Một đội tuyển thể thao điện tử lập kỷ lục với 30 trận thua liên tiếp

Trinh Trần | | 09/05/2018 19:09

Tại giải Overwatch League, đội tuyển đến từ Trung Quốc đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại với chuỗi 30 trận thua liên tiếp mà không có bất kỳ một trận thắng nào.

Overwatch League là giải đấu thể thao điện tử được tổ chức bởi chính Blizzard Entertainment, cha đẻ của Overwatch.

Màu giải đầu tiên đang được tổ chức tại Mỹ với sự góp mặt của 12 đội tuyển, mỗi đội tuyển sẽ tranh tài kể từ 10/01/2018 đến tận tháng 7 năm nay.

Sau giai đoạn vòng bảng, vòng đấu playoff sẽ diễn ra từ ngày 11/7 đến 28/7.

Một đội tuyển thể thao điện tử lập kỷ lục với 30 trận thua liên tiếp - ảnh 1

Đội tuyển Shanghai Dragons

Tổng tiền thưởng của giải đấu lên tới 3,5 triệu USD và đội tuyển vô địch sẽ có trong tay số tiền lên tới 1 triệu USD.
Trải qua gần 4 tháng tranh tài, Overwatch League đã trải qua 30 vòng đấu, cống hiến cho người xem rất nhiều trận đấu hấp dẫn.

Hiện tại, New York Excelsior đang là đội tuyển dẫn đầu với 27 trận thắng, 3 trận thua; chênh lệch giữa số map thắng và thua lên tới con số +68.

Tuy nhiên, một đội tuyển là tâm điểm và được cộng đồng quan tâm nhiều nhất không phải là kẻ dẫn đầu, mà là Shanghai Dragons, khi mà đội tuyển này đã lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Overwatch League với chuỗi 30 trận thua liên tiếp và không có nổi bất kỳ một trận đấu thắng nào.

Trải qua 123 map thi đấu, Shanghai Dragons chỉ thắng được đúng 17 map, hòa 1 và để thua tới... 105 map còn lại.
Với kết quả này, có lẽ Shanghai Dragons là đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp có chuỗi trận thua dài nhất trong lịch sử và họ vừa lập nên những kỷ lục rất đáng quên.

Shanghai Dragons là đội tuyển đến từ Thượng Hải, Trung Quốc. Thành tích bết bát của đội tuyển này một phần là do sự thay đổi về nhân sự trong lúc giải đấu đang diễn ra. Ngay sau khi huấn luyện viên trưởng từ chức, ngôi sao sáng của đội là Lu "Diya" Weida đã phải về nước trong 2 tuần để giải quyết chuyện gia đình. Người chơi dự bị đã phải thay thế vị trí của anh.

Để tăng thêm nhân lực chất lượng, Shanghai Dragons đã bổ sung thêm 4 tuyển thủ, bao gồm cả một tuyển thủ người Hàn Quốc. Tuy nhiên, do những khó khăn trong việc làm thủ tục sang Mỹ, họ đã không thể có mặt sớm. Họ chỉ có thể gia nhập đội vào tháng 4, khi giai đoạn thứ 3 của giải đấu đã bắt đầu.

Trinh Trần

>> PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.