Mircosoft Việt hóa 100% phiên bản Đế Chế mới

Trinh Trần | | 12/09/2017 17:09

Mircosoft dường như “ưu ái” hơn cho game thủ Việt, khi tiến hành Việt hóa hoàn toàn cho phiên bản Đế Chế mới, tựa game eSport vừa được làm lại trên nền đồ họa 4K, sắp ra mắt tới đây.

Vào ngày 19/10 tới đây, Age of Empires: Definitive Edition, phiên bản Đế Chế mới được làm lại trên nền đồ họa 4K, sẽ được phát hành trên toàn thế giới. Đây là sự kiện để đánh dấu cột mốc 20 năm ra đời của dòng game chiến thuật huyền thoại Age of Empires (hay còn được biết đến cái tên quen thuộc là AoE/Đế Chế).

Age of Empires I vốn là tựa game kinh điển, được phát hành lần đầu vào năm 1997.

Mircosoft Việt hóa 100% phiên bản Đế Chế mới - ảnh 1

Age of Empires: Definitive Edition có nhiều điểm ưu việt hơn về đồ họa so với phiên bản cũ. nhất là cơ chế điều khiển quân lính.

Bên cạnh đó, một số tính năng mới xuất hiện như zoom map, hiển thị số lượng nông dân nhàn rỗi, hiển thị nhóm kiểm soát, sửa lại khả năng vừa di chuyển, vừa tấn công của lính...

Game thủ cũng có thể theo dõi những thống kê về các trận đấu của mình nhờ hệ thống Xbox Live. Tính năng này giúp game thủ thấy rõ sự tiến bộ của bản thân hoặc tìm hiểu lối đánh cũng như phong cách chơi của người chơi khác.

Mircosoft Việt hóa 100% phiên bản Đế Chế mới - ảnh 2

Mircosoft Việt hóa 100% phiên bản Đế Chế mới - ảnh 3

Có một điều đặc biệt đối với phiên bản Đế Chế mới này, đó là được Mircosfot Việt hóa 100%. Như vậy các những người mới mới có thể dễ dàng tiếp cận và còn các game thủ cũ thì cũng sẽ nhanh chóng làm quen với những tính năng mới của game.

Theo thông tin từ Microsoft, Age of Empires: Definitive Edition chỉ được tích hợp độc quyền trên Windows 10 (các hệ điều hành cũ hơn không thể tích hợp được game). Do đó, nếu muốn trải nghiệm trò chơi này, bạn buộc lòng phải nâng cấp hệ điều hành của PC.

Từ một tựa game miễn phí, AoE phiên bản mới vụt trở nên “sang chảnh”, trở thành tựa game có thu phí, chạy trên hệ điều hành mới nhất. Chính vì vậy, nhiều người nghi ngờ chỗ đứng của tựa game này không chỉ trên thị trường Việt Nam, mà trên cả thế giới.

Được biết, phẩm được niêm yết với giá 20 USD (khoảng 450.000 VNĐ).

Trinh Trần

>> Nhờ chơi game, chàng trai Việt 21 tuổi tậu được ô tô bạc tỷ?

Bạn nên đọc:

Phát sinh sự cố vào phút chót, giải đấu AoE Việt Trung 2017 phải tạm hoãn

BTC giải đấu AoE Việt Trung đã thông báo chính thức về việc tạm hoãn do sự cố phát sinh liên quan đến địa điểm thi đấu như thông tin trước đó.

AOE Việt Trung 2017: Giải đấu thường niên của cộng đồng game thủ Việt

Với những game thủ yêu thích dòng game chiến thuật AOE, giải đấu Việt Trung thường niên đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu.

AoE sẽ có bản nâng cấp sau 20 năm

Ra mắt từ năm 1997, Age of Empires hay còn được gọi ở Việt Nam với cái tên Đế chế sẽ có bản nâng cấp.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.