 lỗi mà người chơi mới hay mắc phải. Nhưng đôi lúc đối với những người chơi cấp độ cao, họ cũng mắc những lỗi khá hi hữu như thế này. Vì thế hãy cùng xem nhé.

1. Không linh động thay đổi nhân vật khi cần thiết

Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn - ảnh 2

Vấn đề hay gặp phải nhất chính là việc người chơi luôn chỉ chơi một nhân vật nhất định xuyên suốt một trận đấu trong khi những đóng góp của nhân vật đấy là rất nhỏ. Những lý do đưa ra thường là họ không cảm thấy thoải mái sử dụng một nhân vật khác, hay chiêu cuối của họ đã sẵn sàng và họ muốn sử dụng nó trước khi đổi sang vị tướng khác hay rằng họ muốn tích lũy chiêu cuối hi vọng rằng nó sẽ thay đổi cục diện của trận đấu.

Hãy nhớ thay đổi nhân vật của mình khi cảm thấy liên tục bị tiêu diệt và không đóng góp được nhiều, bởi tốc độ trận đấu thường diễn ra rất nhanh, việc chờ đợi tích lũy chiêu cuối hay chậm trễ trong việc thay đổi hoàn toàn có thể dẫn đến một thất bại nhanh chóng.

2. Đi lẻ và bị tiêu diệt từng người một

Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn - ảnh 3

Đây cũng là một vấn đề rất lớn trong Overwatch và thường dẫn đến thất bại rất nhanh cho bên gặp phải vấn đề này. Khái niệm “Chaining Death” hay tạm hiểu là “Từng người một xông ra và bị tiêu diệt”. Khi bị tiêu diệt, rất nhiều người chơi sẽ cố gắng di chuyển thật nhanh ra mục tiêu khi đồng đội chưa kịp hồi sinh và lại bị tiêu diệt và người chơi khác sẽ tiếp tục mắc phải lỗi này.

Vòng lặp này sẽ diễn ra liên tục nếu như những người chơi này không kịp nhận ra vấn đề đang là gì. Hãy cố gắng quan sát bảng điểm số, quan sát xung quanh và tập trung với nhau trước khi xâm nhập vào mục tiêu. Việc tập trung với nhau sẽ giúp cho team địch khó lòng tiêu diệt được bạn, đồng thời giúp đội kết hợp những kỹ năng với nhau và dễ thắng những pha giao chiến hơn.

3. Supporter luôn là mối quan tâm đầu tiên

Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn - ảnh 4

Khi nói tới vấn đề này, chúng ta sẽ nhìn về 2 góc độ, supporter của đối phương và supporter của đội. Nói về supporter của đội, đa phần những người chơi mới sẽ thường không chọn supporter hay bỏ mặc supporter của đội và xông lên một mình. Hãy nhớ rằng supporter có thể cung cấp những khả năng hồi máu cũng như buff sức mạnh rất đáng kể đấy, vì thế hãy di chuyển gần với supporter hơn là đòi hỏi họ phải luôn theo sát bạn.

Còn về supporter của team địch thì hãy tập trung tiêu diệt những vị tướng đó trước, bởi sẽ rất khó để bạn có thể tiêu diệt những nhân vật đang được hỗ trợ buff máu ở phía sau. Hỗ trợ rất mỏng manh vì thế hãy tập trung tiêu diệt họ trước tiên.

4. Không nắm rõ vai trò và xác định mục tiêu tấn công

Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn - ảnh 5

Một vấn đề nan giải khi có rất nhiều người chơi chưa nắm được vai trò của từng nhân vật và mục tiêu của họ là ai. Ví dụ bạn sẽ dụng Genji hay Tracer, mục tiêu của bạn chính là những tay bắn tỉa và hỗ trợ ở phía xa như Widowmaker, Hanzo, Mercy... Còn nếu bạn là Reinhardt, mục tiêu của bạn chính là tập trung cùng đồng đội di chuyển đến các mục tiêu sử dụng lá chắn của mình.

Hãy nắm rõ vai trò của mình để phát huy tối đa sức mạnh của chúng. Bạn không thể sử dụng Winston mà luôn núp sau lưng đồng đội hay sử dụng Reaper mà nhắm bắn những Widowmaker từ tít đằng xa.

5. Quên mất mục tiêu chính của trận đấu là gì?

Overwatch: 5 lỗi hay mắc phải của người mới nhập môn - ảnh 6

Mục tiêu chính là thứ mà bạn cần phải chiến đấu với team địch để chiếm lấy hay bảo vệ nó. Vì thế những Play of the match hay huân chương vàng, sát thương cao đều là vô nghĩa. Tập trung cùng đồng đội khi có thể để bảo vệ mục tiêu hay lao vào cùng đồng đội khi họ xông vào chiếm mục tiêu.

Đừng vì những pha thể hiện giết lẻ và làm mất đi mục tiêu của đội. Khi gần hết thời gian chiếm đóng, hãy tìm mọi cách nhảy nhanh vào mục tiêu để lấy Overtime và câu kéo thời gian cho đồng đội tới. Đã có rất nhiều chiến thắng đến từ Overtime cuối trận đấu, vì thế đừng bỏ cuộc khi chữ Defeat chưa hiện lên nhé.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.