Người hâm mộ trút giận lên Warzone sau khi EVOS chính thức bị loại khỏi MSI 2018

Trinh Trần | | 15/05/2018 15:14

Warzone đang là cái tên bị người hâm mộ trút giận sau một giải đấu thất bại và nhạt nhòa của EVOS tại MSI 2018.

Hôm 14/5, EVOS bước các trận đấu lượt về trong khuôn khổ vòng bảng MSI 2018. Đối thủ mà đại diện Việt Nam gặp là đại diện đến từ Bắc Mỹ và Hàn Quốc.

Tưởng như, gặp đối thủ dễ chơi là đại diện đến từ Bắc Mỹ, Team Liquid, EVOS sẽ có được thêm một chiến thắng, qua đó ít nhất mang lại thêm chút thành tích, ít nhất về mặt danh dự. Tuy nhiên, đáng tiếc, Warzone cùng đồng đội đã không thể làm tốt hơn ở trận lượt đi. Với liên tiếp sai lầm, EVOS đã để đối thủ lấy lại món nợ trước đó.

Thất bại trước Team Liquid khiến trận đấu gặp Kingzone càng trở nên khó khăn hơn. Đại diện đến từ Hàn Quốc vốn là “kẻ ngáng đường” khổng lồ mà bất kỳ đội tuyển nào cũng e ngại.

Người hâm mộ trút giận lên Warzone sau khi EVOS chính thức bị loại khỏi MSI 2018 - ảnh 1

Chính vì vậy, cũng không có gì ngạc nhiên, khi KZ đã áp đảo thế trận và đẩy EVOS chìm sâu vào khủng hoảng.
Thất bại trước KZ cũng chính thức chấm dứt hành trình MSI của EVS. Đây là một điều đáng tiếc, tuy nhiên nó hoàn toàn phù hợp với thực lực của đại diện Việt Nam.

Có lẽ, vì thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, lại không có nhiều ngôi sao nổi trội để có thể gánh team trong những tình huống quyết định. Hơn nữa, chiến thuật không mới, nếu không nói là quá cũ, thường xuyên bị đối phương bắt bài, đó là một trong những lý do khiến EVOS dừng hành trình MSI 2018 với chỉ duy nhất 1 chiến thắng.

Tất nhiên, trong thể thao, có đội thắng sẽ có đội thua và chỉ duy nhất một đội lên ngôi vô địch. Chính vì vậy, việc EVOS lần đầu tiên thi thố ở đấu trường quốc tế, họ đã thi đấu hết mình, có lúc thi đấu song phẳng với các đối thủ lớn, đó đã là một điều đáng khen.

Tuy vậy, thất bại của EVOS khiến người hâm mộ nổ ra cuộc tranh cãi lớn, đặc biệt là việc họ “nổ” quá to để rồi thua tan tác.

Không ít người chỉ trích EVOS, đặc biệt là Warzone, cho rằng vì tuyển thủ này “gáy” quá gắt trong chiến thắng duy nhất trước TL ở trận lượt đi, nên hình ảnh đội tuyển Việt Nam năm nay mờ nhạt, thậm chí còn bị ghét trên các diễn đàn LOL quốc tế.

Người hâm mộ trút giận lên Warzone sau khi EVOS chính thức bị loại khỏi MSI 2018 - ảnh 2

Phát ngôn có phần vạ miệng của Warzone khiến anh và cả đội tuyển bị chỉ trích sau khi dừng chân tại MSI 2018

Hình ảnh của EVOS 2018 trái ngược hẳn với GAM năm ngoái, khi đội tuyển của HLV Tinikun được người hâm mộ quốc tế hết lời khen ngợi, ngưỡng mộ. Thậm chí không ít người trở thành fan của họ và sung sướng chụp hình của các tuyển thủ dưới màu cờ Việt Nam.

Theo người hâm mộ, tự tin là tốt, nhưng tự tin thái quá, đến mức ngông cuồng, không biết mình là ai và năng lực, trình độ của mình đang ở đâu là điều không tốt. Hơn nữa, tự tin không có nghĩa là thích nói gì thì nói. Nói tục ngay trong cuộc phỏng vấn, đó rõ ràng là sự thiếu tôn trọng người đối diện cũn như khán giả.

Tuy nhiên, có lẽ Warzone chỉ là tuyển thủ đang bị người hâm mộ trút giận sau một giải đấu thất bại và nhạt nhòa của EVOS mà thôi.

Thể thao là vậy. Thắng sẽ được tung hê hết lời, còn thua sẽ lại nhận về không ít chỉ trích. Song tham dự giải đấu này là một cơ hội tuyệt vời của EVOS, để họ nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của bạn thân, để họ biết mình cần phải bù đắp, bủ sung điều gì cho đội tuyển.

Ngoài ra, đội tuyển và mỗi tuyển thủ cũng sẽ ý thức hơn trong việc rèn luyện trả lời phỏng vấn cũng như quan hệ công chúng. Không phải ai sinh ra đã toàn diện, và mỗi đội tuyển, mỗi cá nhân vẫn luôn phải rèn luyện để hoàn thiện hơn.

Trinh Trần

>> MSI 2018: Fan Việt e sợ đối thủ chiều nay của EVOS hơn cả KZ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.